Tiếng rao 4.0 - Mùa 2 - Tập 13

Phá kỷ lục doanh thu hơn 135 triệu đồng với “gánh bánh mì rẻ và ngon nhất thế giới”

Hơn 40 năm bán bánh mì với giá 5.000 đồng/ổ, ngoại Ngang được chương trình đặt mệnh danh là “gánh bánh mì rẻ và ngon nhất thế giới”.

Nụ cười phúc hậu của ngoại Ngang 

Dừng chân tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, chương trình “Tiếng rao 4.0” tìm đến gánh bánh mì hơn 40 năm tuổi của cụ bà Nguyễn Thị Ngang. Người phụ nữ 86 tuổi có dáng người nhỏ bé được người dân nơi đây gọi bằng cái tên thân thuộc: ngoại Ngang. Tuy thân hình thấp bé, gầy gò nhưng ngoại Ngang lại sở hữu một sức khỏe “phi thường” bởi khi mặt trời chưa ló dạng thì ngoại đã bắt đầu một ngày mưu sinh.

Mỗi ngày, ngoại thức dậy vào lúc 2g30 sáng, sắp xếp các nguyên liệu lên đôi quang gánh đơn sơ rồi mang ra đường bán. Hơn 40 năm mang trên vai gánh hàng nặng trĩu đi bộ dọc quãng đường dài hơn 3 cây số từ nhà ra điểm bán, ngoại Ngang khiến ai nấy nhìn vào đều phải gật gù nể phục vì nghị lực và sự kiên cường. 

Ổ bánh mì của ngoại làm có nhân xíu mại, nhân bì và cá hộp, ai ăn cay thì rưới thêm một lớp ớt đỏ tươi đầy hấp dẫn. Sự hòa quyện giữa độ mềm béo của xíu mại, dai dai của bì, giòn giòn của dưa leo, sần sật của củ cải ngâm và cay nồng của ớt xay tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt, tất cả các nguyên liệu đều được chính đôi bàn tay tỉ mẩn của ngoại làm nên.

Một ổ bánh mì đầy nhân như thế được ngoại bán với giá 5.000 đồng và nếu ai đó muốn cho thêm xíu mại hay bì thì ngoại cũng chỉ lấy 7.000 đồng, một mức giá “khó tưởng” trong thời buổi hiện tại. Ngoại tâm sự: “Không tiền ngoại cũng bán được à. Có lúc ngoại bán có 3.000 đồng, mà 2.000 đồng ăn cũng được. Có người đến nói không tiền thì bà cũng bảo không tiền thì cứ ăn đi. Có người bảo quên mang tiền thì lần sau ghé trả, có 5.000 mà gì đâu con”.

Ngoại xem khách hàng như con cháu của mình, thiếu cũng bán, lỗ cùng bán, ngoại bán là vì người mua chứ không hẳn bán vì tiền. Ngoại vui vẻ nói: “Ngoại nghỉ một ngày thì lấy gì người ta ăn”. Cũng chính vì lẽ đó, gánh bánh mì của ngoại Ngang được nhiều người dân lao động quý mến ủng hộ không chỉ bởi mức giá “rẻ như cho” mà còn vì cái tình cái nghĩa của ngoại. 

Color Man quyết định mang ngoại Ngang đến với “Tiếng rao 4.0” mùa 2 với mong muốn ghi lại những hình ảnh đẹp đẽ của ngoại cũng như “gánh bánh mì rẻ và ngon nhất thế giới” này. Ê-kíp bắt đầu buổi ghi hình từ 4g30 sáng nhưng có rất đông người dân đứng xếp hàng ở điểm bán để mua bánh mì ủng hộ ngoại Ngang. Đây có lẽ là tập phát sóng mà Color Man bán nhanh nhất từ trước đến nay và lần này lại tiếp tục phá kỷ lục với doanh thu hơn 135 triệu đồng, số tiền cao nhất trong “Tiếng Rao 4.0” mùa 2. Mong rằng số tiền từ chương trình sẽ giúp cho ngoại có được những ngày tháng tuổi già an nhàn hơn và tiếp tục niềm đam mê lao động của mình.

Mời khán giả xem tập 13 chương trình “Tiếng rao 4.0” mùa 2:

Lâm Anh