"Tạp hóa Năm Châu" nhận cơn mưa lời khen của khán giả

Sitcom "Tạp hóa Năm Châu" - phát sóng 19g55 thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7 - đang nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Bộ phim đáng xem của dịp hè này được đánh giá là "một chín một mười" với "Gia đình là số 1".

"Tạp hóa Năm Châu" xoay quanh những vấn đề về tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm mà nổi bật trong đó là cửa tiệm tạp hóa của bà Năm Á (Phi Phụng), nơi tụ tập của người dân trong xóm.

Tọa lạc tại một khu phố đông dân, tiệm tạp hóa của bà Năm luôn xảy ra những câu chuyện éo le trên trời rơi xuống. Qua những tập đầu, khán giả đã chứng kiến cảnh gia đình bà Năm ông Châu dưới áp lực của đồng tiền đã liên tiếp sập bẫy những tay lừa đảo chuyên nghiệp. Bốn cha con ông Châu năm lần bảy lượt bày mưu tính kế nhằm che mắt bà vợ la sát nhưng liệu có thành công?

Bên cạnh đó, phim có chứa đựng nhiều tình tiết lôi cuốn và không kém phần hài hước, khiến khán giả không khỏi mong chờ để xem các tập tiếp theo.

Đó là câu chuyện oan gia của anh Phi (Ngọc Thuận) và hai mẹ con bé Bối (Ngân Chi) - chị Trang (Trà Ngọc); tình bạn già của ông Năm (NSND Thanh Điền) và ông Bình (Tiểu Bảo Quốc) người hàng xóm lắm chiêu; Chị em Mỹ (Lê Lộc), Dương (Bi Max) suốt ngày bị mẹ quở trách, than phiền...

Không chỉ hấp dẫn nhờ những tình huống oái oăm, phim còn lôi cuốn nhờ hình tượng thuyết phục của các nhân vật; thoại phim hài hước, duyên dáng và một kịch bản thú vị được dẫn dắt khéo léo.

Đặc biệt, diễn xuất mặn mà của dàn diễn viên là một điểm cộng lớn trong phim. Bên cạnh nét diễn hài hước của những nghệ sĩ gạo cội như: NSND Thanh Điền, nghệ sĩ Phi Phụng... những gương mặt dày dặn kinh nghiệm như: Ngọc Thuận, Chí Thiện, Lê Lộc... thì những gương mặt trẻ như: Bi Max, Dương Gia Mỹ cũng gây chú ý không kém.

Với nét diễn tự nhiên pha chút tinh nghịch, đáng yêu, cặp đôi khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên vì diễn tình cảm quá ngọt. Dù chỉ mới lên sóng vài tập, độ "tương tác" của hai nhân vật còn ít song khán giả đã liên tục đưa ra những dự đoán và tích cực "đẩy thuyền" cho cặp đôi này. Đón xem tập các tập tiếp theo sitcom "Tạp hóa Năm Châu", được phát sóng vào 19g55 các ngày từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình