Nhật ký Blouse trắng

Những thử thách tại lằn ranh sinh tử

20 phút - đó là thời gian mà bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường có - để đưa một mạng người từ "Quỷ môn quan" về lại cuộc sống. Câu chuyện đã được kể trong chương trình "Nhật ký Blouse trắng", phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu trên HTV9.

Th.S bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường hiện là quyền Trưởng khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ. Anh tốt nghiệp bác sĩ đa khoa năm 2011 tại trường Đại học Y dược Cần Thơ, đến nay bác sĩ đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành nội tim mạch và tim mạch can thiệp.

Từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn, đến năm 2017, bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường - một người con sinh ra và lớn lên ở miền Tây sông nước - đã quyết định quay về Cần Thơ làm việc tại Bệnh viện S.I.S với mong muốn cứu được nhiều người hơn.

Th.S bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường cho biết: "Bệnh lý về tim mạch, nhất là nhồi máu cơ tim cấp, là bệnh cấp tính, nguy hiểm và có thể cướp đi tính mạng của bệnh nhân bất kì lúc nào. Có những trường hợp bệnh nhân không kịp vô bệnh viện, chỉ một biểu hiện đau ngực, khó thở là ngưng tim ở nhà".

Qua chương trình, khán giả không chỉ theo chân bác sĩ Mạnh Cường thăm khám các bệnh nhân, tìm hiểu nhiều lưu ý quan trọng liên quan đến bệnh tim mạch mà còn có thêm thông tin về các mức giá chữa trị.

Bác sĩ Mạnh Cường chia sẻ: "Để can thiệp được cho bệnh nhân, vấn đề chi phí rất đáng nói. Mặc dù bảo hiểm y tế cũng hỗ trợ khá tốt nhưng có những trường hợp kinh tế khó khăn, một số bệnh nhân phải từ bỏ điều trị. Chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn như vậy, bác sĩ rất trăn trở và day dứt...". Đan xen với công việc chuyên môn, "Nhật ký Blouse trắng" còn có những thước phim cảm động về tình đồng nghiệp và cuộc sống riêng tư của bác sĩ Mạnh Cường.

Đón xem các số tiếp theo của "Nhật ký Blouse trắng", phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình