Tiếng rao 4.0 - Mùa 2 - Tập 5

Người đàn ông 61 tuổi và xe bún riêu vui vẻ

Chú Đức cùng chiếc xe bún riêu ngày ngày rong ruổi khắp các con đường để mưu sinh. 17 năm lắm vất vả, lo toan nhưng chú vẫn giữ cho mình tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Chú Đức gắn bó với xe bún riêu, canh bún hơn 17 năm qua

Chú Trần Hoàng Đức (61 tuổi), hiện đang bán bún riêu, canh bún dạo ở khu vực chợ Bàn Cờ, Quận 3 (TP.HCM). Nồi bún riêu thơm ngon, đầy ắp những nguyên liệu của chú là hương vị quen thuộc với người dân nơi đây hơn 17 năm qua. Một bát bún gồm những nguyên liệu cơ bản như: riêu cua, chả, đậu hũ, huyết, cà chua với rau muống bào giòn dai nhưng lại hấp dẫn đến khó cưỡng. Khi bán, chú thường bỏ thêm một chút mắm tôm và ớt tươi xay cho khách để tăng thêm hương vị đậm đà. Chú cho biết các nguyên liệu đều được vợ chú chuẩn bị cẩn thận, ngay cả rau muống cũng tự bào tay để giữ được độ giòn sần sật.

Ở độ tuổi 61, chú Đức vẫn miệt mài lao động kiếm tiền, chăm lo cho gia đình. Chú tâm sự: “Công việc làm tối ngày, từ 4g30 đến 19g-20g. Đẩy xe coi vậy chứ đâu phải đơn giản, một đoạn đường đi bán phải 4-5 cây số, rồi quay về 4-5 cây số nữa. Nhiều khi về mệt quá cũng không muốn ăn”. Một ngày như mọi ngày cứ thế chiếc xe lăn bánh được 17 năm, từ đoạn đường Bàn Cờ đến Nguyễn Thông. Mặc cho cuộc đời còn lắm những lo toan nhưng chú Đức vẫn giữ cho mình tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Một bát bún hấp dẫn được chú Đức chuẩn bị cho khách hàng

Tìm đến chú Đức trong một buổi chiều, Color Man mong muốn được ghi lại hình ảnh đẹp đẽ của chiếc xe bún riêu “chạy” khắp phố, điều mà có lẽ sau này chỉ còn trong ký ức. Với thử thách bán hết 200 phần bún riêu, canh bún trong vòng 60 phút, liệu Color Man có hoàn thành? Mời khán giả đón xem tập 5 chương trình “Tiếng Rao 4.0” sẽ phát sóng vào lúc 19g30 hôm nay (6/5) trên kênh HTV7.    

Lâm Anh