Phim "Bên trong vỏ kén vàng" đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim châu Á ở Ý

18/4/2024, 18:00

Tại lễ bế mạc Liên hoan phim châu Á (Asian Festival Film) lần thứ 21, diễn ra tối 17/4 tại rạp chiếu phim Farnese Arthouse (Rome, Ý), phim Việt Nam "Bên trong vỏ kén vàng" của đạo diễn Phạm Thiên Ân đã được trao giải "Phim hay nhất".

Đại sứ Việt Nam tại Ý Dương Hải Hưng thay mặt đoàn làm phim nhận giải "Phim hay nhất" dành cho phim "Bên trong vỏ kén vàng". Nguồn ảnh: TTXVN

Phát biểu khi thay mặt đoàn làm phim lên nhận giải, Đại sứ Việt Nam tại Ý Dương Hải Hưng nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam đoạt giải nhất tại Liên hoan phim châu Á ở Ý.

Giải thưởng này là niềm vui và vinh dự lớn lao dành tặng cho đạo diễn, các diễn viên và toàn bộ ê kíp làm phim.

Đại sứ đánh giá cao và cảm ơn nỗ lực của đoàn làm phim, đã giúp tôn vinh và khẳng định sự phát triển của điện ảnh Việt Nam trên trường quốc tế, cũng như góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, hiểu biết và tình cảm hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Ý.

03 chủ đề chính của Liên hoan phim châu Á tại Ý năm nay là những vấn đề thời sự nóng bỏng, như tình trạng của phụ nữ, quá trình trưởng thành qua những câu chuyện về thanh thiếu niên và bạo lực dưới nhiều hình thức khác nhau.

"Bên trong vỏ kén vàng" là phim quan trọng nhất

Phim "Bên trong vỏ kén vàng" kể về hành trình đưa hài cốt chị dâu về lại cố hương của nhân vật chính Thiện.

Hành trình đi qua vùng nông thôn Việt Nam huyền bí đẹp như tranh vẽ khiến cho nội tâm của Thiện dấy lên những chiêm nghiệm về đức tin và ý nghĩa của cuộc đời mỗi con người.

Ông Antonio Terminini, Giám đốc Liên hoan phim châu Á, nói: "'Bên trong vỏ kén vàng' chắc chắn là một trong những phim quan trọng nhất của mùa phim bắt đầu từ tháng 5/2023, khi phim gây ngạc nhiên cho thế giới với giải Camera D'Or tại Liên hoan phim Cannes. Tôi thấy rằng trong thời gian gần đây, điện ảnh Việt Nam đã đạt được bước tiến lớn, không chỉ với sự xuất hiện của những đạo diễn trẻ, như đạo diễn của phim Bên trong vỏ kén vàng, mà còn có khả năng lớn trong phát triển hợp tác sản xuất với các nước châu Âu, cũng như với các nước châu Á như Singapore, Philippines, Thái Lan và nhiều đối tác ở phương Đông khác".

Một khung hình đẹp trong phim "Bên trong vỏ kén vàng"

Sau khi được xem phim phiên bản gốc với phụ đề tiếng Ý, giới chuyên gia và khán giả Ý đánh giá Việt Nam đã thể hiện khả năng sáng tạo tuyệt vời của mình trong lĩnh vực điện ảnh đương đại, đặc biệt là trong những năm gần đây.

Phim Việt liên tục góp mặt

Tham gia liên hoan phim năm nay có 32 phim truyện và 3 phim ngắn ở các hạng mục "Người mới" ("Đạo diễn đầu tay"), "Phim không tranh giải" và "Phim tranh giải" của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Nepal và Mông Cổ.

Ngoài các ngày chiếu phim chung, liên hoan phim đã tổ chức riêng các ngày phim Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Liên hoan phim châu Á tại Ý là sự kiện do Quỹ Điện ảnh Robert Bresson tổ chức, chuyên tuyển chọn những tác phẩm mới, hay nhất Đông Á của cả các đạo diễn gạo cội lẫn những đạo diễn mới và trẻ tuổi.

Liên hoan cũng là dịp để các khách mời đến từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm các đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất gặp các nhà sản xuất và nhà phân phối Ý để tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất giữa Ý, châu Âu và các nước Đông Á.

Hình ảnh trong phim Thành phố ngủ gật

Phim Việt Nam đã liên tục góp mặt tại liên hoan trong những năm gần đây và được đánh giá cao.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.