Cẩm Hà: Ở vai trò mới, tôi “như cá gặp nước”

Bước ra từ cuộc thi “Thách thức danh hài”, Cẩm Hà được nhiều người biết đến. Đặc biệt, chương trình này đã đưa cô đến với một vai trò mới đầy thú vị và thử thách.


Cẩm Hà từng được khán giả yêu mến sau màn thi tại “Thách thức danh hài” mùa 3

Vai trò mới đầy thú vị và thử thách

Hẳn mọi người vẫn còn nhớ đến cái tên Cẩm Hà cùng danh xưng “cô giáo triệu view”. Cô từng khiến khán giả cười không ngớt khi tham gia chương trình Thách thức danh hài. Với lối thể hiện duyên dáng, mộc mạc, mỗi phần thi của Cẩm Hà không chỉ nhận được lời khen ngợi từ hai vị giám khảo Trường Giang và Trấn Thành, cô còn nhận được sự yêu mến của người xem. 

Nhớ lại thời gian “gây bão”, Cẩm Hà cho biết: “Tôi đến với Thách thức danh hài vì đam mê. Khi thấy chương trình chiếu trên tivi, tôi xem xong “khoái” quá nên đăng ký luôn. Mùa 2 không được casting, tôi đăng ký tiếp mùa 3 và may mắn cũng đã mỉm cười. 

Sau khi tập của mình phát sóng, tôi nhận được rất nhiều tin nhắn chúc mừng của mọi người đến nỗi trả lời mỏi cả tay. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì không nhũng được làm điều mình mơ ước lại còn được khán giả đón nhận. Ngày đó, tôi vui đến phát khóc khi có được tình cảm của mọi người”.


Cô nói, đến với “Thách thức danh hài” vì đam mê diễn xuất

Cẩm Hà nói, danh xưng “cô giáo triệu view” giờ ít người nhớ đến, nhưng nếu có nhắc sẽ cảm thấy áp lực. Thấy người viết không hiểu về áp lực mà mình đề cập là gì, Cẩm Hà liền giải đáp: “Thật ra, tôi mới thành lập kênh youtube, mỗi lần đăng clip mới chỉ được có mấy chục view thôi, chứ đâu có triệu view như danh xưng, cũng áp lực dữ dội à!” (cười).

Sau lời nói vui này, Cẩm Hà tâm sự, nhờ tham gia cuộc thi Thách thức danh hài mà cuộc đời của cô lật sang trang mới. Dù đạt kết quả không cao tại chương trình nhưng sau đó, cô được mời vào làm việc tại công ty Điền Quân Media & Entertainment. Hiện tại, Cẩm Hà là Trưởng phòng Phát triển nội dung. 

Cẩm Hà chia sẻ: “Tôi đảm nhận vị trí này không phải đơn giản là từng tham gia Thách thức danh hài, mà vì tôi còn tốt nghiệp Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và khoa Tâm lý học tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn. Hai chuyên ngành này dường như không liên quan đến nhau, nhưng thực tế nó giúp ích và bổ trợ rất nhiều cho công việc của tôi hiện nay".


Sau chương trình, Cẩm Hà được thử sức ở một vai trò mới mẻ, thú vị và đầy thử thách

Ngoài ra, cô còn nhận được suất học bổng lớp Biên kịch của trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn. Đối với Cẩm Hà, đây không chỉ là món quà mà còn là cơ hội để cô được đào tạo bài bản, nghiêm túc ở một lĩnh vực thú vị.

“Lúc nhận được học bổng, tôi vui lắm, đi học rất chăm chỉ. “Cú tiếp lửa” này giúp cho tôi không ít cho công việc bây giờ. Tôi có thêm kiến thức để biên tập, chỉnh sửa nội dung. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, tôi vẫn cảm thấy biên kịch là một công việc cực kỳ khó. Bạn không thể chỉ biết cấu trúc, kỹ thuật viết, nhiêu đó chưa đủ để giúp bạn có được một kịch bản tốt. Biên kịch đòi hỏi kiến thức, vốn sống rất nhiều”, Cẩm Hà nói.

