Những tính năng iOS 18 chỉ dành cho một số iPhone mới

18/6/2024, 09:47

Bên cạnh Apple Intelligence, nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ không nhận được trải nghiệm với một số tính năng của iOS 18 do các hạn chế nhất định.

iOS 18 sẽ có sẵn để tải xuống trên bất kỳ iPhone nào từ iPhone Xr/Xs trở về sau khi chúng phát hành vào tháng 9 năm nay. Mặc dù có rất nhiều tính năng bổ sung nhưng Apple có một số hạn chế khiến chúng không hoàn toàn tương thích với mọi thiết bị iOS 18. Dưới đây là những tính năng như vậy.

Nhắn tin qua vệ tinh

iOS 18 sẽ mở rộng tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh bằng cách cho phép người dùng nhắn tin qua vệ tinh. Điều này sẽ yêu cầu về phần cứng hỗ trợ, vốn giới hạn trên các phiên bản dòng iPhone 14 trở về sau.

Phiên âm âm thanh trong Ghi chú

Với iOS 18, người dùng có thể ghi âm và chép lại các cuộc gọi điện thoại trên bất kỳ iPhone tương thích nào cũng như ghi âm trực tiếp từ ứng dụng Ghi chú. Tuy nhiên, khả năng tự động chép lại các cuộc gọi và bản ghi âm đó trong ứng dụng Ghi chú sẽ chỉ được dành riêng cho iPhone 12 trở về sau.

Theo dõi mắt

Apple sẽ làm cho iPhone dễ tiếp cận hơn trong iOS 18 thông qua việc giới thiệu tính năng theo dõi mắt. Với khả năng này, người dùng có thể mở ứng dụng và điều khiển một số thành phần iOS nhất định mà không cần sử dụng gì ngoài đôi mắt, mặc dù họ sẽ cần iPhone 12 trở về sau để tính năng này hoạt động.

Music Haptics

Cũng là một phần trong các tính năng liên quan đến trợ năng, iOS 18 sẽ giới thiệu một tính năng mới được gọi là Music Haptics, sử dụng Taptic Engine trên iPhone để bắt nhịp theo nhịp điệu của bài hát được phát hành qua Apple Music. Tuy nhiên, cũng như nhiều tính năng khác trong danh sách này, người dùng sẽ cần có iPhone 12 trở lên để sử dụng nó.

Mở khóa thông minh không dây

Ứng dụng Home cũng nhận được cải tiến thông qua iOS 18 khi cho phép người dùng có thể mở khóa không dây cho các cửa được trang bị khóa thông minh Ultra Wideband (UWB). Điều này yêu cầu người dùng iPhone có bộ phát UWB, tức sẽ không bao gồm iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max.

Nguồn: Thanh Niên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: