Én vàng Học đường - Tập 9

Trận chiến “trường thường - trường chuyên” bằng rap

Trọng Nghĩa rất thông minh khi đưa rap vào bài thi, từ đó tạo những hiệu ứng tích cực và đầy thú vị cho vòng bán kết.

Thử thách đầu tiên của vòng bán kết đó là "dẫn chương trình". Các thí sinh sẽ tự chọn một mô hình chương trình mà mình yêu thích để xây dựng nội dung, qua đó truyền tải được thông điệp ý nghĩa đến khán giả và chinh phục Ban giám khảo. Mở màn cho vòng bán kết là 4 thí sinh: Trọng Nghĩa, Hồng Thiện, Khánh NgânThùy Linh.

Đầu tiên là phần thi của Trọng Nghĩa với "Rap học đường" - một chương trình mà Trọng Nghĩa cho rằng là nơi giao thoa giữa tiếng nói của người trẻ và rap. Nam thí sinh mang đến một màn rap đối đầu đầy gây cấn, tạo ấn tượng cho người xem. Với chủ đề "Trường thường - Trường chuyên", bài rap đã tạo hiệu ứng tích cực đến Ban giám khảo và được đánh giá cao.

Trọng Nghĩa

Tiếp đến là phần thi của Khánh Ngân với câu chuyện "Ẩm thực cùng khách mời Nguyễn Trọng Toàn và Trần Ngọc Tuệ Mẫn". Không chỉ là ẩm thực, Khánh Ngân còn giới thiệu đến khán giả board game - một thể loại trò chơi gồm hai hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. Đặc biệt, nữ thí sinh muốn nhấn mạnh những giá trị văn hóa Việt Nam thông qua trò chơi mà hai khách mời sáng tạo. Khánh Ngân được ghi nhận sự cố gắng và đầu tư vào tiết mục, song vẫn chưa thể khiến các giám khảo thỏa mãn.

Khánh Ngân

Hồng Thiện mang đến chương trình "Hành trình của những giấc mơ" với sự hỗ trợ của Công Huy - Én bạc Học đường 2019. Trong chương trình này, Hồng Thiện sẽ bước vào giấc mơ của khách mời để khám phá những khao khát mãnh liệt nhất mà họ không dám nói ra. Bước vào thế giới do Hồng Thiện quy định, Công Huy lần lượt thực hiện được ước mơ của mình. Đứng dưới góc nhìn của các bạn trẻ và phụ huynh, Hồng Thiện cho người xem thấy được những nỗi niềm và áp lực riêng từ hai phía để từ đó đôi bên có cái nhìn thông cảm và chia sẻ. 

Hồng Thiện

Thùy Linh là thí sinh cuối cùng. "Ẩn số sự thật" là chương trình nữ thí sinh lựa chọn để thể hiện trong thử thách dẫn chương trình. Cuộc trò chuyện giữa Thùy Linh cùng hai “anh hùng bàn phím” khiến người xem phấn khích. Thông qua buổi trò chuyện, nữ thí sinh lên án những hành vi dùng lời nói làm tổn thương người khác trên mạng xã hội. Đồng thời khuyên mọi người nên suy nghĩ và tìm hiểu kỹ trước khi phát ngôn về một vấn đề để không làm tổn hại đến người khác. 

Thùy Linh

Én vàng Học đường 2020 - 20g45 thứ bảy trên kênh HTV9.

Duy Dương