8g Mùng 5 Tết - HTV9

Phim tài liệu: Hành trình những sắc màu

Không gian tràn ngập màu sắc và sự ngọt ngào về bánh dân gian Nam bộ sẽ bao trùm trong bộ phim tài liệu “Hành trình những sắc màu”, phát sóng lúc 8g Mùng 5 Tết trên kênh HTV9.

Bánh dân gian Nam bộ đã có từ thuở khai hoang mở đất. Nếu như người xưa làm bánh chủ yếu dựa vào nguyên liệu chính là gạo và nếp, thì giờ đây, các nghệ nhân làm bánh dân gian đã không ngừng tìm tòi thêm nhiều nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên để góp phần làm phong phú thêm cho dòng bánh dân gian Nam bộ này. 

Trong bộ phim “Hành trình những sắc màu”, đạo diễn Huỳnh Ngọc Thảo sẽ kể cho người xem câu chuyện về nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan ở Sóc Trăng - người đã khôi phục thành công chiếc bánh bầu gần như đã bị thất truyền. Và chiếc bánh cũng là một trong những minh chứng về sự giao thoa văn hoá của ba dân tộc anh em Kinh – Khơ-me – Hoa ở vùng đất Sóc Trăng.  

Không chỉ khôi phục thành công chiếc bánh bầu, nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan còn sáng tạo nhiều loại bánh độc đáo được làm từ đa dạng các nguyên liệu như: bắp, cà rốt, bắp cải tím, củ lùn, củ chuối… Quý khán giả có thể đón xem phim vào 8g Mùng 5 Tết, tức thứ 3 - 16/2 Dương lịch, trên kênh HTV9.

Thiên Bình