Street Dance Việt Nam - Tập 15

Chung kết 1 hoành tráng cùng 4 Captain và các tuyển thủ

Vòng Chung kết 1 là lượt trận tranh tài của 7 tuyển thủ: Sailor.D, Hoàng Đại, Quốc Tít, C2 Low, Đăng Quân, Sonic Boom, Lê Hiếu. Các tuyển thủ "cháy" hết mình để có thể trở thành Quân quân của mùa giải đầu tiên.

Mở màn tập 15, 4 Đội trưởng của Street Dance Việt Nam có sân khấu showcase để dành quyền ưu tiên cho đội của mình tại vòng Chung kết. Trong đó, Trọng Hiếu tiếp tục khai thác những thứ tinh túy, mang đậm nét đẹp truyền thống. Bảo Anh hoá “mẹ Rồng" Daenerys Targaryen trong "Game of Thrones" đầy uy quyền. Kay Trần trở lại với mái tóc "siêu ngố" khi hoạt động trong Underground. Chi Pu tự tin biến mình thành nhân vật Siren ma mị, trong bộ phim đình đám gần đây “Love, Death & Robot”.

Kết thúc màn showcase, dựa trên sự bình chọn, đội được thi đấu đầu tiên chính là đội của Chi Pu, theo sau đó lần lượt là đôi của Kay Trần, Bảo Anh và Trọng Hiếu.

Trọng Hiếu

Bảo Anh

Chi Pu

Kay Trần

Vòng Chung kết 1 được chia thành 2 bảng, mỗi Đội trưởng lần lượt chọn ra tuyển thủ thi đấu ở bảng nào theo thứ tự từ thấp đến cao, dựa theo kết quả bình chọn ở vòng showcase. Như vậy, Đội trưởng Chi Pu là người có lợi thế nhất, nhìn được tổng thể sự lựa chọn của ba Đội trưởng còn lại trước khi đưa ra quyết định có lợi nhất cho đội của mình. Bảng A là trận chiến của: Hoàng Đại, Sonic Boom, Lê Hiếu, Đăng Quân. Bảng B là sàn đấu của 3 tuyển thủ: C2 Low, Quốc Tít, Sailor.D

Sau khi quay chai để quyết định thứ tự thi đấu, bảng B sẽ thi đấu đầu tiên, với phần trình diễn mở màn của Sailor D, thứ 2 là C2 Low và thứ 3 là Quốc Tít. Ở bảng A, phần trình diễn mở màn là Sonic Boom, thứ 2 là Đăng Quân, thứ 3 là Lê Hiếu và thứ 4 là Hoàng Đại.  

Thứ tự đấu của bảng B

Thứ tự tranh tài tại bảng A

Là tuyển thủ đầu tiên trình diễn tại vòng Chung kết 1 của Street Dance Việt Nam, Sailor.D  chia sẻ bản thân đã có quá nhiều kỷ niệm trong chương trình. Tuyển thủ cũng gửi lời cảm ơn đến Đội trưởng Chi Pu vì luôn đưa ra những chiến lược đúng đắn, chỉ dẫn cho Sailor.D trong từng vòng thi. Ở sân khấu Chung kết, Sailor.D kết hợp cùng cố vấn biên đạo Nguyễn Duy Thành để làm nên màn trình diễn mang tên D.Level. Đúng với tính chất của thể loại Breaking, Sailor.D khiến sân khấu “bùng nổ" với những kỹ thuật mãn nhãn.  

Sailor.D

C2 Low mang đến màn trình diễn mang tên C2 Low's Waacking Journey do chính mình tự biên đạo, sử dụng ca khúc "Quá lâu" của Vinh Khuất. Sân khấu này mở màn xúc động bằng clip C2 Low nhận giải vô địch bộ môn Waacking tại một cuộc thi nhảy Quốc tế và cũng khép lại với hình ảnh C2 Low khoác lên người chiếc áo đỏ có lá cờ Việt Nam và thêu tên của mình. C2 Low chia sẻ: “Đến với Chung kết, mọi người sẽ muốn cái gì hoành tráng nhất nhưng với Street Dance, những cái hoành tráng nhất lại nằm ở bên trong. Đó là niềm tự hào. Em mang lên đây chính con người mình, niềm tự hào của mình, đã làm được những gì cho cộng đồng Street Dance Việt Nam"

C2 Low

Tuyển thủ trình diễn cuối cùng trong bảng B là Quốc Tít. Đồng hành với Quốc Tít trong vòng thi chính là Cố vấn Biên đạo là Dương Anh Mỹ, đặc biệt, anh chàng còn “rủ rê" các anh em từ nhóm Last Fire Crew, trong đó có cả cô nàng rapper đình đám tlinh. tlinh cũng đã cùng rapper Low G tạo ra phần nhạc cho màn trình diễn này. Có những người anh em hết mình hỗ trợ, Quốc Tít mang đến một màn biểu diễn “thuần tuý" Hip-hop, nói lên tinh thần “Swag" của bộ môn này, thể hiện đam mê của bản thân và niềm hạnh phúc khi được trình diễn cùng tổ đội Last Fire Crew. 

Quốc Tít

"Street Dance Việt Nam" phát sóng lúc 21g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Duy Dương