“Như cá gặp nước”

Tưởng chừng bắt tay vào công việc mới, Cẩm Hà sẽ gặp không ít khó khăn, nhưng thực tế, cô như “cá gặp nước”, tha hồ vẫy vùng. Lúc mới vào công ty, Cẩm Hà được giao phụ trách nội dung cho Biệt đội siêu hài (từng phát sóng trên HTV7) - chương trình mua format từ Thái Lan. Khi chương trình này kết thúc, cô đảm nhận vai trò cố vấn nội dung cho các thí sinh tham gia Thách thức danh hài mùa 4, 5, 6. Sau đó, Cẩm Hà tiếp tục được giao vai trò duyệt và sửa nội dung cho hầu hết các kịch bản khác.


Tuy Cẩm Hà gặp không ít áp lực nhưng cô vẫn luôn cố gắng làm tốt công việc

Thay vì đứng trước máy quay thực hiện niềm đam mê biểu diễn, Cẩm Hà giờ đây lui về làm công việc đằng sau hậu trường. Cô nói cũng không còn “tha thiết” diễn xuất nữa vì công việc mới đã chiếm hết thời gian. Đặc biệt, vai trò mới này đem lại cho cô nhiều điều thú vị cũng giúp mình thỏa đam mê nghệ thuật. 

“Đôi khi mình kiêm cùng lúc nhiều vị trí quá sẽ không chuyên tâm được. Làm phim nhiều áp lực lắm, chịu trách nhiệm nội dung nữa thì càng áp lực hơn. Vì vậy, tôi chỉ muốn tập trung vào công việc hiện tại và làm tốt nhất nhiệm vụ của mình”, Cẩm Hà chia sẻ.

Hiện tại, Cẩm Hà đang “chạy” nội dung cho 4 phim mới. Có những phim đang bấm máy như: Bánh mì ông Màu, có phim đang chuẩn bị cho giai đoạn sau. Ngoài ra, cô còn duyệt nội dung trước khi các chương trình được giao qua Đài Truyền hình để phát sóng. 


Cẩm Hà cùng dàn nữ chính trong "Muôn kiểu làm dâu" - bộ phim mà cô cùng Phạm Tuân đồng đạo diễn

Cẩm Hà tâm sự: “Đôi lúc tôi thấy mình cũng “dữ dội” khi làm quá nhiều việc, nhưng tôi lại thấy vui vì bản thân được theo đuổi những gì yêu thích. Công việc chiếm nhiều thời gian của mình thì gia đình chịu thiệt thòi là điều đương nhiên. Nhưng tôi tranh thủ lắm, ngày nào cũng “đúng boong” 5 giờ sáng là dậy đi chợ nấu cơm sẵn, còn lại là nhờ người thân lo phụ. Con tôi đã lớn nên đỡ cực rồi. Ngoài ra, “bạn ấy” của tôi hiểu và hỗ trợ nhiều lắm nên mình an tâm hoàn thành công việc”.

Tràn đầy năng lượng tích cực

Gặp Cẩm Hà ngoài đời sẽ thấy cô là người ăn nói có duyên và hài hước. Cô tự nhận mình là người tích cực, năng lượng và “hơi tưng tửng”. Cô bộc bạch: “Tôi là người tích cực trong hành động lẫn suy nghĩ. Sống lạc quan và luôn nghĩ mọi thứ theo chiều hướng tốt. Nếu chuyện không vui xảy ra thì mình tìm cách giải quyết. Tôi là người nhiều năng lượng, nói chuyện “tưng tửng”, đó là lời nhận xét của các đồng nghiệp. Ai cũng nói gặp tôi giống như được “sạc pin” nên tôi hay bị ghẹo là cục sạc của công ty”. 


Cẩm Hà là người hài hước, luôn truyền năng lượng tích cực đến mọi người

Đam mê diễn xuất rồi bất ngờ rẽ hướng vào hậu trường, tuy thời gian chưa lâu nhưng cũng đủ để Cẩm Hà biết bản thân mình “mê” công việc đang làm như thế nào. Bước vào môi trường làm việc với tính thử thách và áp lực không nhỏ, cô được trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị, học hỏi thêm nhiều điều từ thực tế công việc… Cô càng làm càng thích và càng muốn cùng ê-kíp tạo nên những bộ phim hay và chất lượng phục vụ khán giả. 

Cẩm Hà bật mí: “Tôi cũng từng viết kịch bản của riêng mình nhưng thật sự không hoàn thành nổi, vì quỹ thời gian không có nhiều. Tôi tự nhủ với lòng, bao giờ già, không thể cống hiến cho công ty nữa sẽ chuyên tâm viết tiếp kịch bản. Còn bây giờ, tôi có muốn thì cũng “bó tay” thôi!”.

Hoàng Minh