Tiếng rao 4.0 - Mùa 3 - Tập 2

Sữa chua nếp cẩm, bánh flan nức tiếng của đôi vợ chồng già tuổi 70

Ông Khương và bà Bê là cặp vợ chồng quá đỗi quen thuộc với người dân thành phố Long Khánh bởi những hũ sữa chua nếp cẩm thơm ngon, những chiếc bánh flan béo ngậy. Lần này, Color Man đồng hành cũng đôi vợ chồng, tiếp nhận thử thách từ chương trình.

Đến với thành phố Long Khánh (Đồng Nai), chương trình đã có dịp đồng hành cùng ông Lê Tấn Khương (72 tuổi). Công việc chính của ông là bán những chiếc bánh flan, những hũ sữa chua nếp cẩm, được bày bán tại góc đường Cách mạng Tháng 8, Nguyễn Thị Hương của Tp. Long Khánh. Một người đàn ông lớn tuổi rao bán những chiếc bánh lăn thơm ngon, những ly sữa chua béo ngậy khi thành phố lên đèn đã là một hình ảnh quen thuộc đối với người dân nơi đây.

Thời gian hoạt động tại góc đường của ông là từ 17g đến 19g, sau đó, ông Khương tranh thủ về nghỉ ngơi và ăn uống. Từ 19g30, ông rong ruổi đến các quán để bán và kiếm thêm thu nhập. Tuổi đã lớn, lao động hết mình và mang thêm căn bệnh về khớp chân, thế nhưng ông luôn nở nụ cười yêu đời: “Nhiều người cỡ 70 là đi không được nữa, thành ra thôi kệ. Mình như vậy cũng không sao!”.

Những hũ sữa chua nếp cẩm thơm ngon được làm ra từ bàn tay người vợ của ông Khương là bà Bê. Mọi quá trình đều được làm thủ công và sạch sẽ. Sự tận tâm đã khiến phần nếp dẻo thơm ngon hòa quyện hài hòa cùng dòng sữa chua sánh mịn, tạo nên một món ăn có hương vị khó quên. Tuy tuổi đã lớn và có nhiều vấn đề về sức khỏe, thế nhưng cô Bê và chồng vẫn miệt mài làm ra những món ăn thơm ngon, cùng với đó là mở thêm một sạp tàu hủ bên đường, cùng nhau bán buôn để trang trải cuộc sống. 

Bà Bê - vợ ông Khương đang miệt mài chuẩn bị cho một ngày bán mới

Những hũ sữa chua thơm ngon và quầy tàu hủ đơn sơ của hai vợ chồng

Thử thách mà chương trình “Tiếng rao 4.0” đặt ra cho Color Man chính là bán hết 500 phần gồm sữa chua, bánh flan, tàu hủ trong 90 phút. Buổi ghi hình được tổ chức từ sớm. Ngay sau khi biết tin qua livestream và nhìn thấy ê-kíp chương trình, rất đông khán giả đã có mặt để ủng hộ vợ chồng chú Khương và cả Color Man.

Rất nhiều người dân quan tâm và ủng hộ

Tình hình ngày càng trở nên khó khăn với Color Man khi càng về những phút cuối cùng, số lượng khách hàng tìm đến dần thưa. Điều này khiến Color Man phải trực tiếp tìm đến những nguồn khách hàng ở xung quanh, tích cực kêu gọi người dân. Dù đã cố gắng hết mình, Color Man vẫn phải chịu thất bại với 455 phần được bán ra. Số lượng còn lại là 45 phần đã để lại nhiều tiếc nuối. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết chính là tình thương, sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân gần xa, đến mua hàng trực tiếp. Từ đó, tổng số tiền mà vợ chồng ông Khương nhận được  là 48.600.000 đồng.

Tổng số tiền thu được là 48.600.000 đồng

Duy Dương