Tạp hóa Năm Châu

Chuyện tình yêu chưa kịp công khai đã bị phát hiện

Ngỡ đã mất Hoàng, Mỹ mừng vui khôn xiết khi được gặp lại anh. Họ chính thức ở bên nhau. Trong khi đó, gia đình ông Châu xảy ra sóng gió khi bà Năm Á hờn dỗi chồng, liền sau đó, cặp vợ chồng trẻ Phi - Trang lại xảy ra "chiến tranh lạnh".

Bộ phim sitcom dí dỏm nhẹ nhàng và cũng đầy tình cảm thân thương gia đình "Tạp hóa Năm Châu" - 19g55 thứ Hai đến thứ Năm trên kênh HTV7 - chỉ còn vài tập nữa là kết thúc. Phim đang ở chặng cuối với bước ngoặt đầy ngọt ngào cho cặp đôi Hoàng (Chí Thiện) và Mỹ (Lê Lộc).

Ở những diễn biến trước đó, khi bất ngờ được Hoàng tỏ tình, Mỹ vô cùng hạnh phúc nhưng vì muốn làm giá nên cô đã giả vờ xa cách để làm khó anh. Khi thấy Hoàng biến mất cả buổi chiều, Mỹ đã rất lo lắng. Cô cho rằng Hoàng gặp khó nên quyết định từ bỏ và đi tìm gặp Jeninfer. Nào ngờ, Hoàng biến mất là vì anh muốn tìm mua bánh bông lan trứng muối mà Mỹ yêu thích.

Sau một phen hoảng hốt vì tưởng mất người thương, Mỹ không dám... làm giá nữa. Cặp đôi Hoàng - Mỹ chính thức ở bên cạnh nhau, nhưng mong muốn giấu kín mối quan hệ giữa họ của Mỹ đã tan thành mây khói. Số là, cuộc trò chuyện giữa Hoàng và Mỹ sớm đã bị cả nhà vô tình nghe được. Đại gia đình hào hứng đón nhận tin vui và chúc phúc cho cặp đôi trẻ.  

Tiệm tạp hóa Năm Châu trải qua những ngày ấm êm khi vợ chồng Phi (Ngọc Thuận) - Trang (Trà Ngọc) hòa thuận; Hoàng rất chu đáo khi chăm sóc Mỹ và gia đình cô... Thế nhưng, một hòn đá nhỏ đã làm động cả mặt hồ yên tĩnh, đó là khi bà Năm Á (Phi Phụng) chạng lòng vì ông Châu (NSND Thanh Điền) quá thờ ơ với bà. 

Chứng kiến cảnh các con yêu thương, chăm sóc, san sẻ lẫn nhau, bà Năm Á không khỏi so sánh với bản thân mình. Vì ông Châu không còn lãng mạn, cũng không còn quan tâm, san sẻ công việc với mình nên bà Năm Á buồn bực không thôi. Chính vì vậy, mối quan hệ giữa hai vợ chồng bà Năm Á trở nên xung khắc, khó chịu. Là người nhạy bén, Trang nhanh chóng nhận ra sự tình và tâm sự với chồng.

Bầu không khí trong nhà một lần nữa thay đổi khi Trang và Phi bất ngờ xảy ra chiến tranh lạnh. Bà Năm Á và ông Châu phải tạm gác những hờn dỗi của bản thân để tìm cách hàn gắn các con. Liệu đây có phải kế hoạch của vợ chồng Phi và Trang để ba mẹ làm lành, hay đây thật sự là khoảng cách giữa một anh trưởng phòng và một cô bán sữa đậu nành, đúng như Trang ấm ức nói?

Đón xem những tập cuối cùng hứa hẹn nhiều hấp dẫn của "Tạp hóa Năm Châu". Phim phát sóng lúc 19g55 các ngày thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình