Nhật ký Blouse trắng

Những mảnh ghép chân dung một nữ bác sĩ

Vừa làm thầy thuốc, vừa làm vợ và mẹ, vừa làm thầy giáo của con, dạy con học từ xa, tự học ngoại ngữ để dạy cho con - đó là hành trình không mệt mỏi của Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Thị Tuyết Mai - nhân vật của "Nhật ký Blouse trắng" tập 5.

Câu chuyện của "Nhật ký Blouse trắng" tập 5 kể về Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Thị Tuyết Mai, sống ở TP.HCM nhưng trưởng thành trong nghề nghiệp tại Cao Lãnh. Từ năm 2004 đến năm 2008, bác sĩ Tuyết Mai công tác tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản TP.HCM. Từ năm 2014 đến nay, chị làm việc tại Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa và hiện đang phụ trách Khoa sản của bệnh viện.

Trong hơn 10 năm, chị Tuyết Mai cần mẫn tham gia tất cả các chuyên khoa để học việc. Trong quá trình phấn đấu từ bác sĩ điều trị đến quản lý Khoa sản, chị đã thực hiện được tất cả các loại thủ thuật trong sản phụ khoa như: Soi cổ tử cung, siêu âm, bơm tinh trùng trong điều trị hiếm muộn, sanh thường, sanh hút…

Chị đã điều trị thành công rất nhiều trường hợp hiếm muộn, thực hiện thành thạo các loại phẫu thuật Sản phụ khoa từ đơn giản đến phức tạp như: Cắt tử cung trong các bệnh lý ung thư phụ khoa, thai trứng…

Trong chương trình kỳ này, khán giả đã có cơ hội chứng kiến một cuộc hội ngộ khá đặc biệt và thú vị. Một người mẹ trẻ, đã từng được bác sĩ Tuyết Mai điều trị hiếm muộn, đưa cậu con trai nhỏ tới thăm vị bác sĩ là ân nhân của gia đình cô. Bên cạnh đó, người xem còn được trải nghiệm một hành trình vượt cạn của người mẹ ngay từ những phút đầu, với rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Không chỉ là một bác sĩ hết mình trong công tác, bác sĩ Tuyết Mai còn là một người phụ nữ đa năng khi vừa là mẹ, là vợ, là thầy giáo. Được biết, vợ chồng bác sĩ Tuyết Mai đều là bác sĩ. Các con thuở nhỏ, từ khi còn bế ẵm trên tay, đã phải theo cha mẹ di chuyển liên tục từ TP.HCM về Cao Lãnh - nơi công tác của ba mẹ.

Khán giả hẳn không khỏi bất ngờ khi bác sĩ Tuyết Mai vẫn dành thời gian trong quỹ giờ eo hẹp của mình để học tự học tiếng Đức, qua đó giúp đỡ việc học ngoại ngữ của con được dễ dàng hơn. Theo chân bác sĩ Mai, khán giả còn đến với trường Tiểu học Tương Lai và bắt gặp chị ở một mảnh ghép khác - người thầy dạy môn giáo dục giới tính cho các em học sinh ở đây.

Đón xem những câu chuyện cảm động và truyền cảm hứng khác trong "Nhật ký Blouse trắng". Chương trình được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình