100% - Tập 30

Những màn "lật ngược" không tưởng

Đội Alpha và Beta đã thay phiên nhau dẫn trước. Tuy nhiên, đội chiến thắng chỉ có một, với việc thành công bảo toàn số điểm từ 8 câu trả lời trùng khớp ở vòng thi quyết định, Beta đã "trao tặng" Alpha 3 tấm vé bay về Trái Đất.

Đội Alpha gồm có Lâm Vỹ Dạ, Thái Duy, Tuyết Trinh đối đầu với đội Beta của Võ Tấn Phát, Việt Trang, Đông Hải. Trong phần giới thiệu, cả hai đội chơi đã mang đến những lời chào đầy hài hước và thú vị. Maika đã nhanh chóng nhận ra và tiếp nhận: “Tôi được biết, ở Trái Đất thì những lời chào như thế này được gọi là “quăng miếng” đúng không nào?”. Võ Tấn Phát liền dành lời khen cho nữ MC: “Có vẻ như Maika bắt nhịp được rồi đó!”.

Không gian vũ trụ quen thuộc của 100%

Trong câu hỏi đầu tiên “Theo khảo sát 100 người phụ nữ, nơi nào họ thường thấy người đàn ông cơ bắp hoặc có ngoại hình đẹp”, các thành viên của đội Alpha nhanh trí giành quyền trả lời trước. Trước sức ép của thời gian, Thái Duy cố gắng trả lời nhiều nhất có thể. Bị đội Beta làm rối trí khi Võ Tấn Phát khoe cơ bắp, Thái Duy liền lơ đễnh và quên rằng thời gian đang cạn dần. Chưa hết, Đội trưởng Lâm Vỹ Dạ lại vô cùng tự tin khi trả lời “phòng ngủ” khiến tất cả mọi người bật cười. Dù đã rất cố gắng, thế nhưng Alpha lại đánh rơi chiến thắng trước câu trả lời chỉ vỏn vẹn 9 điểm là “bãi biển” của đội Beta.

Võ Tấn Phát tranh thủ khoe cơ bắp, gây xao lãng đối thủ

Tiếp tục với yêu cầu tìm từ điền vào chỗ trống “Tôi muốn… vào ngày Valentine” của 100 người đàn ông độc thân, đội Alpha tiếp tục nhấn chuông trả lời trước, nhằm lấy lại lợi thế. Tưởng chừng đây là một câu hỏi đơn giản, đội Alpha dù đưa ra rất nhiều đáp án nhưng họ chỉ có 3 câu trả lời trùng khớp. Lợi thế tưởng chừng nghiêng hẳn về phía Beta một lần nữa, và lần này họ đã thất bại với đáp án “ôm”. Qua đó, may mắn đã mỉm cười với Alpha khi có thể đem về 40 điểm.

Beta bất ngờ khi đánh mất điểm số về tay Alpha

Ở vòng thi nhân đôi số điểm, dù có khởi đầu thuận lợi hơn so với vòng 1 khi xuất sắc “lật ngược thế cờ” với 116 điểm ở câu hỏi “GenZ thường làm gì khi ý tưởng của họ không được sếp duyệt”. Lịch sử lập lại, đội Alpha bất ngờ đánh mất hoàn toàn khả năng ứng chiến khi không thể giành lấy 172 điểm từ đội Beta.

Alpha bất ngờ dẫn trước với 166 điểm

Cụ thể, ở câu hỏi cuối cùng, đội Beta xuất sắc trả lời đúng 8 đáp án trùng khớp với lượt đi trước, đó vừa là “món hời” cũng như một sự rủi ro cực lớn dành cho Alpha. May mắn không đến 2 lần, Alpha không thể đưa ra đáp án trùng khớp, Beta hiển nhiên bảo toàn được số điểm từ 8 đáp án của mình. Qua đó ấn định chiến thắng cách biệt với tổng số điểm 236 - 166.    

Beta bảo toàn thành công 8 câu trời trùng khớp ở vòng thi quyết định chiến thắng

Duy Dương