Nam diễn viên đóng vai ác khiến mẹ không dám đi chợ là ai?

Đó là chính là nam diễn viên Đoàn Minh Tài (nghệ danh cũ: Đoàn Thành Tài). Anh ghi dấu với khán giả Việt qua những vai chính phản diện, cá tính, quyết liệt trong các phim như: Dốc sương mù, Ngày hôm qua, Vết sẹo, Trang trại hoa hồng…

Đoàn Minh Tài nổi tiếng với những vai diễn phản diện trên sóng truyền hình

Đoàn Minh Tài được biết đến là một người mẫu tên tuổi của làng mẫu TP.Hồ Chí Minh. Sau một thời gian dài hoạt động showbiz, anh bén duyên với điện ảnh.

Hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật, nam diễn viên này đã sở hữu hơn 40 bộ phim từ các vai chính, phụ và là gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh.

Anh từng nhận giải thưởng HTV Awards 2015 cho nam diễn viên triển vọng. Chia sẻ về chuyện đổi nghệ danh sang Minh Tài, nam diễn viên cho biết, từ lúc vào nghề đến nay anh gặp những chuyện không may, mọi thứ cứ đổ dồn vào mình liên tiếp khiến anh cảm thấy áp lực nặng nề. Tới thời điểm này anh cũng đủ trưởng thành để sống một cuộc sống cho bản thân và gia đình mình được vui hơn, hạnh phúc hơn. 

"Tôi cần niềm vui nhiều hơn, tôi thấy công danh sự nghiệp hay tiền bạc cũng chỉ phục vụ cho niềm vui, hạnh phúc của mình nên tôi chọn sự yên bình đó để bước tiếp con đường còn lại. Tôi cũng có suy nghĩ đến việc đổi tên lâu rồi nhưng may mắn gặp được một người chị đã phân tích về tên của tôi cặn kẽ và bảo sau đó nếu lấy tên mới này thì cuộc sống của tôi bước tiếp theo sẽ như thế nào. 

Chị chọn cho tôi chữ "Minh" nghĩa là sáng hơn, vui hơn và nó sẽ bền vững hơn trong sự nghiệp. Tôi thì cũng khá tin vào tử vi và phong thủy nên tôi quyết định đổi luôn. Và quả thật, suốt thời gian qua mọi thứ với tôi đều rất suôn sẻ", anh nói thêm.

 Đoàn Minh Tài và mẹ trong chương trình "Con tôi vô số tội"

Diễn viên "Vết sẹo" cho biết mình vẫn vui và hạnh phúc nếu khán giả vẫn nhắc đến anh với cái tên cũ. Vì anh nghĩ như vậy nghĩa là khán giả cũng đã công nhận những cống hiến cho nghệ thuật của anh trong suốt 10 năm qua.

Tham gia chương trình Con tôi vô số tội, nam diễn viên Minh Tài cùng mẹ là cô Trương Thị Thống chia sẻ về chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình.

Dù đã nổi tiếng gia đình vẫn không đồng ý cho theo nghề

Từ nhỏ Đoàn Minh Tài đã thích chụp hình. Lớn lên, anh xem những chương trình thời trang, thấy mọi người mặc đồ đẹp quá nên muốn theo nghề người mẫu. Mục đích đầu tiên của anh khi đến với nghề người mẫu chỉ là để được mặc đồ đẹp và chụp hình.

Học xong lớp 12, anh phải thi ngành ngân hàng theo định hướng của gia đình và đậu. Ra trường, anh vẫn chưa theo nghệ thuật ngay mà đi làm ngân hàng suốt bốn năm.

Khi tham gia bộ phim đầu tiên Đối diện tử thần, Đoàn Minh Tài phải đưa cả đạo diễn và bạn bè về nhà để mọi người xin giúp cho anh đi đóng phim. Được đà sau đó nam diễn viên quyết định nghỉ làm và đi theo sự nghiệp diễn xuất.

 Minh Tài trong bộ phim đầu tay

Anh không hề được học gì liên quan tới nghệ thuật. Chỉ có điều, trong quá trình học đại học, anh có tham gia làm người mẫu, nhưng bản tính nhút nhát, anh cũng không dám nói gì. Chỉ có một câu thoại thôi anh cũng không thoại nổi. Anh phải tập từ từ rồi mới quen.

