Cầu vồng đa sắc - một nét cọ mới cho bức tranh thiếu nhi

Được thai nghén từ cuối năm 2019, vào đầu tháng 7 năm nay, Ban Thiếu nhi sẽ trình làng một chương trình mới “Cầu vồng đa sắc” với nhiều yếu tố hấp dẫn, đầy màu sắc, mang tiêu chí vui mà học, học mà chơi.

Chương trình hứa hẹn sẽ đem đến một làn gió mới trong vô vàn những chương trình thiếu nhi hiện nay. Rất mong nhận được sự quan tâm, theo dõi, góp ý của khán giả để chương trình ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn nữa

Chương trình dành cho các em thiếu nhi có độ tuổi từ 11-15 tuổi; mỗi kỳ của chương trình là sự thi tài của ba bạn nhỏ; cùng  nhau tương tác, học hỏi và giao lưu. Những số đầu tiên được dẫn dắt bởi MC hoạt bát, dễ thương, rất gần gũi với các bạn nhỏ - MC Đình Toàn. 

Bên cạnh đó, mỗi một kỳ, khán giả sẽ chào đón một vị khách mời – người giữ vai trò quan trọng của chương trình khi tài năng của họ chính là điều các bạn nhỏ cần theo dõi, tìm hiểu và thi thố với nhau. Khách mời là người hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm: văn hóa nghệ thuật, khoa học, ẩm thực, ảo thuật, kỹ năng… 

Cấu trúc của chương trình có 3 phần chính:

Đông - Tây - Nam - Bắc

Các bạn nhỏ sẽ giới thiệu bản thân với người dẫn chương trình, khách mời cũng như khán giả đang theo dõi chương trình. Sau đó, khách mời sẽ trình diễn sở trường của mình cho mọi người cùng quan sát.

Thảm bay du ký

Đây chính là phần hành động của các bạn nhỏ, khi họ phải thể hiện lại một kỹ năng nào đó của khách mời đưa ra. Bạn nào làm gần đúng nhất sẽ trở thành người thắng cuộc. Ngoài ra, cách thức thi có thể thay đổi, khi khách mời sẽ là người đưa ra những tình huống mang tính thử thách, và nhiệm vụ của các bạn nhỏ chính là suy nghĩ cách giải quyết hợp lý nhất. Trong phần thi này, khách mời sẽ trực tiếp dạy các kỹ xảo, kinh nghiệm…, để các em có thể thực hành tại nhà, biến nó thành kỹ năng của chính mình.

Mỗi yếu tố sẽ giúp cho chương trình thêm đa dạng, nhiều điều mới mẻ, và các bạn nhỏ cũng sẽ học hỏi được rất nhiều điều hay, ý đẹp

La bàn dẫn lối

Sau lượt thi hành động, các bạn chuyển qua thi vận dụng kỹ năng, độ nhạy bén, quan sát tỉ mỉ của bản thân. Phần thi này gồm nhiều đề tài được chuyển tải, nằm rải khắp các lĩnh vực: từ lịch sử, địa lý, khoa học, văn hóa nghệ thuật cho đến ca nhạc kịch, xã hội… tất cả đều là những kiến thức nhanh,  gọn được trình bày thông qua một clip của ban tổ chức. 

Các bạn nhỏ cùng nhau quan sát, và cố gắng ghi nhớ càng nhiều càng tốt các thông tin. Bạn nào có nhiều câu trả lời đúng nhất sẽ dành chiến thắng. Trong phần thi này còn có thêm phần trợ giúp từ người thân của thí sinh có mặt tại trường quay. Nhưng phần câu trả lời đúng khi có trợ giúp chỉ được nửa số điểm. Đây chính là phần gợi nhắc, cũng như bổ sung một lượng kiến thức bổ ích đến với các bạn nhỏ.

Phần cuối của chương trình chính là phần phát thưởng, và thật vui khi ai đi thi cũng đều có quà mang về. Chương trình không chỉ chuyển tải kiến thức thông qua một cuộc thi mà còn mang lại tiếng cười, niềm vui trong sự sôi động, hài hước nên hứa hẹn sẽ đem đến một làn gió mới trong vô vàn những chương trình thiếu nhi hiện nay. 

Khán giả đón xem chương trình vào khung giờ 15g45 trên HTV7 vào thứ 6 hàng tuần, phát lại vào 15g45 trên HTV7 vào thứ 5 của tuần tiếp theo. Bên cạnh đó, có thể xem lại chương trình trên Youtube HTVkids.
Thi Ngọc