Én vàng Học đường - Tập 12

Nam du học sinh chinh phục tuyệt đối trái tim Trác Thúy Miêu

Anh chàng du học sinh Hoàng Ân - thí sinh chinh phục tuyệt đối trái tim của Trác Thúy Miêu - là người nhận được số điểm 57 – cao nhất đêm thi thứ 12 của “Én vàng Học đường” với chủ đề nói về trái tim.

Cùng với Hoàng Ân là Băng Đăng, Hương Giang và Uyên Phương - những thí sinh có cá tính mạnh - những gương mặt cuối cùng của top 8 “Én vàng Học đường” đã vượt qua thử thách thú vị về đề tài “Các bộ phận cơ thể”. Họ đã đem đến các bài thi với những thông tin thú vị, mới mẻ, những góc nhìn cá tính và cách thể hiện kịch tính, cuốn hút. 

Trong đó, phải kể đến phần thi ấn tượng của Hoàng Ân - cao điểm nhất trong top 8 mùa Én học đường năm nay. Hoàng Ân cho rằng con người có thể không sống nhưng vẫn có thể tồn tại nếu thiếu bộ não, nhưng nếu thiếu đi trái tim thì ngay cả sự tồn tại cũng không có. Theo Hoàng Ân, trái tim là cơ quan khó hiểu nhất trong cơ thể con người cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Tim có mối liên quan mật thiết tới cảm xúc của con người, những người cảm nhận về nhịp tim tốt là những người miêu tả cảm xúc của mình tốt hơn. Tim là người bạn thân thiết của con người. Trái tim không bị ung thư vì tim đã ngưng hoạt động phân chia tế bào từ rất sớm nhưng điều đó lại khiến cho những tổn thương về mặt vật lý lên trái tim không thể tự lành. Từ đó, Hoàng Ân đưa ra thông điệp nhắc nhở mọi người nên sống chậm lại một chút, lắng nghe trái tim để giúp nó chữa lành những vết thương. Nam thí sinh cũng đưa ra 3 hành động để bảo vệ trái tim đó là: tập thể dục, ăn uống điều độ, lắng nghe cơ thể mình. 

Đặc biệt, nội dung giúp cho Hoàng Ân ghi điểm với các giám khảo đó là phần cuối bài thuyết trình, em khẳng định trong cuộc sống, trái tim là đại diện của chữ Tâm. Chữ Tâm thật sự ý nghĩa nếu đặt trong 2 chữ Tâm Hồn. Hồn là lý trí, Tâm là tình cảm. Con người không thể sống thiếu 1 trong 2 yếu tố này.  Bên cạnh bài nói ấn tượng của Hoàng Ân, khán giả còn được thưởng thức những nội dung thú vị khác. Đó là Băng Đăng, thí sinh ví von bộ não con người như quý cô nóng bỏng và đạt 56,5 điểm; là Hương Giang, nữ sinh cá tính cởi giày trên sân khấu, với bài nói được chấm 54,75 điểm; Là Uyên Phương - thí sinh nhận được nhiều lời khen trong phần hỗ trợ cho bạn nhưng lại có phần thi chính về đôi tay chưa được thuyết phục nên chỉ giành được 52,5 điểm. Được biết, top 8 “Én vàng Học đường” sẽ còn 2 đêm thi cuối để quyết định 4 thí sinh sáng giá nhất bước vào đêm Chung kết xếp hạng. 

Đón xem “Én vàng Học đường” lúc 20g45 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. Xem lại tập 12 trong đoạn video dưới đây. 

Thiên Bình