Nam diễn viên tâm sự: "Khi tôi chính thức bước sang nghệ thuật, gia đình tôi buồn nhiều. Thời điểm đó đang là hoàng kim của ngành ngân hàng, công việc của tôi lại đang ổn định nên gia đình hoang mang không biết tôi vào showbiz sẽ ra sao.

Thế nhưng, tôi vẫn quyết tâm theo nghề diễn. Tôi nói với cha mẹ, gia đình rằng đã chọn con đường này thì sẽ cố gắng và có trách nhiệm với nó. Thời điểm bước chân vào nghề, tôi đã 26 tuổi. Người ta đi còn tôi phải chạy mới đuổi kịp".

 Dù đã có những thành công nhất định nhưng gia đình vẫn không ủng hộ anh theo nghệ thuật

Lúc này, mẹ anh buồn và lo vì sợ con mình đóng không được người ta cười. Dù biết gia đình buồn và lo lắng nhưng nam diễn viên vẫn quyết tâm theo đuổi: "Con đã chọn con đường này thì con phải có trách nhiệm. Con sẽ cố gắng để khẳng định mình ở con đường này".

Mẹ nhắc đừng đóng vai ác để mẹ còn... đi chợ

Đoàn Minh Tài cho biết, từ lúc anh theo đuổi nghệ thuật, gia đình cũng được quan tâm nhiều hơn. Thậm chí, mẹ anh còn nổi tiếng hơn cả khi cứ đi ra chợ, người quen luôn đến chào và hỏi anh đóng phim gì, đang ở đâu… Mỗi lần Đoàn Minh Tài đóng vai ác, mọi người lại bàn tán, khen chê khiến mẹ anh rất ngại.

"Bộ phim nào Tài đóng vai ác, tôi sợ mà không ngủ được luôn. Đi đâu gặp mấy người quen họ cũng hỏi rồi nói, tôi ngại không dám đi chợ. Tôi phải nói con chỉ đóng vai hiền lành thôi, đừng đóng vai ác nữa. Con đóng vai ác má không dám đi chợ đâu", mẹ diễn viên Đoàn Minh Tài tâm sự.

 Mẹ anh khuyên con đừng đóng vai ác để bà còn đi chợ

Cũng chính vì nhiều lời tai tiếng, dèm pha, gia đình diễn viên "Dốc sương mù" đến nay vẫn không ủng hộ anh theo nghề. Mỗi lần có tin gì không hay, mẹ anh lại than phải chi anh theo ngành ngân hàng thì đã ổn định hơn, không bị điều tiếng như thế.

"Nhưng cũng may mắn ở chỗ, trong những khoảnh khắc tôi thành công, nhận giải thưởng đều có mẹ bên cạnh. Tôi còn nhớ, có lần tôi đoạt giải thưởng HTV, mẹ tôi ngồi dưới mà không tin nổi”, anh nói thêm.

Hoàn thành ước nguyện báo hiếu cha mẹ

Bên cạnh việc hoạt động nghệ thuật, Đoàn Minh Tài tiết lộ anh từng thất bại khi kinh doanh thời trang, vì anh lo đi diễn nên không quản lý được và cũng không có kinh nghiệm ở lĩnh vực này.

Rút kinh nghiệm, Đoàn Minh Tài tiếp tục kinh doanh về nhà hàng ăn uống và lần này lại rất thành công. Công việc thuận lợi, anh dành tiền đó để xây cho ba mẹ một căn biệt thự hoàng tráng ở quê. 

Thành công thêm ở việc kinh doanh, nam diễn viên đã báo hiếu cho cha mẹ

Nam diễn viên "Lạc mất linh hồn" bày tỏ: “Ước nguyện từ nhỏ của tôi là lớn lên phải cố gắng làm để xây cho gia đình một căn nhà. Hồi xưa ba mẹ tôi cực lắm, đi lên từ hai bàn tay trắng, ngày nào cũng làm việc tới một hai giờ sáng. 

Từ lúc tôi nhận thức được đến khi tôi lên TP.Hồ Chí Minh đi học, ba mẹ tôi còn cực như vậy đó. Chính vì thế tôi tự nhủ với lòng phải xây cho ba mẹ một căn biệt thự đạt chuẩn 5 sao cho ba mẹ hưởng thụ tuổi già. Cuối cùng thì năm vừa rồi tôi cũng đã có thể hoàn thành”.

Đón xem chương trình "Con tôi vô số tội" phát sóng lúc 22g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Giao Huỳnh