Street Dance Việt Nam - Tập 9

Những trận "thủy chiến" bằng vũ đạo

Không còn là 4 khu phố, Street Dance Việt Nam đã "lột xác" và đem đến một sân khấu chính hoành tráng, với hệ thống nước và đèn hiện đại, mang đến những phần trình diễn thỏa mãn về phần nghe lẫn phần nhìn cho khán giả.

Ở vòng Tứ kết của Street Dance Việt Nam, luật thi đấu như sau: 4 đội được chia thành 2 bảng đấu đối kháng. 2 đội trong cùng một bảng đấu sẽ tranh tài qua 3 vòng, các Đội trưởng phải tham gia nhảy trong ít nhất 1 vòng, nhiều nhất 2 vòng tuỳ theo chiến thuật. Mỗi đội sẽ lần lượt được chọn nhạc để thi đấu trong 1 vòng, Ban Tổ chức sẽ cung cấp nhạc vòng cuối cùng.

Sau mỗi vòng, Ban Giám khảo là đại diện các cơ quan báo chí - truyền thông, người có chuyên môn nhảy và khán giả sẽ bình chọn cho đội mình yêu thích bằng cách ném khăn lên sân khấu. Giành chiến thắng ở mỗi vòng sẽ được cộng 1 điểm, nếu thua sẽ bị mất 1 điểm (tương đương với việc phải loại 2 tuyển thủ). Như vậy, khi tổng kết, đội nào chiến thắng cả 3 vòng đấu sẽ bảo toàn số lượng tuyển thủ, còn đội nào thua từ 1 - 2 - 3 vòng sẽ bị loại tương đương 2 - 4 - 6 tuyển thủ. 

Theo thể thức chia bảng, đội Bảo Anh sẽ đấu với đội Kay Trần và đội Trọng Hiếu sẽ đấu với đội Chi Pu. Ở vòng này, sân khấu sẽ “ngập” trong nước nước, đây cũng trở thành một thử thách lớn cho các Đội trưởng và tuyển thủ. Việc nhảy trong nước rất dễ gặp trơn trượt, chấn thương, nhất là khi thực hiện những động tác kỹ thuật khó.

Sân khấu vô cùng độc đáo

Vòng thi đấu đầu tiên trong tập 9 diễn ra giữa đội Kay Trần và đội Bảo Anh, trên nền nhạc do đội Kay Trần lựa chọn, Music Producer - Krayon thực hiện. Nếu Bảo Anh và các tuyển thủ của mình mang đến phần trình diễn sôi động từ ý tưởng tái hiện một trận bóng rổ, thì Kay Trần và các tuyển thủ lại gây ấn tượng bởi những động tác đồng đều, mang tính đồng đội cao. Có 72 lượt bình chọn bằng khăn sau khi vòng này kết thúc, đội Kay Trần đã giành chiến thắng áp đảo với 52 phiếu, còn đội Bảo Anh nhận được 20 phiếu. 

Đội Bảo Anh

Đội Kay Trần

Tiếp đó, cuộc giao tranh giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu cũng hấp dẫn không kém. Trận chiến này sử dụng nhạc do đội Chi Pu lựa chọn, được Music Producer - Hino thực hiện. Đội trưởng Chi Pu cùng các tuyển thủ muốn mang đến những màu sắc, sự hiện đại và đậm tính giải trí nhất lên sân khấu. Trong khi đó, Trọng Hiếu lại hướng đến sự đa sắc trong các thể loại nhảy, cũng như cách biên đạo. Mặc dù bài nhạc ở vòng này do đội Chi Pu lựa chọn, nhưng đội Trọng Hiếu đã có màn “chơi" cùng âm nhạc rất thông minh, gửi gắm tinh thần văn hoá truyền thống của Việt Nam. 

Đội Chi Pu

Đội Trọng Hiếu

Đội Trọng Hiếu xuất hiện trong trang phục của những người nông dân, với đạo cụ nón lá, cây lúa rất Việt Nam. Còn đội Chi Pu lại chọn trang phục lấy cảm hứng từ nhân vật truyện tranh Naruto, miêu tả khung cảnh “hô mưa gọi gió” và nhảy múa trong “bão tố”. Kết quả của vòng đấu giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu cũng khá suýt sao với số phiếu 33 - 35. Đội Chi Pu đã giành chiến thắng với 35 phiếu, thuyết phục được các Giám khảo bởi kỹ thuật, năng lượng đồng đều của phần trình diễn, không có quá nhiều động tác lỗi. Dù vậy, đội Trọng Hiếu vẫn nhận được nhiều lời khen nhờ phần biên đạo lấy cảm hứng từ việc trồng lúa, biến âm nhạc do đội Chi Pu chọn thành lợi thế của mình. 

"Street Dance Việt Nam" phát sóng lúc 21g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Duy Dương