Duy Khương "khoe" có 23 tỉ đồng trước khi... gãy chân

Tham gia "Con tôi vô số tội" cùng mẹ, Quán quân "Đấu trường tiếu lâm 2016" Duy Khương lần đầu bộc bạch về cuộc sống đổi đời, cũng như những biến cố khiến anh có ý định giải nghệ.

 Duy Khương và mẹ trong "Con tôi vô số tội"

Mẹ Duy Khương một mình nuôi ba đứa con

Mẹ Duy Khương kể về kỉ niệm lúc mang bầu anh, bà chỉ ăn bánh mì với nước đá, vì ngửi mùi cơm với xôi là bà buồn nôn. Hiện tại, chị cả của Duy Khương đã 42 tuổi, chị ba thì 38 tuổi, chỉ có anh thì "xa" chút. Ngày xưa bà theo chồng về Kiên Giang, sau này chuyển vào Bình Long ở. Ban đầu bà làm công nhân cạo mủ cao su, nhưng vì hoạt bát nên bà được làm tổ trưởng. 

Bà tâm sự: "Thật ra, tôi và ba Khương đã li dị. Lúc Khương được bốn tháng, tôi đem 3 đứa con về TP.Hồ Chí Minh, một mình nuôi con. Ngày xưa có nghề gói kẹo, tôi làm nghề này để nuôi con. Tôi nghĩ miễn có việc kiếm ra tiền nuôi con là tôi làm.

 Mẹ Duy Khương chấp nhận làm mọi thứ vì con

Tôi không thích đi bước nữa vì khi con 18 tuổi là mẹ lớn tuổi rồi. Nghĩ như vậy nên tôi nép lòng lại. Tôi tự nói với bản thân, mình đã có đủ con trai, con gái rồi, còn ham muốn gì nữa. 

Tôi thấy con mình ẻo lả quá nên đồng ý cho đi học nghệ thuật luôn. Con mình thích thì mình chiều, con không hư hỏng là được".

Duy Khương: Đổi đời từ nghèo khó

Duy Khương kể lúc còn nghèo khó, một ngày mẹ anh làm 3 công việc. Sáng sớm, bà dậy đi làm ở xí nghiệp. Chiều bà đi gói kẹo, đến tối bà phụ đi bán hủ tiếu, đi rửa chén hoặc giặt đồ thuê cho người ta. 

Từ nhỏ anh biết mẹ đi làm thuê, nhưng anh lại ngộ nhận rằng ngôi nhà mướn họ sinh sống là nhà của mẹ, gia đình anh có đông người, mười mấy phòng trọ anh cũng tưởng là gia đình của mình. Vậy nên anh chào hết mọi người trong khu, từ dưới đất lên tới tầng trên.

Đến lớp 5, anh mới phát hiện ra mình ở nhà thuê, không ai là bà con dòng họ với mình. Đến khi phát hiện ra như vậy, anh vẫn chưa có nhà riêng. Mẹ con anh phải ở qua chín căn nhà thuê, 15 năm đi thuê nhà. Đến khi có tiền, bạn bè giúp, năm 2005 anh mới về quận 7 mua nhà, ngôi nhà ấy hiện tại anh cũng đang ở.


 Duy Khương từng trải qua tuổi thơ và quá khứ khó khăn nhưng anh vẫn luôn lạc quan trong cuộc sống

Anh cho biết ngày xưa đi học, anh được học sinh giỏi nhưng toàn hạnh kiểm khá vì hay nói chuyện riêng trong lớp. Anh tiết lộ mình bị cái tật... nói nhiều từ nhỏ, bây giờ đã trầm bớt. 

Năm 2016, Duy Khương tham gia cuộc thi Đấu trường tiếu lâm. Sau đó, anh chính thức làm diễn viên. Anh bộc bạch: "Ngày xưa, tôi thi đỗ cả ba trường Đại học, một trường về kinh tế, một trường ngân hàng, một trường Sân khấu - Điện ảnh.

