Nhật ký Blouse trắng

Áp lực của một bác sĩ ở khoa nặng nhất của bệnh viện

"Với đặc thù bệnh nhân nặng và nguy kịch, điều trị được một bệnh nhân là biết bao công sức của bác sĩ và người nhà. Những gì chúng tôi làm chỉ có mong muốn duy nhất là bệnh nhân thoát khỏi nguy kịch, hồi phục và ra viện", bác sĩ Sơn Nam chia sẻ.

"Nhật ký Blouse trắng" đang phát sóng định kỳ mỗi 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Tuần này, chương trình giới thiệu đến khán giả bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Sơn Nam, hiện là Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông – TP Hà Nội.

Từng học tại Học viện Quân y, sau đó, anh tiếp tục học bác sĩ chuyên khoa 1 tại trường Đại Học Y Hà Nội và bắt đầu về công tác tại Bệnh viện Hà Đông với vị trí phó trưởng khoa hồi sức tích cực điều trị cho các bệnh nhân nặng, đe dọa tính mạng.

Bác sĩ Sơn Nam chia sẻ: "Khoa hồi sức tích cực là khoa điều trị những bệnh nhân nặng, những người bệnh ở đây gần như không ý thức được tình trạng bệnh của mình. Đa số, họ không thể đi lại và phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của người thân.

Và với đặc thù bệnh nhân nặng và nguy kịch, điều trị được một bệnh nhân là biết bao công sức của bác sĩ và người nhà, những gì chúng tôi làm chỉ có mong muốn duy nhất là bệnh nhân thoát khỏi nguy kịch, hồi phục và ra viện. Cho dù chỉ có một tia hy vọng cũng phải cố gắng".

Được biết, vì ông nội của bác sĩ Sơn Nam mong mỏi anh có thể cứu chữa được nhiều người, nên trong quá trình học y, anh muốn trở thành bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu vì "cứu được nhiều bệnh nhân, tôi thấy rất ý nghĩa và thiêng liêng". Không chỉ được quý mến bởi sự nhiệt huyết trong công việc, tận tâm với bệnh nhân, mà bác sĩ Sơn Nam còn được các y bác sĩ trẻ tại bệnh viện hết lòng ngưỡng mộ bởi sự chu đáo và tận tình trong việc đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện ấm áp tình người và truyền cảm hứng khác trong "Nhật ký Blouse trắng". Chương trình được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình