Phong phú hoạt động tại Lễ hội Tết Việt Tân Sửu 2021

Như thông lệ hàng năm, Lễ hội Tết Việt được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân thành phố.

Lễ hội Tết Việt là hoạt động thường niên thu hút sự thưởng lãm của người dân thành phố (Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN)

15 năm qua, Lễ hội Tết Việt với nhiều hoạt động mừng xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đã thu hút hàng ngàn người đến thưởng ngoạn và lưu giữ những hình ảnh đẹp. Năm nay, không gian Tết độc đáo, thú vị ấy sẽ được tiếp tục tái hiện trong Lễ hội Tết Việt Tân Sửu 2021, nhằm tiếp tục tạo ra một không gian thú vị, như món quà xuân ý nghĩa gửi đến người dân thành phố và du khách. Trong đó, nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức với quy mô lớn.

Phố hoa mai với hơn 100 gốc mai sẽ được sắp đặt nghệ thuật nhằm bao phủ mặt tiền đường Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Minh Khai và trong sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên... Đặc biệt, năm nay sẽ có cây mai đại thụ ngàn năm cây mai hạnh phúc xuất hiện tại khu vực cổng chính, tạo nên một không gian Tết Việt rực rỡ, thịnh vượng.

Phố Ông đồ tại Lễ hội Tết Việt được xem là “đặc sản” mỗi dịp Tết tại TP.HCM (Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN)

Phố Ông đồ là một trong những hoạt động được nhiều người dân yêu thích của Lễ hội Tết Việt. Không chỉ là không gian trưng bày, thưởng lãm mà khách tham quan còn có thể xin chữ từ các ông đồ với những ước nguyện hạnh phúc, may mắn trong năm mới.

Phố làng nghề gồm những tiểu cảnh được bố trí đẹp, độc đáo nhằm giới thiệu một góc nhỏ của những làng nghề Việt Nam, gắn với nét dân dã của ngày Tết Nguyên đán: làng nón, làng mây, làng hoa, cây nêu, ụ rơm...

Ngoài ra, lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật đặc sắc như: Chương trình khai mạc lễ hội; Gala Mai Vàng; Chương trình khai quang điểm nhãn và biểu diễn lân sư rồng; Chương trình đờn ca tài tử cải lương; Chương trình biểu diễn thời trang… Đan xen là những trò chơi dân gian ngày Tết.

Nhiều tiểu cảnh được bố trí tại lễ hội mang đến nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về (Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN)

Đặc biệt, nhiều hoạt động lớn của các ban, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố cũng được diễn ra: Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” cho sinh viên về quê đón Tết; Họp mặt “Sinh viên đón Tết xa nhà”; Chương trình “Chuyến xe sum vầy” cho công nhân về quê dịp Tết; Chương trình “Nghĩa tình mùa xuân”… khiến ngày Tết thêm ấm áp, nghĩa tình.

Với tất cả hoạt động độc đáo đó, Lễ hội Tết Việt Tân Sửu 2021 vừa góp phần xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại, phát triển, đồng thời vẫn lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, cội nguồn của các dòng chảy. Không gian văn hóa này chắc chắn sẽ thu hút đông đảo người dân thành phố và khách du lịch trong, ngoài nước, nhất là các bạn trẻ, về đây thưởng ngoạn và hòa mình vào các hoạt động, bắt đầu năm mới bằng một mùa xuân thanh bình, hạnh phúc.

Thanh Nhàn
Xem thêm