Liên quan đến việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit. Chính phủ Đức cho rằng: Anh và EU vẫn có thể đi đến 1 thỏa thuận Brexit để đảm bảo lợi ích của hai bên.
Hôm qua (8/9), Trung Quốc đã cáo buộc lực lượng quân đội Ấn Độ vi phạm thỏa thuận song phương khi bắn cảnh cáo chỉ thiên trong một cuộc đụng độ cùng binh sĩ Trung Quốc tại khu vực biên giới tranh chấp xảy ra ngày 7/9.
Liên minh châu Âu (EU) hôm qua đã bày tỏ sự "quan ngại sâu sắc" và "lấy làm tiếc" liên quan đến việc chính quyền Serbia đề cập đến việc chuyển Đại sứ quán nước tại Tel-Aviv, Israel tới Jerusalem.
Đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khi tổng số ca mắc trên toàn thế giới đã vượt 27,5 triệu, trong khi số ca tử vong là gần 900.000. Trước tình hình này, các nước tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương tiếp tục tăng cường biện pháp kiểm soát dịch.
Hội chợ Thương mại quốc tế Trung Quốc năm 2020 đang diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh. Đây là hội chợ đầu tiên diễn ra trực tiếp tại Trung Quốc kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát nên sự kiện có nhiều sản phẩm liên quan.
Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, một trong các ứng cử viên Thủ tướng Nhật Bản đã công bố sáu chính sách tranh cử với trọng tâm nhấn mạnh vào nỗ lực khống chế dịch COVID-19.
Ngày 8/9, Bộ Ngoại giao Iran đã bác bỏ khả năng tiến hành các cuộc đàm phán trực tiếp với Mỹ.
Nguồn tin từ TTXVN cho biết Ủy ban châu Âu (EC) ngày 7/9 dự kiến các quốc gia liên minh châu Âu (EU) sẽ nhận được những liều vaccine đầu tiên vào cuối năm nay.
Mới đây hãng diện tử Samsung đã công bố bản hợp đồng cung cấp dài hạn cho thiết bị mạng viễn thông di động thế hệ thứ năm 5G với Verizon, nhả mạng hàng đầu tại Mỹ.
Ngày 6/9, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cảnh báo rằng Anh có trách nhiệm pháp lý tôn trọng thỏa thuận Brexit vốn tạo ra nền tảng cơ bản cho mối quan hệ song phương hậu Brexit.