Street Dance Việt Nam - Tập 6

"Thử thách 24 giờ" - Mọi người vì một người, một người vì mọi người

Tập 6 bước vào vòng "Thử thách 24 giờ" với luật thi đấu khắc nghiệt hơn, nhiều áp lực giành cho các cá nhân lẫn cả những tập thể. Qua đây, những thước phim cũng đã hé lộ quá trình tập luyện gấp rút của các tuyển thủ thuộc 2 đội "Tim nóng" và "Đầu lạnh".

"Thử thách 24 giờ” của Street Dance Việt Nam còn được coi là trận đại sàng lọc. Các tuyển thủ chia làm 2 đội "Tim nóng” và “Đầu lạnh’, sau đó tiến hành đối kháng ở 5 thể loại vũ đạo. Tại đây, mỗi điểm cộng của đội này sẽ tương ứng với 1 thành viên bị loại ở đội kia (Ví dụ: Đội Tim nóng được cộng 1 điểm, thì đội Đầu lạnh phải loại đi 1 người). Sẽ có hai hiệp đấu dành cho mỗi thể loại, hiệp đầu tiên dành do hai cá nhân với thể lệ freestyle battle, hiệp thứ hai sẽ thi đấu theo nhóm (riêng với nhóm thuộc thể loại Biên đạo thì sẽ không có phần freestyle battle, nên nếu thắng sẽ được 2 điểm).

Sau khi 4 thể loại lần lượt kết thúc, hai đội sẽ bước vào hiệp 3 - vòng battle cuối cùng, độ khó sẽ tăng lên gấp nhiều lần khi 2 đội “Tim nóng” và “Đầu lạnh” sẽ chiến đấu tổng lực với toàn bộ thành viên ở tất cả thể loại để giành được 4 điểm. 

"Thử thách 24 giờ" sẽ là màn đối đầu của đội "Tim nóng" và "Đầu lạnh"

4 Đội trưởng Trọng Hiếu - Bảo Anh - Chi Pu - Kay Trần cùng 2 Cố vấn chuyên môn Việt Max - Maitinhvi sẽ giữ vai trò quyết định đội thắng, thua trong từng hiệp đấu. Đối diện với các tuyển thủ thuộc khu phố của mình nay lại chung đội với những tuyển thủ của các khu phố khác, hoặc tuyển thủ trong khu phố của mình trực tiếp đối kháng với nhau, đòi hỏi các Đội trưởng phải rất tỉnh táo để đưa ra quyết định bình chọn “công tư phân minh". 

Nhóm thi đấu đầu tiên thuộc thể loại Breaking do Lê Hiếu làm nhóm trưởng “Tim nóng” và Sailor.D làm nhóm trưởng “Đầu lạnh”. Ở phần freestyle battle cá nhân, tuyển thủ Sailor.D đã giành chiến thắng thuyết phục 6/6 phiếu bình chọn từ Ban Giám khảo trước tuyển thủ Công Rùa, mang về cho đội "Đầu lạnh” 1 điểm đầu tiên.

Công Rùa chạm trán Sailor.D

Ở phần battle nhóm, đội “Đầu lạnh” tiếp tục giành chiến thắng với 5/6 phiếu bình chọn, được Ban Giám khảo và các tuyển thủ khác đánh giá là phần biên đạo của các tuyển thủ Breaking “Đầu lạnh” có thể thi đấu quốc tế khi có một đội hình hoàn hảo, và sở hữu sự liên kết chặt chẽ giữa các thành viên

Đội Sailor.D có sự đột phá và kết nối

Đội Lê Hiếu có những động tác đẹp mắt

Nhóm thi đấu thứ hai thuộc thể loại Popping do Rufu làm nhóm trưởng “Tim nóng” và TF Star - Vũ Tùng Phương làm nhóm trưởng “Đầu lạnh”. Ở hiệp một, CK Hoa Đức Công đã giành chiến thắng trước tuyển thủ Kirby với nền tảng kỹ thuật vượt bậc, và mang về 1 điểm đầu tiên cho đội “Tim nóng”.

CK đấu tay đôi cùng Kirby

Sang hiệp hai, nhóm “Đầu lạnh” với phần thi mượt mà, đồng đều và có chiều sâu đã gây bất ngờ lớn, đồng thời giành chiến thắng ngược, đưa thế trận về thế cân bằng. Với tỉ số hòa, 2 nhóm tiếp tục bước vào phần freestyle battle giữa tuyển thủ Rufu và Hoàng Hiệp (HC) để phân thắng bại, Cuối cùng, Hoàng Hiệp giành chiến thắng nghẹt thở và mang về thêm 1 điểm cho đội “Đầu lạnh”. 

Đội TF Star Vũ Tùng Phương gồm những thành viên mạnh về Popping

Đội của Rufu lại có sự kinh nghiệm dày dặn của CK Hoa Đức Công

Nhóm thi đấu thứ ba thuộc thể loại Hip Hop Dance, có MC Buck làm nhóm trưởng “Tim nóng” và Quốc Tít làm nhóm trưởng “Đầu lạnh”. Trận đấu đầu tiên, Quốc Tít với màn nhảy “cực cuốn” và “siêu ngầu”, bắt trọn từng nhịp nhạc đã giúp anh chàng chiến thắng, đồng thời mang về 1 điểm cho đội “Đầu lạnh” trước tuyển thủ SnoopGee.

SnoopGee đối đầu Quốc Tít

Trận đấu thứ hai, MC Buck đã lựa chọn phần nhạc nền mà theo đánh giá số đông thì đây là một bản beat "quá khó để khai thác". MC Buck chia sẻ rằng đây là chiến thuật mà anh muốn làm khó đối thủ, dù biết rằng đội mình cũng sẽ khá chật vật. Sau cùng, đội “Đầu lạnh” tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục và có thêm 1 điểm. Sau lượt trận này, lợi thế nghiêng hẳn về đội “Đầu lạnh” khi có 5 điểm cộng, trực tiếp khiến cho đội “Tim nóng” phải mất đi 5 thành viên.

Đội MC Buck luôn thể hiện sự thăng hoa, vui vẻ qua các điệu nhảy

Đội Quốc Tít sở hữu sự "cool ngầu" và mạnh mẽ

"Street Dance Việt Nam" phát sóng lúc 21g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Duy Dương