"Khung phim Việt đặc sắc" chính thức lên sóng cùng với thông điệp "chuyện nhỏ"

TRƯỜNG GIANG - TRẦN TÚ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/10/2023, 17:28

(HTV) - Một lần nữa, khung giờ Vàng của làn sóng HTV sẽ chào đón sự trở lại của các bộ phim Việt, mang theo rất nhiều hy vọng của đội ngũ nhà sản xuất, nhà làm phim và đông đảo khán giả.

Từ 19g30 tối qua, trên kênh HTV7, “Khung phim Việt đặc sắc" đã chính thức lên sóng với bộ phim "Dâu bể mùa xưa". 

“Khung phim Việt đặc sắc" đã chính thức lên sóng với bộ phim "Dâu bể mùa xưa"

Không phải "bình cũ rượu mới", khung phim Việt lần này sẽ mang diện mạo của sự quyết tâm và chỉnh chu, bài bản. Bởi suốt gần 3 năm qua, HTV và đơn vị sản xuất là SK Pictures đã vượt qua nhiều khó khăn để mạo hiểm đầu tư và chờ đợi tín hiệu tích cực.

"Khung phim Việt đặc sắc" sẽ hướng đến những câu chuyện đời thường, có bối cảnh tại TP.HCM và khu vực Nam Bộ. Đó là những lát cắt cuộc sống thực tế, những câu chuyện nhỏ, đấu tranh giữa cái tốt và chưa tốt, qua đó, khiến khán giả phần nào thấy được hình ảnh của chính mình.

Với thông điệp "Tất cả chỉ là chuyện nhỏ", "Khung phim Việt đặc sắc" là niềm tin và hy vọng, là hồi hộp và chờ đợi tín hiệu vui từ khán giả để minh chứng cho tâm huyết của HTV cùng các đơn vị liên kết trong nỗ lực vực dậy phim truyền hình!

"Khung phim Việt đặc sắc" mang thông điệp "Tất cả chỉ là chuyện nhỏ"

Nhà báo Cao Anh Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM chia sẻ: "Tất cả chỉ là chuyện nhỏ! Đây là câu cửa miệng của người dân Nam Bộ để đối mặt với tất cả khó khăn, bận rộn, cực nhọc. Nó toát lên khí chất người Nam Bộ rất hào sảng, nghĩa tình và sẵn sàng đối mặt với thách thức khó khăn, mở lòng ra đón nhận những thân phận cùng cảnh ngộ với mình".

Nhà báo Cao Anh Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM

Bà Phạm Trường Sơn - Trưởng Ban Khai thác phim truyện, Đài Truyền hình TP.HCM nhận xét: "Tình hình kinh tế còn rất nhiều khó khăn mà Đài Truyền hình thì rất cần quảng cáo. Đương nhiên khán giả thì cần phim hay nhưng Đài vẫn cần quảng cáo. Cho nên trước tiên là làm cho Khung phim trở lại một cách tử tế, chất lượng".

Bà Phạm Trường Sơn - Trưởng Ban Khai thác phim truyện, Đài Truyền hình TP.HCM

Tiền không phải vấn đề duy nhất, nhưng không có tiền thì chắc chắn không có phim hay! Việc đầu tư lần này giữa HTV và SK Pictures là một quyết định mạo hiểm nhưng thắp lên nhiều hứa hẹn và đã được tính toán, bàn bạc kỹ lưỡng trong suốt 2-3 năm vừa qua.

"Dâu bể mùa xưa" sẽ là bộ phim mang nhiều thử thách khi đảm nhiệm vai trò mở màn trong "Khung phim Việt đặc sắc". Phim lấy bối cảnh vùng đất Nam Bộ xưa cùng những xung đột trong mối quan hệ gia đình, tình yêu - vốn đã rất quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc khán giả sẽ dễ đặt phim lên bàn cân so sánh và khắt khe hơn.

"Dâu bể mùa xưa" lấy bối cảnh vùng đất Nam Bộ xưa

Đạo diễn Phim "Dâu bể mùa xưa" Huỳnh Long Trung Nghĩa chia sẻ: "Nghĩa chọn cách kể chuyện mới cũng như cách khai thác nhân vật để làm sao nó gần với khán giả bây giờ. Phim xưa nhưng phải kể bằng cách mới. Hy vọng khán giả sẽ ủng hộ phim, đồng nghĩa với việc khung giờ phim sẽ được biết đến nhiều hơn".

Đạo diễn Phim "Dâu bể mùa xưa" Huỳnh Long Trung Nghĩa 

Đặt trong bối cảnh truyền hình hiện nay, cũng cần lắm tinh thần "tất cả chỉ là chuyện nhỏ". Bởi giữa áp lực cạnh tranh giữa phim truyền hình và các nền tảng mạng xã hội mới, khán giả bị phân mảnh giữa hàng trăm chương trình giải trí, việc giữ được lửa nghề và chất lượng phim truyện là câu chuyện "không hề nhỏ".

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin báo chí kết quả công tác 5 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2024.
(HTV) - Vàng trong nước vẫn không thay đổi, giữ mức 76,98 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới “quay xe” giảm rất mạnh. Giá xăng dầu thế giới từ từ lao dốc. Giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng nhẹ.
(HTV) - Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB lần đầu tiên hạ lãi suất kể từ năm 2019, sau khi nhận thấy tiến triển trong cuộc chiến chống lạm phát. Theo các chuyên gia, quyết định này có thể mở đường cho giai đoạn hạ lãi suất tại nhiều nước trên thế giới.
(HTV) - Chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam đang diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp và khách tham quan trong và ngoài nước.
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.