Dịch COVID-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc phải tạm ngưng hoạt động, thậm chí đóng cửa. Tuy nhiên, các doanh nghiệp chuyên hỗ trợ việc dọn dẹp, thanh lý tài sản cũ... lại có cơ hội làm ăn khá tốt trong mùa dịch.
Chính phủ Australia ngày 10/11 thông báo, nước này có khả năng sẽ nhận được lô hàng vắc-xin đầu tiên vào tháng 1 năm sau. Trong khi đó, Ủy ban châu Âu cũng vừa đạt thỏa thuận mua thêm 200 triệu liều vắc-xin COVID-19 tiềm năng.
Samsung sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV tại Thiên Tân (Trung Quốc) vào cuối tháng 11 này, để chuyển dây chuyền sang Việt Nam, Mexico và một số nước khác. Đại diện Samsung khẳng định sự dịch chuyển này sẽ giúp chuỗi sản xuất toàn cầu trở nên hiệu quả hơn.
Ấn Độ, và Trung Quốc liên tục cáo buộc nhau, khiến cho tình hình giữa hai nước càng trở nên căng thẳng. Tờ "Hoàn Cầu Thời Báo" của Trung Quốc ngày 9/9 đưa tin, Trung Quốc đã có những hành động triển khai quân sự ngay gần khu vực biên giới với Ấn Độ.
Theo Viện hàn lâm Nhi khoa và Hiệp hội các Bệnh viện Nhi ở Mỹ, có tới hơn 70.000 trẻ em nước này mắc COVID-19 trong khoảng thời gian từ 20/8 tới 3/9, nâng tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em tại Hoa kỳ lên hơn 513.000 bé.
Như "đổ thêm dầu vào lửa", một thông báo vào ngày 9/9, quyền bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ - Chad Wolf cho biết Mỹ đang hủy thị thực của nhiều sinh viên, và nhà nghiên cứu Trung Quốc, do lo ngại về các vấn đề bảo mật thông tin.
Ở Australia, doanh số bán sách đã tăng mạnh trong mùa hè qua. Với việc đọc giả tìm được hứng thú với những trang sách, các nhà xuất bản mong rằng sẽ giúp ngành công nghiệp này vực dậy nhanh chóng.
5 năm sau vụ tấn công vào tòa soạn báo biếm họa Charlie Hebdo ở Paris (Pháp), khiến 17 người thiệt mạng và gây chấn động thế giới. Ngày 9/9, các nạn nhân còn sống sót của vụ việc đã ra làm chứng trước tòa nhằm lên ác tội ác khủng bố trong quá khứ.
Trong bối cảnh các cuộc đàm phán về Brexit vẫn chưa đạt tiến triển, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết: ông sẽ gây sức ép bằng việc đề xuất một đạo luật cho phép chính phủ phá vỡ luật lệ quốc tế, bằng cách phớt lờ một vài phần của thỏa thuận trước đó.
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa và người đồng cấp Nhật Bản Motegi Toshimitsu cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để mua vật tư y tế, cũng như tài trợ cho việc phát triển vaccine chống virus Corona chủng mới tại khu vực ASEAN.