Trong khi Ấn Độ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của làn sóng dịch thứ hai thì nhiều quốc gia khác tại châu Á vẫn còn gặp khó khăn trong việc kiềm chế sự lây lan.
Chính phủ Thụy Sĩ ngày 4/7 cho biết lượng khí thải trung bình của ô-tô ở nước này đã giảm hơn 10% so với năm ngoái nhưng vẫn không đạt được mục tiêu đề ra.
Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diến biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới do sự hoành hành của biến chủng Delta.
Tình hình dịch bệnh tại châu Âu đã trở nên phức tạp ở một số quốc gia với sự lây lan mạnh của các biến thể mới. Hôm qua, Bỉ đã phải siết chặt quy định nhập cảnh; Đức thực hiện khuyến nghị tiêm chủng mới; Bồ Đào Nha tăng cường lệnh giới nghiêm...
Từ một nước tiếp nhận viện trợ trong vòng nửa thế kỷ qua, Hàn Quốc đã vào danh sách nền kinh tế phát triển. Đây là quyết định được thống nhất trong phiên họp thứ 68 của Hội nghị Liên hiệp quốc về Thương mại và Phát triển diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ).
Nước Mỹ đã có thêm 850.000 việc làm trong tháng 6. Con số này lớn hơn dự báo trước đó nhờ các nhà hàng, quán bar, bán lẻ và giáo dục đẩy mạnh việc tuyển dụng.
Theo người đứng đầu nhóm ứng phó đại dịch COVID-19 của Nhà Trắng, chính phủ Mỹ dự kiến sẽ chia sẻ hàng chục triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong hè này cho các nước trên toàn cầu.
Hơn 80% số ca nhiễm mới được phát hiện tại thủ đô Seoul và các khu vực lân cận. Cả nhà chức trách lẫn người dân đều lo lắng trước sự lây lan của biến thể Delta. Theo chính quyền Seoul, có tới 90% các ca nhiễm Delta nằm tại khu vực này.
Từ ngày 1/5 vừa qua, Mỹ đã bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan, sau khi Tổng thống Joe Biden ra lệnh rút 3.500 binh sĩ rời khỏi nước này trước ngày 11/9. Các nước khác thuộc NATO cũng công bố rút 7.000 quân trong các kế hoạch tương tự.
Trong một báo cáo vừa công bố ngày 1/7, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 7% trong năm 2021, cao hơn so với dự báo 6,4% trước đó và là tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ năm 1984.