Alo, phim nghe!

Những trải nghiệm thú vị của Hùng Thuận và bé Thanh Hà khi đến với nghệ thuật từ sớm

Hùng Thuận từng là diễn viên “nhí” thành công với bộ phim “Đất phương Nam”. Còn Thanh Hà là cô bé được khán giả yêu mến khi nhắc đến nhân vật Tâm Anh trong “Gia đình là số 1 - phần 2”. Họ đã có trải nghiệm thế nào khi đến với nghệ thuật từ sớm?


Hùng Thuận (phải) và bé Thanh Hà là hai diễn viên làm quen với diễn xuất từ sớm

Có bị áp lực hay không?

Với khán giả truyền hình, hình ảnh cậu bé An của Đất phương Nam” do diễn viên Hùng Thuận đảm nhận luôn ghi dấu trong lòng những ai yêu phim Việt. Anh bước vào con đường nghệ thuật từ sớm, để rồi hôm nay, anh vẫn tiếp tục theo nghiệp diễn, mang đến cho người xem những vai diễn nhiều màu sắc.

Chia sẻ với chương trình Alo, phim nghe!, nam diễn viên cho biết: “Ngày đó, chắc có lẽ chỉ ba mẹ tôi cảm thấy áp lực khi con trai đi đóng phim, còn bản thân lại thấy rất nhẹ nhàng. Mọi thứ đến với tôi rất tự nhiên, và bản thân luôn nghĩ đóng phim là được đi chơi nên không thấy áp lực. Khi đọc kịch bản, tôi thấy mình sắp được đi đến những nơi khác nhau nên thích thú lắm. Thực sự, lúc ấy, tôi chưa có khái niệm đóng phim như thế nào, chỉ đến khi đến casting thì mình mới biết diễn xuất là gì. Mọi người trong ê-kíp làm phim đều tạo tâm lý thoải mái với diễn viên nhỏ tuổi như tôi”.

Ngày trước, NSƯT Nhâm Minh Hiền đã tìm thấy “cậu bé An” Hùng Thuận ở trường học, khi đó, anh đang học lớp 6. Nhớ lại lần đầu đến đoàn phim Đất phương Nam để casting, Hùng Thuận nói không khí rất vui vẻ, ê-kíp còn chuẩn bị cả đồ ăn. Cho nên anh rất thoải mái và không cảm thấy căng thẳng.


Hùng Thuận nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả sau khi hóa thân thành cậu bé An trong “Đất phương Nam”

Cô bé Thanh Hà là diễn viên “nhí” được nhắc đến khá nhiều khi bộ phim Gia đình là số 1 - phần 2 ra mắt khán giả. Với hình ảnh cô bé Tâm Anh dễ thương, hiền lành, tốt bụng, đôi khi vụng về, Thanh Hà đã dần chinh phục được người xem. Tuy bộ phim đã kết thúc, nhưng đến giờ, Tâm Anh là vai diễn “đóng mác” Thanh Hà mỗi khi nhắc đến cô bé.

Làm quen với diễn xuất từ sớm, Thanh Hà cũng không cảm thấy áp lực nhiều khi đi đóng phim. Mỗi lần cầm cuốn kịch bản trên tay, Thanh Hà rất vui vì sau những cố gắng, mình cũng đã được lựa chọn. 

Là một diễn viên nhỏ tuổi, hẳn Thanh Hà không thể nào tránh được những sai sót trong quá trình nhập vai. Cho nên, cô bé cũng từng vấp phải một vài ý kiến trái chiều, khiến bản thân cảm thấy buồn “một chút”. 

Thanh Hà vô tư chia sẻ: “Khi nhận phim, con cũng không nghĩ sẽ gặp phải chuyện này. Tuy mẹ không cho con đọc những bình luận tiêu cực đó, nhưng khi đến đoàn phim, con vẫn được nghe mọi người kể lại nên cảm thấy buồn. Nhưng nhờ ba mẹ luôn ở bên cạnh động viên con cứ thoải mái diễn xuất nên không còn buồn nữa”.


