Diễn viên

Oanh Kiều: Không ngại thay đổi hình ảnh

Oanh Kiều đến với diễn xuất bằng việc xin vai trong những tác phẩm của “đàn anh đàn chị” trong trường sân khấu điện ảnh, sau đó là những “vai lá xanh”. Và giờ đây, cô không ngại thay đổi bản thân để có những vai diễn chính cho riêng mình.


Oanh Kiều được khán giả yêu mến qua những vai hiền lành, nghèo khổ

Không ngại thay đổi hình ảnh

Oanh Kiều vào nghề hơn mười hai năm, một chặng đường không quá dài cũng không quá ngắn. Cô nói trên chặng đường này, bên cạnh sự may mắn mà ông trời dành cho mình là cả sự cố gắng không ngừng nghỉ để có được như ngày hôm nay. Suôn sẻ cũng có mà gập ghềnh cũng có, nhưng tất cả đều là hành trang để nữ diễn viên nỗ lực và trưởng thành hơn trong từng vai diễn. Đến thời điểm này, Oanh Kiều vẫn rất hạnh phúc vì con đường mình đã chọn.

Khán giả sẽ dễ dàng nhận thấy trong “gia tài” vai diễn của Oanh Kiều, hầu như chỉ là những vai diễn hiền lành, tốt bụng, nghèo khổ, cam chịu… Điển hình như vai diễn cô thôn nữ tên Mận trong Cù lao lúa luôn khiến khán giả nhớ mãi. Cho dù bộ phim đã phát sóng gần chục năm, nhưng khi ra đường, mọi người vẫn gọi cô bằng cái tên này.

Oanh Kiều chia sẻ: “Nếu nói tôi bị “đóng khung” cũng đúng, nhưng qua những vai diễn một màu ấy, tôi nhận được rất nhiều tình yêu thương của mọi người. Nhiều khán giả gặp tôi có nói, sao đóng toàn vai khổ sở vậy, vai nào cũng hiền lành, cam chịu khiến họ phải rơi nước mắt đồng cảm cho số phận của nhân vật. Tôi thấy vui vì mình đã làm cho các nhân vật ghi dấu ấn trong lòng người xem, và khi nhắc đến Oanh Kiều, họ sẽ nhớ ngay đến dạng nhân vật mà tôi đóng”.


Vai diễn cô thôn nữ tên Mận trong “Cù lao lúa” của Oanh Kiều luôn được khán giả nhớ đến

Diễn viên bây giờ họ chẳng ngại vất vả hay làm xấu hình ảnh, Oanh Kiều là một trong số đó. Cô không ngại bản thân sẽ đóng mãi vai nhà quê, chỉ cần vai diễn đó hay, vai diễn có số phận mà thông qua đó, nữ diễn viên có thể truyền tải được cảm xúc đến người xem là gật đầu đồng ý. 

Lẽ dĩ nhiên, cô vẫn muốn thử sức ở nhiều dạng nhân vật khác. Cô cho rằng là diễn viên ai chẳng muốn được “biến hóa” trong diễn xuất, và bản thân luôn tìm kiếm những dạng vai mới lạ. 

Để người hâm mộ luôn nhớ đến mình, Oanh Kiều không chọn con đường chiêu trò. Cô luôn quan niệm chỉ cần làm việc chăm chỉ để có một vai diễn hay là khán giả sẽ nhớ đến mình. Chính vì vậy, thay vì pr bản thân, nữ diễn viên luôn cố gắng hoàn thiện diễn xuất. 


Thay vì chiêu trò, Oanh Kiều chọn cách ghi dấu ấn với người xem qua từng vai diễn

“Ngoài xem phim, khán giả rất muốn biết nhiều điều liên quan đến nghệ sĩ mà họ yêu thích, từ hoạt động đời thường, cách cân bằng cuộc sống và công việc… Đến thời điểm hiện tại, tôi đã mở lòng và chia sẻ với mọi người nhiều hơn. Tôi cũng đã tích cực thay đổi hình ảnh để những người theo dõi mình đỡ cảm thấy nhàm chán”, Oanh Kiều chia sẻ.

Vui vì diễn đúng tinh thần nhân vật

Nếu bạn là “fan cứng” của sitcom quốc dân Gia đình là số 1 - phần 3 sẽ thấy cô nàng Minh Thư của Oanh Kiều đã mang màu sắc mới. Không còn nhận được sự đồng cảm, thương xót từ người xem, nhân vật Minh Thư khiến cho người xem cảm thấy chán ghét bởi sự ích kỷ, nhỏ nhen, ghen tuông cùng những chiêu trò để giữ lấy tình yêu của mình. 

