Đoan Trang khuyến khích tài năng trẻ “phá cách” và sáng tạo

Tập 12 của “Sao tìm Sao” vừa phát sóng lúc 15 giờ ngày 20/12/2020 là phần thể hiện của 3 giọng ca: Trịnh Sơn, Xuân Tiền và Mỹ Hảo.

Trịnh Sơn, Xuân Tiền và Mỹ Hảo (từ trái sang) phải vượt qua 2 thử thách gồm kỹ thuật thanh nhạc và kỹ năng biểu diễn để chinh phục ban giám khảo, gồm: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Đoan Trang và đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh

Tại vòng thi này, mỗi thí sinh phải trải qua 2 thử thách gồm kỹ thuật thanh nhạc và kỹ năng trình diễn. Kết thúc phần thi, thí sinh nào nhận được 4 ngôi sao tương đương 40 điểm sẽ nhận được quyền cứu. 

Mở màn đêm thi là phần thể hiện của Trịnh Sơn. Ở thử thách kỹ thuật thanh nhạc, nam thí sinh thể hiện bài hát “Trả lại cho em” với giọng hát khỏe khoắn, mạnh mẽ và nhiều cảm xúc. 

Ngoài ra, Trịnh Sơn còn thể hiện khả năng đọc rap và vũ đạo với “I wanna be a star”. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng khen thí sinh thể hiện bài hát đầu tiên cảm xúc đong đầy. Tuy nhiên, cần giữ thái độ và tinh thần xuyên suốt bài thứ hai. Giám khảo Đoan Trang thấy được sự trưởng thành của Trịnh Sơn. Điều mà nam thí sinh cần đó là rèn luyện lực hát tốt hơn. 

NSƯT Vũ Thành Vinh nhận định thí sinh tiến bộ, bản lĩnh qua từng vòng thi. Ca sĩ Phi Nhung góp ý thí sinh nên hát “Trả lại cho em” nhẹ nhàng, uyển chuyển hơn. 

Xuân Tiền là thí sinh tiếp theo bước vào phần thi. Ngoài thể hiện kỹ thuật thanh nhạc qua bài hát “Xúc cảm non thiêng” với nhiều nốt cao, luyến láy âm hưởng Bắc Bộ, ngũ cung, ca trù, nam thí sinh còn thể hiện khả năng múa quạt điêu luyện trong bài hát “Gửi người tri kỷ”

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng nhận định thí sinh hát không có lỗi ở cả 2 bài hát. Tuy nhiên, thí sinh nghiêm trọng hóa khi hát, vô tình làm cho khuôn mặt trở nên khó gần. Nam giám khảo góp ý thí sinh nên hát ung dung, tự tại hơn. 

NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng, Xuân Tiền là thí sinh can đảm trong cách chọn bài và cách thể hiện. Đoan Trang trân trọng sự đam mê của thí sinh. Nữ giám khảo thích cách lựa chọn phong cách, lối đi không giống ai của Xuân Tiền. Giám khảo Phi Nhung cho rằng, thí sinh thiếu uyển chuyển, thướt tha trong bài hát. Đặc biệt, nữ giám khảo không dám xem phần thi vì cách thể hiện của thí sinh làm khuôn mặt trở nên... hung dữ. 

Khép lại tập 12 là thí sinh Mỹ Hảo. Nữ thí sinh thể hiện giọng hát mãnh liệt, kết hợp nhạc nhẹ và cổ điển với bài hát “Bão” và thể hiện khả năng biểu diễn trống và vũ đạo trong bài hát “Vũ điệu hoang dã”

Giám khảo Đoan Trang hạnh phúc khi tìm được “truyền nhân’. Nữ giám khảo hoan nghênh tinh thần sáng tạo, lựa chọn hướng đi khác biệt của đàn em. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ với phần thể hiện của Mỹ Hảo. Anh cứ tưởng đây là đêm chung kết vì tiết mục được đầu tư quá hoành tráng. Với Mr Đàm, Mỹ Hảo là một nghệ sĩ thông minh, có tư duy và biết cách sắp xếp phần thi một cách hoàn hảo. 

Giám khảo Đoan Trang

Giám khảo Phi Nhung khen thí sinh quên lời nhưng rất bình tĩnh và lướt qua an toàn. Tự nhận là “vua quên lời”, giọng ca “Áo mới Cà Mau” cho rằng, ca sĩ đôi khi sẽ quên lời nhưng chỉ cần bình tĩnh, nở một nụ cười và xin lỗi khán giả bỏ qua cho. NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét Mỹ Hảo gần như hoàn hảo trong thử thách này. 

“Sao tìm Sao” sẽ phát sóng lúc 15 giờ thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Hai tập tiếp theo sẽ phát sóng vào lúc 15 giờ ngày 26-27/12/2020. 

Nga Nguyễn