Phim Tạp hóa Năm Châu

Lê Lộc: NSND Thanh Điền như người ba thứ hai của mình

Với vai cô con gái duy nhất trong gia đình ông Châu (NSND Thanh Điền) và bà Năm Á (Phi Phụng), Lê Lộc cảm nhận sâu sắc tình cảm gia đình và có những trải nghiệm ấm cúng cùng ê-kíp phim "Tạp hóa Năm Châu".

Bộ phim "Tạp hoá Năm Châu" vẫn đang được phát sóng lúc 19g55 các ngày thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Giữa nhiều bộ phim chủ đề tình cảm gia đình với những diễn biến kịch tính, tranh giành tình cảm, khai thác các vấn đề nóng của xã hội và nặng về tâm lý, "Tạp hóa Năm Châu" như một ngọn lửa ấm nhẹ nhàng đi vào lòng người xem bởi những điều dung dị nhất về tình cảm gia đình.

Nếu như NSND Thanh Điền, nghệ sĩ Phi Phụng đã quen thuộc với khán giả vào vai người cha, người mẹ hết lòng vì gia đình thì tuyến nhân vật những người con do các nghệ sĩ trẻ đảm nhận. Bên cạnh Ngọc Thuận, Bi Max, Chí Thiện, Dương Gia Mỹ, phim còn có sự góp mặt của Lê Lộc trong vai Mỹ, cô con gái rượu duy nhất của gia đình ông Châu. 

Nếu như mối quan hệ trong phim giữa Mỹ và mẹ - bà Năm Á (Phi Phụng thủ vai) luôn có mâu thuẫn thì chuyện giữa cô con gái rượu và ba Châu (NSND Thanh Điền) lại rất dễ thương.

Lê Lộc chia sẻ: "Đây là bộ phim Lộc và ba Điền đóng chung với nhau sau hơn 5 năm. Lộc luôn cảm giác ba Điền như người cha thứ 2 của mình. Trong phim, nhân vật của ba hơi nhu nhược nhưng bên ngoài ba là một người đàn ông rất điềm tĩnh và tình cảm. Đặc biệt, ban ngày ba là người năng lượng, nhưng khi về khuya ba là "một đứa trẻ ít nói". Vì ba Điền cũng lớn tuổi nên việc quay khuya sẽ khiến ba mệt hơn, quay mà thấy ba Điền tự nhiên ít nói là biết đã hơn 9g tối rồi, các con phải chọc cho ba cười liên tục để ráng quay xong".

Đảm nhân một trong những tuyến chính trong phim, Lê Lộc gần như tiếp xúc thường xuyên với các diễn viên. Dù không phải lần đầu hợp tác cùng nhau, nhưng phải đến với "Tạp hóa Năm Châu", Lê Lộc mới thực sự có được sự gần gũi với từng thành viên trong gia đình hài hước này.

Nhờ có nhân vật Mỹ, Lê Lộc hiểu thêm "mình cần dành thời gian để lắng nghe và chia sẻ với ba mẹ, để mọi người có thể thấu hiểu nhau hơn, mà không nên sống với cái tôi quá lớn của mình". Bên cạnh đó, một trong những tuyến truyện nhận được sự mong chờ nhất của "Tạp hóa Năm Châu" lúc này chính là mối quan hệ giữa Mỹ và Hoàng (Chí Thiện). 

Hoàng là nhân vật có ngoại hình sáng cùng nụ cười duyên và tính cách hiền lành. Anh đã làm Mỹ trúng tiếng sét ái tình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mỹ luôn làm trò để lấy cớ gần gũi Hoàng, nhưng đồng thời, cô cũng đóng vai người chữa lành kịp thời cho anh. Chính vì xuất hiện nhiều phân cảnh bên nhau, thể hiện tình cảm, Lê Lộc và Chí Thiện ngày một thân thiết.

Lê Lộc cho biết: "Lộc và anh Chí Thiện đã gặp nhau ở vài chương trình và một vài bộ phim trước đó, chỉ là chưa từng đóng một cặp với nhau thôi. Trong phim "Tạp hóa Năm Châu", Lộc và anh Thiện được tiếp xúc gần với nhau hơn. Anh Thiện cũng rất tự nhiên giúp Lộc cũng dễ tương tác hơn mà không e ngại gì cả".

Chuyện tình cảm của tuyến nhân vật này sắp tới sẽ ra sao? Đón xem các tập tiếp theo của "Tạp hóa Năm Châu" vào 19g55 các ngày thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình