Nhóm nhảy Black Out: “Chuyến xe âm nhạc” là động lực để bước tiếp

“Có những cuộc thi như thế này, chúng tôi mới có thêm động lực để bước tiếp con đường phát triển bản thân”. Đó là chia sẻ của nhóm nhảy sau khi giành chiến thắng từ chương trình “Chuyến xe âm nhạc” mùa 4.

Black Out trong vòng Chung kết mang chủ đề “Sở trường”

Xin chúc mừng nhóm nhảy Black Out đã cán đích ngôi đầu bảng cuộc đua “Chuyến xe âm nhạc” mùa 4. Các bạn có thể giới thiệu về nhóm nhạc của mình? 

Black Out thành lập từ năm 2008 bởi các thế hệ sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Chúng tôi đều là sinh viên, vì thế hằng năm sẽ có các anh chị rời nhóm để tập trung cho việc đi làm, và nhóm lại tuyển các bạn sinh viên năm nhất vào. Vì thế, sĩ số hiện tại của Black Out lên đến hơn 50 thành viên rồi.

Đặc thù của một nhóm nhảy khác với nhóm ca hay múa truyền thống như thế nào?

Về cơ bản, nhảy – ca – múa là ba loại hình nghệ thuật riêng biệt. Nếu chỉ xét cụ thể giữa hai mảng nhảy và múa, mỗi thể loại sẽ mang những tổ hợp động tác riêng biệt, với màu sắc và cách thể hiện riêng biệt. Dù có điểm chung là sử dụng đường nét cơ thể để thể hiện cảm xúc và quan điển bản thân, những động tác nhảy thường sẽ có điểm dừng hơn trong khi đó múa thường sẽ liền mạch và mượt mà hơn.

Black Out trong vòng Chung kết chủ đề “Sở đoản”

Để đưa lên sân khấu một tiết mục, nhóm đã phải luyện tập như thế nào?

Trong quá trình chuẩn bị bài cho vòng thi chung kết “Chuyến xe âm nhạc” mùa 4, với một thời gian hạn chế nhưng số lượng bài đáng kể tạo nên một áp lực vô cùng lớn đối với đội. Chính vì thế, để tập luyện một tiết mục hoàn chỉnh đòi hỏi một sự tập trung cao độ, sự đầu tư tâm trí và sức sáng tạo của biên đạo, cũng như tinh thần đoàn kết mạnh mẽ của từng thành viên. 

Dưới áp lực của vòng thi Chung kết, cường độ tập luyện sẽ nhiều lên đáng kể, đôi lúc đội còn tập đến tận khuya mới về. Mệt mỏi là thế nhưng tất cả đều cố gắng để hướng tới ngôi vị cao nhất.

Với số lượng thành viên đông như vậy, việc tập hợp có dễ dàng?

Đã xác định tham gia cùng đội, đồng nghĩa với việc có thể sắp xếp được công việc. Chính vì thế, mỗi cá nhân đều cố gắng để có mặt đầy đủ trong mỗi buổi tập và cố gắng theo kịp mọi người. Vậy nên, việc tập hợp các thành viên cũng không gặp nhiều khó khăn. Duy chỉ có vấn đề đang trong mùa dịch, gia đình các thành viên khá khó khăn trong việc cho các bạn đi tập. Vì thế, mùa thi vừa rồi Black Out không thể tham gia với đầy đủ các thành viên.

Black Out trong vòng Bán kết mang chủ đề “Tự do”

Black Out có khẩu hiệu riêng cho hoạt động nhóm của mình?

Trước khi bước lên sân khấu, các thành viên Black Out đều tập trung và cùng hô to tên nhóm “Black Out” như để tiếp thêm sức lực cho cả đội.

Như chia sẻ, khi đến với “Chuyến xe âm nhạc”, nhóm đã hướng mình đến ngôi đầu bảng, chứng tỏ nhóm rất tự tin?

Đương nhiên, bất cứ ai tham gia cuộc thi đều sẽ hướng đến ngôi vị cao nhất. Tự tin là điều cần thiết khi thi đấu, nhưng điều đó không có nghĩa là chủ quan và tự cao. Cả đội đã vô cùng cố gắng, và chức vô địch là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của Black Out.

