Ngân hàng số Cake by VPBank (Cake): Áp dụng A.I. trong Ngành Ngân hàng tại Việt Nam

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/6/2024, 15:38

(HTV) - Là đại diện duy nhất của Việt Nam, Ngân hàng số Cake by VPBank (Cake) đã chia sẻ về áp dụng A.I. trong Ngành Ngân hàng tại Việt Nam, với minh họa cụ thể từ hiệu quả hoạt động của Cake hơn 3 năm qua.

Vừa qua, Chuỗi Hội nghị toàn cầu thượng đỉnh về Chuyển đổi kỹ thuật số trong Ngân hàng và Bảo hiểm - khu vực Châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại Singapore, quy tụ các nhà lãnh đạo ngành, tổ chức tài chính, nhà đổi mới bảo hiểm và FinTech tiên phong từ nhiều khu vực khác nhau trên toàn thế giới.

Chuỗi Hội nghị toàn cầu thượng đỉnh về Chuyển đổi kỹ thuật số trong Ngân hàng và Bảo hiểm - khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Hội nghị tập trung khai thác những nội dung về các công nghệ mới, vì chuyển đổi số trong ngân hàng được thúc đẩy bởi sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, nhằm thay đổi kỳ vọng của khách hàng và nhu cầu của các tổ chức tài chính để duy trì tính cạnh tranh và linh hoạt trong bối cảnh phát triển nhanh chóng. 

Là đại diện duy nhất của Việt Nam, Ngân hàng số Cake by VPBank (Cake) cũng đã chia sẻ về áp dụng A.I. trong Ngành Ngân hàng tại Việt Nam, với minh họa cụ thể từ hiệu quả hoạt động của Cake hơn 3 năm qua.

NEXT GEN A.I. BANK đã giúp Cake nhanh chóng trở thành ngân hàng số có hiệu quả hoạt động tốt nhất hiện nay

Ông Nguyễn Hữu Quang - Tổng Giám đốc Ngân hàng số Cake by VPBank (Cake)

Ông Nguyễn Hữu Quang - Tổng Giám đốc Ngân hàng số Cake by VPBank (Cake) chia sẻ: “Sự kiện giúp các nhà lãnh đạo chuyển đổi số thế giới giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm lẫn nhau, giúp các doanh nghiệp có những hiểu biết sâu sắc để có thể triển khai chuyển đổi số nhanh chóng, thành công và hiệu quả”. 

Với định hướng NEXT GEN A.I. BANK đã giúp Cake nhanh chóng trở thành ngân hàng số có hiệu quả hoạt động tốt nhất hiện nay, với 4,4 triệu khách hàng, hơn 7.000 tỷ đồng dư nợ tiền gửi và nhận về trung bình 300.000 hồ sơ yêu cầu vay/mở thẻ tín dụng mỗi tháng. Ngoài ra, với mô hình ngân hàng số ứng dụng GenAI, Cake tiết giảm được tối đa chi phí vận hành và đang sẵn sàng với lộ trình lọt vào nhóm 5% ngân hàng số hoạt động hiệu quả trên toàn cầu.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: