Street Dance Việt Nam - Tập 10

Mồ hôi, máu và nước mắt trong từng điệu nhảy

Để có được những màn trình diễn tuyệt vời, các tuyển thủ lẫn 4 Captain đã phải "chạy đua" với thời gian. Sau cùng, họ được cháy hết mình với đam mê, và nhận thấy sự nỗ lực của mình là hoàn toàn xứng đáng.

Bước vào vòng thi đấu giữa đội Bảo Anh và đội Kay Trần, Đội trưởng Bảo Anh giữ tinh thần lạc quan khi tỏ ra “không nhớ" phần thua ở vòng thi đấu đầu tiên. Đáp lại sự “nhớ nhớ quên quên" này, Đội trưởng Kay Trần lại tiếp tục làm thơ cực hài hước: “Gió đưa cành trúc la đà. Battle một chút ai dè thắng luôn". Âm nhạc của vòng 2 do đội Bảo Anh thực hiện - "We are champions".

Trận đấu giữa đội Bảo Anh và đội Kay Trần

Đội Bảo Anh và đội Kay Trần đều chọn trang phục trắng, sử dụng những sợi dây như một đạo cụ để gắn kết các tuyển thủ trong phần trình diễn này. Nếu đội Bảo Anh gây ấn tượng bởi màn nhảy cùng nước rất đồng đều, bùng nổ năng lượng và tinh thần đồng đội thì các tuyển thủ của đội Kay Trần lại thể hiện kỹ năng cá nhân nổi trội. Kết thúc vòng thi đấu thứ 2, tuyển thủ Small Tiger ở đội Bảo Anh đã bị chấn thương cổ khá nguy hiểm. Còn Đội trưởng Kay Trần trong khi nhảy cũng bị té rất mạnh từ trên cao xuống đất và chia sẻ mình rất buồn khi chủ quan trước sân khấu nước. 

Cả hai đội có điểm chung là sử dụng đạo cụ là những sợi dây

Kết quả bình chọn của vòng thi đấu thứ hai giữa đội Bảo Anh và đội Kay Trần khiến mọi người ngỡ ngàng với tỷ số khớp với vòng thi đấu đầu tiên là 20/52. Nhưng lần này, đội Bảo Anh đã giành được 52 phiếu bình chọn, và chiến thắng áp đảo trước đội Kay Trần.

Vòng thi thứ 2 giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu diễn ra với phần âm nhạc do đội Trọng Hiếu lựa chọn - "Ice do it". Trọng Hiếu, Chi Pu và các tuyển thủ đã mang đến màn trình diễn “lên rừng xuống biển" mãn nhãn dành cho các khán giả. Các tuyển thủ của Đội Trọng Hiếu đã làm nên cả một khu rừng nhiệt đới với các loài động vật phong phú, còn Chi Pu lại biến sân khấu thành “nhà tắm" cùng màn gội đầu cực tinh nghịch, sáng tạo. 

Đội Chi Pu và đội Trọng Hiếu liện tục khiến khán giả bất ngờ về vũ đạo, cũng như kết quả

Tỷ số trong phần thi đấu giữa đội Chi Pu và đội Trọng Hiếu là 25/47. Cuối cùng, đội Chi Pu giành chiến thắng áp đảo với 47 phiếu bình chọn, tiếp tục bảo toàn số lượng tuyển thủ trong đội sau 2 vòng thi đấu. Đội Trọng Hiếu đã thua 2 điểm, và mất tới 4 tuyển thủ. 

Sự sáng tạo, nhiệt huyết luôn thể hiện rõ trong từng động tác của các tuyển thủ

Vòng thi đấu cuối cùng giữa đội Bảo Anh và đội Kay Trần diễn ra với âm nhạc do Ban Tổ chức cung cấp - “Con rồng cháu tiên”. Các tuyển thủ của đội Kay Trần sử dụng đòn gánh và nón lá, làm nên hình ảnh quen thuộc, gần gũi với đa số người Việt Nam. Trong khi đó, tuyển thủ của đội Bảo Anh dù không sử dụng nhiều đạo cụ nhưng lại thể hiện tinh thần đồng đội xuất sắc và cái kết sáng tạo, thông minh của C2 Low. Phần trình diễn của cả 2 đội đều mang đậm tinh thần văn hoá Việt Nam.

Vũ đạo của đội Bảo Anh do C2 Low đảm nhiệm, đề cao sự sáng tạo và kết nối giữa các thành viên

Đội Kay Trần tận dụng tối đa đạo cụ, khiến phần trình diễn trở nên độc đáo

Tiếp tục là phần thi đấu của Chi Pu và đội Trọng Hiếu. Âm nhạc trong vòng thi đấu cuối cùng giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu được Ban Tổ chức cung cấp, Trọng Hiếu cùng các tuyển thủ của mình đã mang Aquaman và Nàng tiên cá lên sân khấu, tái hiện một đại dương sống động, quyến rũ. Đội Chi Pu mang đến một phần trình diễn đồng đều, thể hiện nhiều kỹ thuật khó, tập trung khai thác thế mạnh của từng tuyển thủ. 

Đội Chi Pu có được phong độ ổn định qua các lượt đấu

Trọng Hiếu luôn cho đối thủ thấy được những gì tinh túy nhất của đội nhà

Sau tất cả, dựa trên các kết quả được công bố, đội Bảo Anh mất 2 tuyển thủ, đội Kay Trần chia tay 4 tuyển thủ, đội Trọng Hiếu tạm biệt 4 tuyển thủ và Chi Pu phải quyết định để 2 tuyển thủ dừng cuộc chơi. 

"Street Dance Việt Nam" phát sóng lúc 21g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Duy Dương