Nhưng với hai trường kia, thứ nhất là đam mê của tôi không đủ lớn. Thứ hai là tôi không có tiền, vào trường sân khấu thì được đi diễn, quảng cáo. Thù lao đầu tiên tôi nhận được là 150 nghìn đồng, đối với tôi 150 nghìn rất lớn, đủ để tôi dành dụm đóng tiền nhà, tiền điện nước, ăn uống, không làm mẹ phải lo".

Lúc đoạt giải Quán quân Đấu trường tiếu lâm, anh nhận được 300 triệu đồng, đóng thuế hết 29 triệu đồng, còn lại 271 triệu đồng anh đều đưa hết cho mẹ. Hồi đó, anh giả gái nhiều nên đến hiện tại anh vẫn nhớ mẹ nói một câu: "Bây giờ 10 cô con gái đổi lấy một cậu con trai của tôi, tôi cũng không đổi". 

Duy Khương: Bất ngờ khi trở nên giàu có

Cũng trong chương trình, Duy Khương đã có những chia sẻ về tai nạn nghề nghiệp và những biến cố khiến anh từng có ý định bỏ nghề. Nam diễn viên cho biết anh từng bị gãy chân khi té ngã trên sân khấu.

"Mọi người không biết tôi gãy chân, tưởng tôi giỡn. Lúc tôi đưa chân lên, mọi người mới hết hồn, mọi người chạy ra đỡ. Lúc đó, tôi rất bình tĩnh, không nói cho gia đình biết. Vào bệnh viện tôi không còn tiền vì lúc đó vừa gặp sự cố mất tài sản rất lớn. Tôi nhớ lúc đó mình đang nợ ngân hàng 8,2 tỉ đồng vì bị một người bạn làm ăn chung lừa gạt. 

Trước khi gãy chân, tôi có 23 tỉ đồng trong tài khoản, vào năm 2016. Hồi đó, tôi làm ăn rất thuận lợi, làm ra tiền rồi mua đất, tôi cứ đi diễn có tiền là mua đất. Sau này đất lên giá, tôi bán đi rồi giàu có mà không hiểu sao mình có nhiều tiền đến vậy. Từ một đứa đi học bằng xe buýt, đi nhờ bạn mà đến lúc bước vào showroom xe hơi, tôi lấy chiếc xe mắc tiền nhất, mua như mua quần áo vậy”, anh nói.

 "Học trò Trấn Thành" tiết lộ từng có 23 tỉ đồng chỉ sau một năm giành quán quân "Đấu trường tiếu lâm"

Đến lúc bị gãy chân, thì anh không còn tiền trong tay. Khách của anh tới mua đất phải vào bệnh viện để... giao dịch. Anh nghĩ lúc bị bệnh mà có người mang một tỉ vào để cứu mình, giống như có ân nhân giúp. Sau này anh bán đất và trả hết nợ. Khi ấy, anh suy sụp và không muốn đi diễn nữa nên mất hút trong showbiz. Thứ nhất vì anh mải kinh doanh, kiếm được rất nhiều tiền, anh bỏ rất nhiều show và mất rất nhiều cơ hội. Có một giai đoạn anh từng muốn bỏ nghề sang kinh doanh. 

 Duy Khương từng có lúc muốn dừng lại vì thấy có nhiều cay đắng sóng gió đến với mình

"Tôi nghĩ nghề này như yêu đơn phương một người, không có duyên thì thôi dừng lại. Tôi thấy con đường làm nghề của tôi nhiều cay đắng quá, cho đi tiếng cười mà sao nhiều nước mắt đến với tôi quá. 

Trước khi thi Đấu trường tiếu lâm, tôi từng muốn bỏ thi rồi, nhưng đã ký hợp đồng, nếu bỏ thì mất 5 tỉ nên tôi cố gắng thi. Tôi muốn bị loại luôn nhưng vẫn cố diễn hết mình, tôi không nghĩ mình lại trở thành Quán quân, cảm giác rất hạnh phúc", anh bộc bạch.

Đón xem chương trình "Con tôi vô số tội" phát sóng lúc 22g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Nguyễn Dương