Eurozone cam kết tiếp tục hỗ trợ tài chính để giúp các nền kinh tế sớm phục hồi, sau khi hứng chịu những tác động chưa từng có do dịch COVID-19 gây ra. Tuyên bố của Chủ tịch Nhóm Bộ trưởng Tài chính Eurozone (Eurogroup) sau cuộc họp ở thủ đô Berlin, Đức.
Những tín hiệu tích cực từ việc nối lại đường bay quốc tế trong tháng 9 này là động lực cho ngành du lịch bắt đầu tái khởi động trở lại. Các Doanh nghiệp lữ hành cũng đã rục rịch chuẩn bị kế hoạch tung ra những chương trình kích cầu du lịch mới.
Theo thông báo trên trang mạng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nhằm hối thúc Mỹ bãi bỏ những quyết định sai lầm của nước này, phía Trung Quốc đã gửi công hàm thông báo hạn chế đối với Đại sứ quán và các lãnh sự quán Mỹ tại Trung Quốc và Hong Kong.
Nước Mỹ tưởng niệm 19 năm vụ khủng bố kinh hoàng 11/9 khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Ngày này trở thành sự kiện nhắc nhở về sự tàn ác của chủ nghĩa khủng bố và sự cần thiết của một nỗ lực chung toàn cầu nhằm đối phó với mối đe dọa này.
Ngày 11/9/2020, tròn 19 năm xảy ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Mỹ. Lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong loạt vụ tấn công này đã được chính quyền và người dân Mỹ tiến hành chuẩn bị, song theo một cách khác so với mọi năm do dịch COVID-19.
Ngày 10/9, các đám cháy rừng tại miền bắc California tiếp tục đe dọa đến hàng ngàn hộ dân khi gió mạnh khiến tình hình trở nên tồi tệ. Nhiều ngôi nhà tại khu vực đồi núi đã bị thiêu rụi, trong khi đó ít nhất 12 người đã thiệt mạng.
Tình hình dịch bệnh tại một số quốc gia Châu Âu như Pháp, Anh đang diễn biến phức tạp với số ca bệnh tăng nhanh. Trong khi đó, theo các chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ, dịch COVID-19 sẽ diễn biến xấu hơn vào mùa Thu - Đông năm 2020.
Sau khi nới lỏng giản cách xã hội và mở cửa trường học trở lại, một số nước trên thế giới đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng lên, khiến chính phủ cân nhắc áp đặt lại các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, tái kích hoạt chế độ phòng dịch trong cộng đồng.
Hãng tin Sputnik của Nga vừa có bài viết đánh giá cao nhịp độ phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, ngay cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành và tác động nghiêm trọng tới kinh tế toàn cầu.
Nạn cháy rừng tiếp tục hoành hành tại khu vực châu Mỹ. Lửa đang tàn phá Pantanal, vùng đất ngập nước nhiệt đới lớn nhất thế giới, và đe dọa khu bảo tồn ''Công viên Encontro das Aguas''. Đây là nơi nổi tiếng có số lượng loài báo nhiều nhất hành tinh.