Ngô Tuấn giúp đội mình lật ngược thế cờ trong tập 23

Tập 23 của chương trình 100% tưởng như là màn rượt đuổi sát nút về điểm số giữa hai đội Măng Cụt và Măng Non, lại trở thành một màn áp đảo tỉ số của đội Măng Non.

Ở tập tuần này của chương trình 100% có sự tham gia của đội Măng Non gồm Hồ Nhi, Ngô Tuấn và Công Duy cùng với đội Măng Cụt bao gồm Phương Hiếu, Thanh Phương và Huy Luân. Là một người dẫn chương trình nhưng đóng vai thí sinh trong chương trình lần này, Phương Hiếu thể hiện được sự tự tin cũng như mang lại những tình huống hài hước với sự hoạt ngôn của bản thân.

Câu hỏi của vòng 1 là "Theo 100 người được hỏi ngẫu nhiên, một người già và một đứa trẻ có những điểm chung nào?" . Đội Măng Non xuất sắc dẫn trước đội Măng Cụt với những câu trả lời đúng liên tiếp. Tưởng như vòng 1 sẽ kết thúc với số điểm cao hơn thuộc về Măng Non, Phương Hiếu đã kịp khiêu khích làm các thành viên đội đối thủ bối rối và giúp đội Măng Cụt chiến thắng với số điểm sát nút.

Tưởng như với sự tự tin sẵn có của một người dẫn chương trình, Phương Hiếu sẽ dẫn hai vợ chồng Thanh Phương và Huy Luân tới chiến thắng vòng 2 sau khi trả lời đúng câu đầu tiên, mặc dù để lỡ quyền trả lời vào tay đối thủ do sơ suất. Thế nhưng, Ngô Tuấn chọn chơi hết ga, hết số khi đặt cược quyền nhân đối số điểm nếu trả lời đúng vào câu số 2. Nhờ sự dũng cảm này mà đội Măng Non vượt lên dẫn trước đội Măng Cụt với số điểm 100 so với 69 điểm.

Quyết không chịu kém cạnh, đội Măng Cụt cũng sử dụng quyền nhân đôi số điểm nếu trả lời đúng vào câu hỏi cuối cùng "Theo 100 cặp đôi, ngoài xem phim họ thường làm gì trong rạp?". Rất tiếc khi may mắn không đến với Phương Hiếu, Thanh Phương và Huy Luân khi họ trả lời sai và bị chia đôi số điểm hiện có chỉ còn 37.5 điểm.

Với 100 điểm bỏ xa đối thủ, đội Măng Non bước vào vòng đặc biệt để có cơ hội giành lấy phần thưởng lớn hơn với câu hỏi "Theo 100 người được hỏi ngẫu nhiên, điều gì mà người ta thường chạy theo để bắt kịp?". Tiếc thay có vẻ như bị hiểu lầm ý của câu hỏi, đội Măng Non đã không có một câu trả lời chính xác nào. 

Kết thúc chương trình, hai đội ra về với phần thưởng 7 triệu đồng cho đội chiến thắng và 5 triệu đồng cho đội thua cuộc. Đón xem chương trình 100% phát sóng vào 19g thứ Hai hàng tuần trên kênh HTV7.

Tiến Đạt