Phương Anh Đào: Tôi đã từng loay hoay với nghề

Mùa hè năm nay, Phương Anh Đào đang là cái tên được nhiều người nhắc đến bởi ba bộ phim điện ảnh có sự góp mắt của cô đều đồng loạt ra mắt khán giả. Vậy cô gái này là ai?


Nữ diễn viên Phương Anh Đào

Lửa nghề gần như bị dập tắt

Trước khi bước chân vào con đường nghệ thuật, gia đình Phương Anh Đào không có ai hoạt động trong lĩnh vực này. Dù ngay từ khi còn nhỏ, mọi người trong gia đình đã rất ủng hộ Phương Anh Đào tham gia các hoạt động văn nghệ, nhưng khi cô muốn thi vào trường Sân khấu Điện ảnh thì họ lại có phần e ngại. Vì vậy, cô quyết định từ bỏ trường mà mình yêu thích để theo học ngành Quản trị Kinh doanh. 

Sau một thời gian, người đẹp có phần đắn đo về quyết định của mình. Cô nghĩ nếu tuổi trẻ mà không theo đuổi những gì mình muốn làm thì thật là uổng phí. Thế là, Phương Anh Đào đã nộp đơn thi vào trường Sân khấu Điện ảnh để thực hiện niềm đam mê.

Phương Anh Đào trong phim điện ảnh "Em gái mưa"

Đây có lẽ là một điều may mắn khi trong một thời gian ngắn, Phương Anh Đào liên tiếp xuất hiện trong vai chính và thứ chính ở cả ba bộ phim điện ảnh đình đám. Đó là cô giáo Thảo Ly trong phim Em gái mưa vừa ra mắt vào cuối tháng 5; cô gái có nụ cười tỏa nắng Hạ trong phim Nhắm mắt thấy mùa hè trình chiếu vào đầu tháng 6; và cuối cùng là sánh vai với diễn viên Thái Hòa trong phim Chàng vợ của em dự kiến khởi chiếu vào tháng 8. 

Trước khi có những vai diễn phù hợp để có thể giới thiệu bản thân đến những người yêu phim như gần đây, Phương Anh Đào từng bị rơi vào một cơn khủng hoảng một thời gian. 

Khi đó, ngươi đẹp cảm thấy mình hoàn toàn mất phương hướng, cô không biết mình nên rẽ trái, rẽ phải hay đi thẳng… Cô nói, bản thân chưa bao giờ có cảm giác được sống trọn vẹn với nghề. Mọi thứ đều trở nên vô nghĩa khiến ngọn lửa nghề gần như bị dập tắt.

Phương Anh Đào trong phim điện ảnh "Nhắm mắt thấy mùa hè"

Thắp lại niềm đam mê

Nhắm mắt thấy mùa hè là dự án phim của một ê-kíp trẻ tuổi, nhiệt huyến và đầy sáng tạo. Trong lúc mọi thứ đang mập mờ, bộ phim này như một ngọn đuốc sáng thắp lại niềm đam mê, hoài bão, khiến Phương Anh Đào lấy lại niềm tin đi tiếp con đường mà mình đã chọn.

Phương Anh Đào chia sẻ: “Trước khi đến với Nhắm mắt thấy mùa hè, tôi đã có một quãng thời gian chông chênh và loay hoay với nghề. Để tìm lại sự sự cân bằng, tôi quyết định tạm ngưng tất cả hoạt động diễn xuất hơn nữa năm để bản thân có thời gian tĩnh tâm, suy nghĩ thấu đáo hơn về con đường nghệ thuật mà mình đã lựa chọn. 

Cho đến khi gặp Cao Thúy Nhi, đạo diễn của phim Nhắm mắt thấy mùa hè, ngọn lửa nghề của tôi bắt đầu được thổi bùng trở lại. Đây là một điều may mắn cũng như một cơ duyên hoàn mỹ để tôi có thể tiếp tục đi tiếp trên con đường diễn xuất bằng hai vai diễn mới lạ và vô cùng thú vị trong Em gái mưaChàng vợ của em”.

Tuy là một gương mặt mới của làng phim ảnh nhưng diễn xuất của Phương Anh Đào cũng nhận được khá nhiều lời khen ngợi. 

Đạo diễn Charlie Nguyễn của Chàng vợ của em nhận xét: “Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất nhưng Phương Anh Đào có tư duy về nghề rất tốt, có sự thông minh và nhạy bén của một người diễn viên khi xử lý tâm lý nhân vật mà mình đang đảm nhận. Điều này góp phần tạo nên thành công của một vai diễn”. 

Phương Anh Đào trong phim điện ảnh "Chàng vợ của em"

Xuất hiện trong ba bộ phim liên tiếp trong mùa hè năm nay, đó là một cái duyên và may mắn đối với Phương Anh Đào. Bản thân người đẹp biết rõ, cô là gương mặt mới với điện ảnh nên thực sự chưa có nhiều cơ hội để tiếp cận là lẽ dĩ nhiên. 

Nhưng khi mọi thứ đến cùng một lúc, Phương Anh Đào đã trân trọng những cơ hội này, và sống hết mình vì vai diễn. Dù sau này, cô có đóng bao nhiêu phim đi chăng nữa, thì mùa hè năm nay hẳn sẽ là cột mốc đáng ghi nhớ trong hành trình đến với nghiệp diễn của nữ diễn viên này.

Nếu như Phương Anh Đào trong vai trò diễn viên luôn sôi nổi, năng động và tràn đầy nhiệt huyết thì cuộc sống đời thường của cô khá trầm lặng. Mặc dù là một diễn viên trẻ, nhưng người đẹp không có nhiều mối quan hệ. Vì vậy, trong những ngày không phải quay phim, Phương Anh Đào thường ở nhà một mình xem phim, nấu ăn, tập thể thao và học thêm cascadeur. 

Hiện tại, cái tên Phương Anh Đào bắt đầu được khán giả biết đến nhiều hơn. Cô sống với nghề cũng rất thoải mái và cũng không đặt nặng vấn đề nổi tiếng hay không. Nhưng cô sẽ nỗ lực hết mình để trở thành diễn viên thực lực, biến dạng đa màu sắc với nhiều tuyến nhân vật và không ngừng hoàn thiện bản thân mình.

Hoàng Minh
Xem thêm