Vậy hành trang của nhóm mang đến cuộc thi này là những gì? Và nhóm đã làm việc như thế nào để có thể từng bước tiến sâu?

Đến với chương trình, nhóm mang theo những gì đặc trưng nhất của mình. Đó là nền nhạc Hip Hop, là chất riêng của nhóm. Tuy nhiên, trong thể lệ chương trình có một vòng Sở đoản, đòi hỏi chúng tôi phải thay đổi bản thân, thể hiện một thể loại mà chưa bao giờ thử. Đó thực sự là một thử thách khó nhằn, nhưng cũng là cơ hội để nhóm có thể phát triển hơn.

Như đã nói ở trên, áp lực thời gian chính là khó khăn lớn nhất trong quá trình tham gia cuộc thi. Tuy phải làm việc với cường độ cao, đỏi hỏi sức lực đáng kể nhưng với sự nỗ lực của mỗi người, nhóm đã thành công trong việc dựng nên một tiết mục chỉn chu và hoàn hảo nhất.

Và có lẽ chính sự cố gắng, nỗ lực và đoàn kết là những yếu tố quyết định giúp nhóm đi đến thành công, cán đích ngôi đầu Bảng nhóm nhảy. 

Black Out trong vòng Bán kết mang chủ đề “Tương lai”

Được biết, trong mỗi tiết mục là một câu chuyện kể thú vị của Black Out. Thông qua những phần thi của mình, Black Out muốn truyền tải đến người xem, nhất là các bạn trẻ những thông điệp gì? 

Chính là những thông điệp về “Tương lai” và “Tự do” đã thể hiện trong bài thi của mình.

Trong vòng bán kết, Black Out phải thể hiện hai bài nhảy với hai chủ đề lần lượt là “Tương lai” và “Tự do”. Với chủ đề “Tương lai”, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp một thế giới với sự lấn át của khoa học công nghệ. Khi con người quá phụ thuộc vào khoa học kỹ thuật, họ sẽ dần đánh mất quyền làm chủ và từ đó, bị chính những phát minh của mình hủy diệt. Chúng tôi muốn nói với mọi người rằng, hãy cẩn trọng với những phát minh, những quyết định của mình để không làm ảnh hưởng đến thế giới xinh đẹp này. 

Về chủ đề “Tự do”, chúng tôi đơn giản chỉ muốn làm chính mình. Với quyết định thể hiện những gì chúng tôi cho là thoải mái nhất, là đúng với màu sắc và phong cách, Black Out muốn nói với mọi người đừng quá gò bó vào quy tắc mà quên đi chính bản thân mình.

Cảm xúc của các thành viên nhóm khi đăng quang ngôi đầu bảng như thế nào? 

Sau tất cả những cố gắng và nỗ lực, khi đạt được giải quán quân đương nhiên đó là sảng khoái nhất. Khi công sức được đền đáp bằng thành quả xứng đáng, khoảnh khắc đó có lẽ Black Out là đội hạnh phúc nhất.

Cũng đã gần 1 năm kể từ khi Đội vô địch, chúng mình cũng đang có những dự định mới, những dự án và mục tiêu mới cần phải thực hiện. Tuy cảm xúc không còn như lúc đó nhưng Quán quân “Chuyến xe âm nhạc” mùa 4 là trải nghiệm không bao giờ quên của Black Out.

Black Out trong niềm vui chiến thắng

Được biết, Black Out đã và đang có nhiều dự định kể từ sau khi đăng quang ngôi đầu bảng nhóm nhảy của “Chuyến xe âm nhạc”? 

Black Out đang có những dự định và mục tiêu mới để hướng tới. Có một điều chắc chắn đó chính là Black Out sẽ không dừng lại trên con đường khẳng định bản thân mình. Sắp tới đây, chúng tôi dự định tham gia thêm vài cuộc thi để chiến thắng bản thân.

Cảm ơn nhóm về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc nhóm luôn đoàn kết và gặt hái được nhiều thành công như mong đợi!

Á Quân