Nhận lời vào vai diễn này, Oanh Kiều tâm sự: “Tôi có xem lại những phân đoạn bản thân đã đóng và đọc các bình luận của khán giả, thay vì tức giận bởi những lời nhận xét của họ về nhân vật Minh Thư, thậm chí có người còn nặng lời với mình ở ngoài đời, tôi lại càng cười nhiều hơn. Tôi vui vì họ ghét nhân vật phản diện của mình, đồng nghĩa là tôi ít nhiều đã hoàn thành trọn vẹn theo đúng tinh thần của vai diễn”.


Nữ diễn viên đã thể hiện được đúng tinh thần của vai diễn Minh Thư trong “Gia đình là số 1 - phần 3”

Thời gian qua, Oanh Kiều luôn tìm kiếm dạng vai mà bản thân chưa từng trải nghiệm. Vì vậy, khi nhận được lời mời từ ê-kíp Gia đình là số 1 - phần 3, một cơ hội tốt để làm mới mình, nữ diễn viên đã nhận lời ngay mà không cần suy nghĩ. “Tôi được thương quá nhiều rồi. Lần này tuy nhân vật Minh Thư không có nhiều “đất diễn”, nhưng cô ấy nhận được gạch đá không ít, tôi thấy rất hài lòng vì sự cố gắng của mình đã được đền đáp xứng đáng”, Oanh Kiều chia sẻ.

Thật ra, trước nhân vật Minh Thư trong sitcom Gia đình là số 1 - phần 3, Oanh Kiều từng hóa thân vào Bích - cô gái chuyên đi “phá đám” tình yêu của người khác trong Dâu Tây đón Tết. Đó mới là vai đáng ghét đầu tiên của cô trên màn ảnh. Sau này khi tham gia phim điện ảnh Nắng 3: Lời hứa của cha, nữ diễn viên tiếp tục vào vai vì yêu và ích kỷ nên muốn chiếm hữu đối phương. Nhưng lúc cô ấy nhận ra những sai lầm của bản thân đã tự quay đầu. 


Cô nói, Minh Thư là vai diễn giúp cô làm mới mình trên màn ảnh

Ở ba vai diễn này, tuy đều bị xếp vào danh sách khiến người xem “ghét cay ghét đắng”, nhưng với Oanh Kiều, mỗi nhân vật đều có một màu sắc khác nhau nên cô cảm thấy rất thích khi diễn xuất. Cô nói: “Do khuôn mặt của tôi nhìn hiền quá nên mọi người cũng hơi lo lắng không biết mình có thể đóng ác được không. Để làm tốt vai diễn, tôi tập trung vào phần mắt của mình để thể hiện ánh nhìn sắc và ác”.

Cô gái cá tính ẩn trong dáng vẻ mong manh

Khi đảm nhận tuyến phản diện, Oanh Kiều từng bị khán giả ghét nhân vật ghét lây cả mình ngoài đời. Hay khi cô thay đổi hình ảnh cá tính, có người nhắn trên facebook cá nhân sẽ không theo dõi và ủng hộ nữa. Khi nghe những lời nói này, cô có một chút chạnh lòng.  

Oanh Kiều chia sẻ: “Ai cũng có suy nghĩ, cảm nhận của riêng mình, tôi không thể năn nỉ, chạy theo hay chiều lòng hết được. Tôi chỉ hy vọng rằng, sau mỗi tác phẩm, khán giả đừng vì vai diễn mà ghét lây diễn viên, hãy tiếp tục ủng hộ để chúng tôi có thêm động lực làm nên nhiều sản phẩm hay gửi đến mọi người. Tôi không ngại phá vỡ hình ảnh thường thấy của mình, bởi bản thân đang cố gắng để mình đa dạng hơn trong từng vai diễn”.


Khác với vẻ ngoài mong manh, Oanh Kiều là một cô gái cá tính và thẳng thắn

Gặp Oanh Kiều ngoài đời, nhiều người thường cho rằng cô gái này mong manh dễ vỡ. Nhưng nữ diễn viên tự nhận mình là người cứng đầu, lì và thẳng thắn. Cô tâm sự: “Tôi sẽ giữ nguyên quan điểm nếu như lời nói của người khác không đủ lý để thuyết phục. Tôi cũng thuộc tuýp người yêu ghét rõ ràng, thích đối diện với vấn đề để tìm cách giải quyết hơn thay vì lãng tránh. Ngoài những lúc phải làm việc, tôi rất thích đọc sách, trồng cây, nấu ăn chiêu đãi cả nhà. Tôi cũng thường hay may vá, tự làm những món đồ dùng trong gia đình”.

Sau mỗi dự án, Oanh Kiều thường tham gia một lớp học kỹ năng để trải nghiệm và “nâng cấp” bản thân. Nữ diễn viên hy vọng có thêm nhiều cơ hội được thử sức ở những dạng vai màu sắc, và khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ mình trong thời gian sắp tới.
Hoàng Minh