Puka làm "người thứ ba" ở tuổi đôi mươi

Trong khi nhiều người vẫn còn tiếc nuối về cuộc chia tay mối tình 3 năm của Puka, thì cô nàng này đã chính thức trở lại màn ảnh nhỏ HTV với vai diễn về "người thứ ba" dưới một góc nhìn hoàn toàn mới.


Puka trở lại màn ảnh HTV qua vai diễn Đan Thanh trong sitcom “Người thứ ba”

Liên tục bị bà Dạ Ngọc - mẹ chồng (do NSƯT Mỹ Uyên đóng) nhắc nhở, thậm chí đay nghiến dưới cái mác chỉ bảo con dâu, Đan Thanh (do Puka đóng) gần như "chết đứng" khi làm dâu ở tuổi đôi mươi. Chính vì "ăn cơm trước kẻng", Đan Thanh phải tạm gác mọi ước mơ và hoài bão ở tuổi đẹp nhất của thanh xuân, để chịu trách nhiệm với sai lầm của mình. Không chỉ đối diện với những lời đàm tiếu, cô còn phải chấp nhận sự dè bỉu, khinh khi từ mẹ chồng. Vì vậy, mọi nỗ lực để trở thành nàng dâu thảo hiền của cô đều bị mẹ chồng hoàn toàn khước từ trước sự bất lực của chồng là Tom (do Anh Tú đóng). 


Trong phim, Puka sẽ “trở thành” vợ của Anh Tú (trái), con dâu của mẹ chồng Mỹ Uyên

Thế nhưng, nguyên nhân sâu xa của những khó dễ từ mẹ chồng đều xuất phát từ can tội "người thứ ba". Mọi người vẫn quan niệm rằng, "người thứ ba" chính là những kẻ chuyên đi phá hoại hạnh phúc của người khác, là kẻ chen chân vào mối quan hệ tình cảm của hai người. Nhưng ở bộ sitcom Người thứ ba dài 60 tập, ý nghĩa của cụm từ này được khai thác rộng và sâu hơn. Điển hình như với mẹ chồng Dạ Ngọc, con dâu chính là người thứ ba xen vào mối quan hệ giữa bà và con trai. Và dưới góc nhìn đó, mẹ chồng cũng là người thứ ba trong mối quan hệ vợ chồng.

Sitcom Người thứ ba cung cấp một cái nhìn toàn diện, vừa rộng vừa sâu về đại từ "người thứ ba" trong các mối quan hệ để phản ánh những tình cảm gần như là ích kỷ để giữ gìn trọn vẹn trái tim của người đàn ông mình thương. Song song đó, bộ phim còn truyền tải thông điệp rõ ràng "người thứ ba" không phải lúc nào cũng đáng ghét, thậm chí đáng thương, khi họ vô tình chỉ là nạn nhân. 


Sitcom khai thác khía cạnh ý nghĩa rộng và sâu hơn về vai trò “người thứ ba”

Như tình cảnh của nàng dâu Đan Thanh, khi cô bất ngờ "can tội" người thứ ba và bị chặn đứng mọi cơ hội được hạnh phúc cùng chàng trai mình thương. Cô bị mẹ chồng Dạ Ngọc làm khó dễ từ những ngày đầu làm dâu đến chuỗi thời gian chung sống dưới một mái nhà có ba thế hệ. Cùng với đó, một cuộc chiến ngầm giữa bà Dạ Ngọc với mẹ chồng - bà nội Cát Khuê (NSND Kim Xuân) cũng đang âm ỉ, tạo thành những tình huống đầy kịch tính.

Từ những mâu thuẫn và câu chuyện dở khóc dở cười trong những mối quan hệ tình cảm gia đình, các thông điệp trong sitcom Người thứ ba càng được truyền tải tinh tế, nhẹ nhàng và không kém phần sâu cay. Phim hoàn toàn không cổ vũ cho sai lầm tuổi trẻ là việc có thai ngoài ý muốn trước hôn nhân, nhưng để khán giả cùng thấu hiểu thêm những hoàn cảnh ấy, cũng như có câu trả lời cho chính mình trước các vấn đề cuộc sống, đặc biệt là khi đối diện với "người thứ ba" rất quen mặt.


NSND Kim Xuân (trái) vào vai mẹ chồng “kiêm chức” bà nội trong “Người thứ ba”

Thời gian gần đây, NSND Kim Xuân xuất hiện liên tục trong những sitcom “đình đám” qua hình ảnh mẹ chồng, mà gần đây nhất là bà Minh trong Muôn kiểu làm dâu (đang phát sóng trên kênh HTV7). Nhưng lần này, trong sitcom Người thứ ba, NSND Kim Xuân vẫn sẽ là mẹ chồng nhưng “kiêm chức” bà nội trong gia đình. Ắt hẳn, màn song kiếm hợp bích giữa “mẹ chồng Cát Khuê” Kim Xuân cùng “con dâu Dạ Ngọc” Mỹ Uyên sẽ mang đến cho người xem nhiều điều thú vị.


NSƯT Mỹ Uyên trở lại màn ảnh HTV qua vai diễn mẹ chồng khó chịu Dạ Ngọc

Ngoài ra, NSƯT Mỹ Uyên thường xuyên góp mặt trong những bộ phim truyền hình dài tập cũng trở lại màn ảnh HTV ở sitcom Người thứ ba. Có thể nói, hình ảnh mẹ chồng của NSƯT Mỹ Uyên không mấy xa lạ với khán giả, nhưng lần này, nhân vật của cô có sự khác biệt. Trong phim, người xem sẽ thấy những màn “mẹ chồng” Mỹ Uyên dè bỉu, hành hạ “con dâu” Puka lên bờ xuống ruộng. Thậm chí, cô luôn cảm thấy con dâu là tội đồ “gắn mác” người thứ ba khi chia sẻ bớt tình cảm của con trai dành cho mình. Liệu cuộc chiến giữa mẹ chồng - nàng dâu lần này đầy nước mắt hay tràn ngập tiếng cười? 

Ngoài các diễn viên Puka, NSND Kim Xuân, NSƯT Mỹ Uyên, sitcom còn quy tụ dàn diễn viên gạo cội như: Phi Phụng, Ngân Quỳnh, Bảo Trí,... và các diễn viên trẻ tài năng như: Anh Tú, Võ Tấn Phát, Phương Lan, Ca Ca (nhóm O2O Girl Band)... Sitcom Người thứ ba hứa hẹn sẽ bùng nổ trong loạt phim Tết 2020 khi chọn cho mình một hướng đi không mới - những câu chuyện gia đình xoay quanh chuyện mẹ chồng nàng dâu; nhưng lại khai thác dưới góc độ kịch tính hơn. 

Mời quý vị đón xem bộ phim “Người thứ ba” được phát sóng vào lúc 22g30 từ thứ đến thứ Tư trên kênh HTV7.

Hoàng Minh