Street dance Việt Nam - Tập 14

Lộ diện 7 tuyển thủ tài năng bước vào vòng Chung kết

Tiếp nối những diễn biến gay cấn của vòng Bán kết, tập 14 mang đến phần thi đấu giữa đội Kay Trần và Bảo Anh ở thể loại Jazz, đội Chi Pu và đội Trọng Hiếu ở thể loại Dân gian. Ngoài ra, lượt trận "7 to smoke" cũng đã diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Mở màn tập 14 là phần thi đấu thuộc thể loại Jazz của đội Kay Trần mang tên “Chén canh mạnh bà”, do 4 tuyển thủ Tô Châu, Richky, Pad.ragon, Lương Trọng Quyền và sự hỗ trợ của biên đạo Xuân Thảo. 

Bộ đôi tham gia biên đạo phần trình diễn này - Xuân Thảo và Đình Lộc là cựu Kiện tướng châu Á, Á quân "Thử thách cùng bước nhảy", huy chương Vàng giải "Biên đạo xuất sắc Liên hoan Múa bán chuyên năm 2022". Ngoài ra, Ngọt Band đã mang đến sân khấu Street Dance Việt Nam ca khúc “Cho tôi đi theo”, khiến tất cả khán giả bùng nổ bởi âm nhạc đầy năng lượng kết hợp cùng những bước nhảy đầy cảm xúc. 

Ngọt Band hợp tác cùng đội của Kay Trần

Đối đầu với đội Kay Trần, đội Bảo Anh chọn tái hiện lại chuyện tình của hai nhân vật trong bộ phim The Lover - chàng công tử lạnh lùng nhưng lại đem lòng yêu một cô gái để rồi cuối cùng không giữ được người mình yêu. Tuyển thủ Sonic Boom và vũ sư - biên đạo Xoay (Ngọc Anh) - Top 4 "Thử thách cùng bước nhảy - Mùa 2", đại diện khu vực Đông Nam Á tham gia "International dance festival 2019" đã cùng nhau trình diễn trên nền nhạc ca khúc "Dõi theo", thể hiện bởi ca sĩ Vũ Cát Tường. 

Vũ Cát Tường hòa mình vào khung cảnh lãng mạn của Sonic Boom và Xoay

Kết quả, phần đối đầu giữa đội Bảo Anh và đội Kay Trần có tỷ số là 23:54. Tuyển thủ Sonic Boom đã giành chiến thắng áp đảo với 54 lượt bình chọn, mang về cho đội Bảo Anh 1 điểm đầu tiên ở vòng Bán kết của Street Dance Việt Nam. Phần trình diễn của Sonic Boom được các giám khảo đánh giá là có sự kết nối từ đầu đến cuối, đây cũng là một bài Jazz có kỹ thuật của BBoy - điều rất khó để có thể thực hiện được. 

Ở phần thi đấu thuộc thể loại dân gian, đội Trọng Hiếu chọn hình tượng chú Tễu - Linh hồn của múa rối Việt Nam. 2 tuyển thủ Hà Thanh Tùng (Bboy Raw II), Mini Phantom và biên đạo Thái Sơn đã hóa thân thành 3 chú Tễu, nhảy múa trên nền nhạc "Ở trọ" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, thể hiện bởi ca sĩ Hà Lê. Biên đạo Thái Sơn cũng là biên đạo múa của các chương trình cấp Quốc gia và Quốc tế, trong đó có khai mạc và bế mạc Sea Games 31. 

3 chú Tễu hài hước, dễ thương của đội Trọng Hiếu

Đối đầu với đội Trọng Hiếu, đội Chi Pu mang đến tiết mục lấy cảm hứng từ vở tuồng "Hồ Nguyệt Cô", do 2 tuyển thủ Sailor.D, Sơn Lương và biên đạo Trâm Anh - Á quân "Thử thách cùng bước nhảy - Mùa 4" thể hiện. Ca khúc “Kẽo cà kẽo kẹt” của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh được sử dụng trong phần trình diễn này, tái hiện một mối tình tay ba nhiều giằng co, gian truân. 

Chuyện tình tay ba đầy trớ trêu của đội Chi Pu

Cuối cùng, phần đối đầu giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu có tỷ số là 34:43. Tuyển thủ Sailor D và Sơn Lương đã giành chiến thắng với 43 lượt bình chọn, mang về cho đội Chi Pu 1 điểm đầu tiên tại vòng Bán kết của Street Dance Việt Nam. Theo giám khảo, có thể tính dân gian ở màn trình diễn của đội Chi Pu không quá đậm nét như đội Trọng Hiếu, nhưng cách các bạn mang đến hiệu ứng thị giác, sử dụng đạo cụ, sự liên kết giữa các dancer lại khá thuyết phục. Tuy nhiên, yếu tố về văn hóa dân gian của đội Trọng Hiếu vẫn được nhấn mạnh và thể hiện tốt. 

Vì mỗi đội đều giành được 1 điểm sau vòng Bán kết, các Đội trưởng đã chọn ra 1 tuyển thủ đi tiếp. 4 tuyển thủ đầu tiên được thăng hạng trực tiếp bởi 4 Đội trưởng là: Sailor.D, Hoàng Đại, Quốc Tít, C2 Low. 

Chưa dừng lại ở đó, đội hình Chung kết của Street Dance Việt Nam tiếp tục công đoạn hoàn thiện sau vòng “7 to smoke" (lượt đấu 8 người, 1 người sẽ đấu với 7 người còn lại). Tuy nhiên, trước khi battle, host Trấn Thành bất ngờ công bố sẽ có 2 tuyển thủ được vào thẳng vòng Chung kết do 3 Giám khảo quyết định, chính là Đăng Quân và Sonic Boom. 

Lê Hiếu (BBoy B4) xuất sắc giành chiến thắng trong loạt trận "1 đấu 7" hết sức gay cấn

Tiếp tục vòng “7 to smoke”, sau khi BGK loại tuyển thủ Lương Trọng Quyền, 8 tuyển thủ bước vào vòng đấu này là: Lê Hiếu (BBoy B4), Mini Phantom, Sơn Lương, Pad.ragon, Nega, Tô Châu, Richky, Bboy Raw II. Sau loạt trận căng thẳng, cuối cùng, chiến thắng thuộc về Lê Hiếu

Street Dance Việt Nam phát sóng lúc 21g thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7.

Duy Dương