Vai diễn Tâm Anh trong “Gia đình là số 1 - phần2” luôn được mọi người nhắc đến Thanh Hà

Nếu như Hùng Thuận không phải mất nhiều thời gian để casting, thì bé Thanh Hà đã trải qua 3 lần thử vai mới nhận được vai diễn Tâm Anh trong Gia đình là số 1 - phần 2. Lần đầu tiên, cô bé chưa thuộc thoại kỹ nên hơi lo lắng. Nhưng sau lần thứ 3, Thanh Hà đã thuyết phục được đạo diễn giao vai diễn này cho mình.

Cuộc sống có gì thay đổi?

Sau khi Gia đình là số 1 - phần 2 lên sóng, Thanh Hà được không ít khán giả nhận ra đây là cô bé Tâm Anh dễ thương, tốt bụng. Nhưng cuộc sống của diễn viên “nhí” cũng không có gì thay đổi nhiều. Cô bé nói: “Ngoại trừ việc được mọi người xin chụp hình chung và xin chữ ký, con vẫn đi học và vui chơi bình thường”. 

Riêng Hùng Thuận, cuộc sống của anh thay đổi khá nhiều khi bộ phim Đất phương Nam ra mắt khán giả HTV và nhân vật bé An của mình được mọi người yêu mến. Sự nổi tiếng đến với Hùng Thuận khá nhanh, anh nhận được rất nhiều thư tay của khán giả gửi đến nhà để bày tỏ tình cảm với mình và nhân vật cậu bé An. 


Hùng Thuận nói, cuộc sống của anh thay đổi khá nhiều khi cậu bé An được yêu thích

Anh kể: “Thời gian đầu, tôi còn trả lời từng lá thư, về sau nhiều quá không thể nào hồi đáp hết được. Ngày đó còn quá nhỏ, tôi không biết mình nên làm thế nào với sự nổi tiếng này. Tôi chỉ mới là cậu bé học lớp 7 mà đi đâu cũng được mọi người nhận ra và vây quanh, nên lúc đầu khá bỡ ngỡ. Phải mất một thời gian, tôi mới dần làm quen với những việc này”.

Trong thời gian đóng Đất phương Nam, Hùng Thuận đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Anh nói: “Tôi là một cậu bé sinh ra ở thành phố nên khi về những miền quê quay phim, được tắm sông, cưỡi trâu, bắt rắn… là trải nghiệm vô cùng thích thú mà không phải ai cũng có được. Tham gia bộ phim này, tôi chẳng cần phải cố diễn, mọi thứ đều đến rất tự nhiên”. 

Tuy Hùng Thuận làm quen với diễn xuất từ nhỏ, nhưng anh lại không muốn con trai của mình theo nghệ thuật sớm. Anh muốn con trai được lớn lên và phát triển trong môi trường bình thường. 

Thật ra, cũng có không ít người cho rằng để con bước vào nghệ thuật quá sớm khiến con mình sẽ mất đi tuổi thơ hồn nhiên, vô tư vốn có. Nhưng với diễn viên “nhí” Thanh Hà, cô bé thuộc trường hợp ngoại lệ. 


Diễn viên “nhí” Thanh Hà vẫn rất hồn nhiên, vô tư tuy được mọi người biết đến

Thanh Hà chia sẻ: “Lịch biểu diễn là do mẹ con sắp xếp. Có thời gian con đi diễn nhiều quá, phải nghỉ học nên bị một vài thầy cô phản ánh. Nhưng sau đó, con đã hứa hạn chế đi diễn lại để không làm ảnh hưởng đến việc học và cố gắng học thật giỏi. Còn việc đi diễn nhiều làm mất đi tuổi thơ, với con là không có. Vì khi tham gia phim, con được làm quen với nhiều bạn mới”. 

Với xu hướng lập kênh riêng trên mạng xã hội, cậu bé An của Đất phương Nam cũng đã sở hữu kênh mang tên Hùng Thuận follow me. Thay vì thực hiện những bộ phim web drama, anh đang tập trung chủ yếu vào du lịch, ẩm thực và âm nhạc. 

Còn với Thanh Hà, để theo đuổi đam mê diễn xuất, diễn viên “nhí” cho biết chắc chắn sẽ thi vào trường Sân khấu Điện ảnh trong tương lai. Còn hiện tại, cô bé vẫn tập trung vào việc học cho thật tốt.

Mời quý vị đón xem chương trình “Alo, phim nghe!” được phát sóng vào lúc 14g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.
Ngọc Tú