Alo, phim nghe!

Phương Lan và Quách Ngọc Tuyên “chơi lớn” khi tham gia “Công ty Ôsin quốc dân”

Công ty “Ôsin quốc dân” xoay quanh những cô gái trẻ có học thức duyên cớ đưa đẩy đến với nghề giúp việc, và gặp những câu chuyện dở khóc dở cười với gia chủ. Hãy cùng gặp Trí “đại gia” và ôsin Nhật Quỳnh trong bộ phim này nhé!


Phương Lan và Quách Ngọc Tuyên (áo trắng) trong chương trình “Alo, phim nghe!”

“Chơi lớn” khi tham gia “Công ty Ôsin quốc dân”

Trong chương trình Alo, phim nghe!, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ một trong những gia chủ luôn gây phiền toái cho ôsin chính là Trí “đại gia” do nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên đảm nhận. Nhân vật thứ hai của chương trình cô nàng ôsin Nhật Quỳnh do nữ diễn viên Phương Lan thủ vai. 

Diễn viên Phương Lan chia sẻ: “Vào một ngày đẹp trời, đạo diễn Quốc Thuận đã gọi điện cho Lan mời tham gia dự án sitcom Công ty Ôsin quốc dân. Trước đó, Lan từng biết anh ấy ở rất nhiều vai trò diễn viên, MC, đạo diễn nhưng đây là lần đầu tiên hai anh em hợp tác. Khi nhận được lời mời, Lan cảm thấy rất vui và nhận lời ngay. Trước khi đọc kịch bản, Lan được biết vai diễn của mình rất cá tính. Lúc đó, tóc của Lan khá dài nhưng thôi lần này vì Nhật Quỳnh, Lan “chơi lớn” cắt tóc ngắn luôn”.

Khác với diễn viên Phương Lan, Quách Ngọc Tuyên và đạo diễn Quốc Thuận biết nhau từ rất lâu. “Lần đầu tiên, anh Thuận mời Tuyên tham gia dự án của anh ấy nhưng vì trùng lịch quay phim khác nên đành từ chối. Lần thứ hai (năm 2019), anh Thuận tiếp tục mời Tuyên, hai anh em cũng đã setup xong mọi thứ, bất ngờ nhà sản xuất gặp sự cố nên dự án này bị gác lại. Cuối năm 2019, anh Thuận nói, năm sau có dự án mới là phải hợp tác với anh nha Tuyên. Vì vậy, Công ty Ôsin quốc dân được xem là dự án khai máy đầu tiên của Tuyên trong năm 2020”, anh kể về cơ duyên đến với sitcom.


Quách Ngọc Tuyên đảm nhận vai Trí "đại gia"

Có thể thấy, Công ty Ôsin quốc dân là một đề tài không mới, bởi trước đây từng có nhiều bộ phim xoay quanh câu chuyện về nghề giúp việc. Vậy điểm hấp dẫn và mới lạ của sitcom này là gì? 

Diễn viên Phương Lan cho biết, có thể đề tài về ôsin không mới mẻ, nhưng ở các bộ phim trước, câu chuyện chỉ diễn ra ở một gia đình. Còn trong Công ty Ôsin quốc dân, câu chuyện của người giúp việc được nhân rộng ở nhiều nhà nên có rất nhiều điều thú vị và hài hước. 

Chia sẻ về nhân vật của mình, Phương Lan nói, vai diễn Nhật Quỳnh là một nhà thiết kế thời trang mạnh mẽ và cá tính. Cô đang chuẩn bị mở một shop thời trang để làm chủ, bất ngờ bị “gài” đi làm người giúp việc nên có nhiều chuyện.

Tập trung để vào vai diễn

Mỗi lần hóa thân vào nhân vật mới, Phương Lan đều gặp khó khăn. Có những phân đoạn đơn giản, cô sẽ dễ dàng sáng tạo trong lúc diễn. Còn những cảnh bi, tâm lý, nữ diễn viên phải tập trung để thể hiện. Cô cũng tự nhận mình không giỏi diễn cảnh khóc, phải đúng tâm lý thì mới rơi nước mắt được. 


Phương Lan (thứ hai, từ phải sang) vào vai Nhật Quỳnh vốn là nhà thiết kế thời trang vì giúp bạn mà đi làm ôsin

Nhưng để Phương Lan nhập vai Nhật Quỳnh tốt, 50% là nhờ diễn viên gạo cội Lê Thiện (mà cô hay gọi bằng má ngoài đời). Cô nói: “Má Lê Thiện đẩy tâm lý bạn diễn rất siêu, lúc đó Lan quên mất mình đang diễn mà là Nhật Quỳnh. Cho nên khi kết thúc cảnh quay, đôi khi Lan phải mất một vài phút để thoát vai diễn. Vì vậy, có rất nhiều cảnh quay “đắt” và rất ưng khi Lan được diễn cùng má Lê Thiện”.

