Các ông bố nói gì?

Nghệ sĩ Chung Tử Long từng hụt hẫng khi con không nhận ra bố

“Quay về đón con thì bắt gặp ánh mắt hững hờ khi không nhận ra ba” là chia sẻ mà nghệ sĩ cải lương Chung Tử Long mang đến trong chương trình “Các ông bố nói gì?”.

Nghệ sĩ cải lương Chung Tử Long

Nam nghệ sĩ cải lương Chung Tử Long (tên thật là Lê Văn Trường, sinh năm 1970). Xuất thân trong một gia đình nông dân có 5 anh em, nam nghệ sĩ vốn đam mê ca hát từ nhỏ, lại bén duyên với cải lương khi vừa mới 20 tuổi. Nam nghệ sĩ đã được khán giả biết đến qua các vở cải lương: Tấm Cám, Vầng trăng đêm ly biệt, Sự tích cây uyên ương, Không bán tình em… 

Chung Tử Long kết hôn cùng con gái của nam nghệ sĩ Minh Cảnh và có một con trai tên Diệp Tư Đồng. Cả hai chia tay nhau trong vui vẻ sau những mâu thuẫn nảy sinh không thể giải quyết được. Cách đây 15 năm, nghệ sĩ Chung Tử Long  “trúng tiếng sét tình yêu” khi vừa gặp gỡ nghệ sĩ Hồng Hạnh trong một lần đứng trên sân khấu. Cả hai đến với nhau khá muộn sau khi trải qua đổ vỡ hôn nhân, và sống với nhau rất hạnh phúc mặc dù chưa có con.

Hãy nghe nghệ sĩ Chung Tử Long chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống vợ chồng và niềm hạnh phúc được làm bố cùng chương trình “Các ông bố nói gì?”.

Mang nặng nỗi lòng phải “bỏ con” vì đời nghệ sĩ rày đây mai đó

Nam nghệ sĩ Chung Tử Long nhớ lại khoảng thời gian nhận được tin vợ mang thai. Cả hai vợ chồng anh đều lo lắng vì cuộc đời nghệ sĩ rày đây mai đó, khó khăn chồng chất nên quyết định “phá bỏ”. Đến khi bà xã mang thai lần thứ 3 thì anh quyết đinh… giữ lại. Nam nghệ sĩ cho biết: thời gian đầu anh thường… “nghén giùm” vợ nên khá mệt vì vừa phải đi diễn lo mưu sinh, vừa phải ốm nghén. Chính vì điều đó, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng anh bắt đầu nảy sinh. 

Mãi đến khi bé Diệp Tử Đồng được tròn 8 tháng thì ba vợ anh (nghệ sĩ Minh Cảnh) đưa về nhà nuôi nấng. Cả hai vợ chồng anh lại tiếp tục rong ruổi với đoàn hát cho đến khi Diệp Tử Đồng được 8 tuổi thì anh mới quay về thăm con. Nhìn thấy con ngơ ngác khi gặp mặt, trái tim Chung Tử Long nhói đau. Cũng từ đó, anh quyết định đón Diệp Tử Đồng về nuôi. Nam nghệ sĩ luôn dành thời gian ít ỏi để quan tâm, chăm sóc con trai của mình như: thường xuyên mua quần áo cho con, tâm sự cùng con để gắn kết tình cảm cha con. 

Ca sĩ Diệp Tử Đồng – con trai của nghệ sĩ cải lương Chung Tử Long 

Khi phát triển một mối quan hệ mới, Chung Tử Long cũng từng lo lắng vì tình cảnh “mẹ kế con chồng”, nhưng may mắn là Diệp Tử Đồng là người dễ thương và hiểu chuyện. 

Khi Diệp Tử Đồng quyết định nghỉ học và chú tâm vào con đường nghệ thuật, mặc dù không hài lòng với quyết định của con thế nhưng, Chung Tử Long vẫn tôn trọng ý kiến của con. Và Diệp Tử Đồng cũng không hề làm ba mình thất vọng khi anh thành danh trên con đường ca hát. 

Chung Tử Long cũng rất tự hào và mãn nguyện khi thấy con trai là một nam ca sĩ nhiệt tình, năng động và đầy nhiệt huyết với công việc. Ngoài việc là một ca sĩ hát nhạc trẻ nhưng để làm mới mình, nam ca sĩ đã bắt đầu sáng tác để có những ca khúc hợp với phong cách trình diễn của mình hơn.

Hiện tại, hai vợ chồng nam nghệ sĩ vẫn tận hưởng cuộc sống bên gia đình nhỏ của mình, và cùng xuất hiện trên sân khấu với những câu hát ngọt ngào tạo thành một cặp đôi tân cổ giao duyên được yêu thích và chiếm trọn tình cảm của khán giả.

Vợ chồng nghệ sĩ cải lương Chung Tử Long – Hồng Hạnh luôn đồng hành cùng nhau mỗi khi bước lên sân khấu

Bà xã Chung Tử Long (nghệ sĩ Hồng Hạnh) thông qua chương trình cũng gửi lời chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của mình. Hồng Hạnh cho biết, Chung Tử Long là một người biết quan tâm, chia sẻ với người nghèo, thương bạn bè nên anh cũng rất được bạn bè thương. Khán giả sân khấu đều quen với sự xuất hiện của cả hai, nên vợ chồng cô mỗi khi được mời lên sân khấu thì phải có đủ cả vợ lẫn chồng thì mới nhận lời hát. “Mình đã được khán giả thương rồi, chỉ có buồn vì cải lương không còn như xưa nữa”.

Cả hai vợ chồng anh cũng đã mở quán để có sân khấu cho các nghệ sĩ tụ họp, giao lưu, hát cải lương. Chia sẻ về quyết định “lấn sân” sang lĩnh vực ẩm thực, Chung Tử Long cho biết: “Sân khấu bây giờ không còn, tôi và Hồng Hạnh cũng là nghệ sĩ hát bình thường nên thấy sân khấu cải lương nghèo quá, nghệ sĩ không có đất diễn. Một tháng cả hai vợ chồng đi diễn chỉ khoảng 2 – 3 show, những ngày còn lại buồn quá nên nảy sinh ý định lập quán ăn gia đình”. Tuy nhiên, vì mở quán trong thời điểm dịch Covid-19 nên gặp không ít khó khăn, lại không có nhân viên nên Chung Tử Long phải tất bật chạy bàn. Anh không ngại khi là một nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu thích lại phải tự làm tất cả mọi việc.

Tâm sự của bà xã Hồng Hạnh về tình cảm giữa vợ chồng chị và con trai

Chương trình “Các ông bố nói gì?” phát sóng vào lúc 17g20 Thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Mạnh Hà