Còn về vai Trí “đại gia”, Quách Ngọc Tuyên cho rằng đây là nhân vật khác hẳn với bản thân ngoài đời. Anh đã bỏ ra một số vốn “kha khá” đầu tư để trở thành “đại gia” thứ thiệt trên màn ảnh. Làm việc với đạo diễn Quốc Thuận, nam diễn viên này cảm thấy rất thoải mái trong sáng tạo diễn xuất. Nếu anh có lỡ diễn “lố” thì đạo diễn sẽ nhắc nhở ngay. 

Trước khi vào bấm máy, Quách Ngọc Tuyên có hỏi ý đạo diễn Quốc Thuận muốn nhân vật Trí sẽ như thế nào để bản thân anh có thể định hình diễn xuất, đầu tư trang phục cho phù hợp. Bởi anh cho rằng, đóng sitcom nếu không biết tiết chế lại sẽ bị sân khấu hóa. 


Quốc Thuận (áo đỏ) là một đạo diễn nghiêm túc, chuyên nghiệp và hài hước

Khi quay xong 20 tập đầu tiên, nam diễn viên nói: “Thật sự, Tuyên cũng lo lắng về nhân vật của mình. Cho nên, Tuyên đã gọi điện thoại hỏi anh Thuận thấy Trí “đại gia” như vậy ổn chưa, có cần thay đổi gì nữa không. Anh Thuận trả lời vậy là quá được rồi”.

Chuyện bất ngờ từ đạo diễn và bạn diễn

Đạo diễn Quốc Thuận làm việc rất nghiêm túc và chuyên nghiệp, điều này khiến cho diễn viên cũng không thể lơ là, mất tập trung. Những đoạn tâm lý, anh thường hướng dẫn diễn viên rất kỹ, giúp họ nắm bắt để hoàn thành cảnh quay một cách tốt nhất. Nhưng đến những đoạn cần cười, vị đạo diễn này sẽ khiến cho mọi người cười “bung nóc”.

Phương Lan bật mí: “Đạo diễn Quốc Thuận rất hay nêu ý kiến để diễn viên “bung” mảng miếng, nhưng tới lúc quay, mọi người chưa kịp diễn thì anh ấy đã “phì cười”. Mỗi lần vậy, anh Thuận cười đâu có nhỏ, anh ấy cười khá lớn. Lan và Lê Lộc thuộc tuýp dễ bị lây nên cả hai cũng chẳng thể nhịn cười được. Lan nhớ có một cảnh quay lúc gần 12g đêm, ê-kíp phải quay hơn 30 lần mà mọi người vẫn bật cười, trong đó, anh Thuận là tiên phong”.

Chia sẻ tiếp câu chuyện của Phương Lan, Quách Ngọc Tuyên kể tội: “Đạo diễn Quốc Thuận rất hay bị “xì” trên phim trường. Nhiều khi không có chuyện gì, anh ấy cũng cười. Điều đó vô tình “hại” diễn viên khiến mọi người không thể nào nhập vai được”.  


Quách Ngọc Tuyên thường xuyên “dính” đòn thật của bạn diễn Uyển Ân

Quách Ngọc Tuyên ngoài đời tính tình hài hước, thoải mái, thích chọc ghẹo mọi người tạo không khí vui vẻ. Khi tham gia Công ty Ôsin quốc dân, và Huỳnh Uyển Ân mới gặp nhau lần đần đầu. Ngày thứ nhất gặp Uyển Ân, anh rất có ấn tượng với bạn diễn khi cô ngồi trầm ngâm một chỗ tách biệt nên cũng chưa dám “đụng” đến. Nhưng đến ngày thứ hai, dường như Uyển Ân bắt được sóng của mọi người nên bắt đầu nói chuyện “xàm”. Cũng trong ngày này, khi quay phim, những cú đánh của Uyển Ân với Quách Ngọc Tuyên hoàn toàn là thật. Anh bị “dính” đòn của người đẹp không thiếu một cú nào. Mỗi lần quay xong, Uyên Ân đều nói “em xin lỗi anh Tuyên vì đã đánh anh thiệt”.

Mời quý vị đón xem “Alo, phim nghe!” được phát sóng lúc 14g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Ngọc Tú