Tấn Bo: Cắn răng cho con trai nghỉ học từ lớp 7

Đến với chương trình "Con tôi vô số tội" là diễn viên hài Tấn Bo và con trai Tấn Long. Hai cha con đã có những chia sẻ về cuộc sống gia đình mình.

 Anh em nghệ sĩ Tấn Beo - Tấn Bo

Nghệ sĩ Tấn Bo được biết đến là em trai của danh hài Tấn Beo. Cả hai từng khá nổi tiếng với một số vở kịch sân khấu, đi diễn khắp các tỉnh, thành. Sau đó, Tấn Bo kết hôn với nhạc sĩ Xuân Nhi và có với nhau bốn con. 

Ngay khi vừa xuất hiện, hai cha con Tấn Bo đã bị Lê Dương Bảo Lâm trêu chọc: "Phải con anh Bo không vậy, sao con anh bự dữ vậy? Tưởng con của Hoàng Mập không đó trời". Được biết, Tấn Long (17 tuổi) là con trai đầu của nam nghệ sĩ, có chiều cao vượt trội 1,8m và hiện theo nghề ca hát.

 Dương Lâm trêu Tấn Long là con nghệ sĩ Hoàng Mập

Tấn Bo: Biến cố gia đình đã ảnh hưởng đến tâm lý các con

Tính đến nay, tôi đã được bốn cháu, Tấn Long là đứa đầu tiên. Lúc mang bầu nó, mẹ nó khá khỏe mạnh, không có gì nặng nhọc. Chỉ có điều, lúc gần sinh thì bác sĩ báo thiếu nước ối nên phải sinh mổ. Từ lúc sinh ra, nó đã nặng đến 3,5 kg rồi.

Tấn Bo cũng nói thật là đến khi một tuổi, Tấn Long không giống anh, cũng chẳng giống vợ. "Đầu nó to đột biến, có ba cục u trên đỉnh đầu, hai cột tóc mọc ra như hai cái ăng ten", anh mô tả con trai.

Được cái, Tấn Long khá dễ nuôi. Thời điểm đó, tên tuổi Tấn Bo và anh trai Tấn Beo đang lên, nên kiếm cũng khá. Phải nói là từ khi sinh Tấn Long, sự nghiệp của anh phất lên, cuộc đời khá may mắn.

 Tuy Tấn Long không đáng yêu nhưng cậu bé dễ nuôi và mang lại may mắn cho ba

Nhưng cũng vì đi diễn nhiều nên anh không có thời gian gần gũi con, phải để cho vợ và bà ngoại chăm. Suốt thời gian con đi học, Tấn Bo cũng không thể đưa đón hay đi họp phụ huynh cho con. Trong khi đó, Tấn Long lại giấu không cho bạn bè và thầy cô biết có ba là nghệ sĩ. Cậu bé chia sẻ tự bản thân mình muốn giấu và cũng sống khép kín với mọi người.

Hồi nhỏ Tấn Long học cũng giỏi, nhưng đến lớp 6 thì mất căn bản và lớp 7 bỏ học giữa chừng. Anh tâm sự: "Con trai bỏ học từ năm lớp 7, tôi rất buồn. Cả tôi và mẹ nó đều không muốn nó nghỉ học sớm như thế. Nhưng tôi không nói gì hết. Tôi biết, gia đình nào cũng muốn con học đến nơi đến chốn, bằng bạn bằng bè. 

Nói thật là ngày xưa tôi với anh Tấn Beo cũng theo ba mẹ đi diễn từ sớm, anh Tấn Beo học đến lớp 7, còn tôi thì được đến lớp 9. Hồi đó mình thế nào thì con mình giờ cũng như vậy, biết đâu là duyên để con theo nghề. Nên thôi, nếu con học không nổi thì tôi cũng không ép, tội nghiệp nó”.

 Biến cố gia đình ảnh hưởng đến các con nên Tấn Bo đã cho con nghỉ học 

Tấn Bo bộc bạch có lẽ biến cố gia đình một phần ảnh hưởng đến tâm lý của con. Hình ảnh của anh với vợ và các con lên mạng. Anh và vợ thì không sao nhưng các con bị ảnh hưởng rất nhiều, gây nên cho chúng nỗi oan ức. "Nhiều bạn bè phát hiện, nói này nọ khiến cháu buồn, khóc nhưng mà về không dám nói với tôi", nam diễn viên nói.

Nói về cách dạy con, Tấn Bo tâm sự anh không bao giờ đánh con. Cũng vì thương con, anh không dám cho con ra ngoài tiếp xúc với xã hội. Nam nghệ sĩ cho biết con trai mình có tính hơi cọc, từng đánh nhau với một người anh em trong họ hàng. Khi con xin đi học đá bóng ở học viện, anh không dám cho con đi vì sợ va chạm với đời. Em trai Tấn Beo cũng thừa nhận vì lo xa và bao bọc quá nhiều mà vô tình hại con, khiến con lười vận động, sống khép kín, ít nói.

Tấn Long - Theo ca hát vì không có khiếu hài hước giống ba

Riêng Tấn Long, sau khi bỏ học, cậu bé xin ba cho đi học sửa vi tính. Cách đây hơn một năm, cậu mới đam mê ca hát và xin ba cho đi hát chung. Trước đây, Tấn Long cũng biết mình hát được nhưng nhát nên không dám bước ra sân khấu.

 Thích ca sĩ Jack, Tấn Long xin ba cho đi hát cách đây một năm

"Hiện tại, con hát dòng nhạc giống ca sĩ Jack. Con thích hát kể từ khi anh Jack nổi tiếng. Con thấy hoàn cảnh của anh ấy giống mình rồi cũng nổi tiếng nên thích lắm", cậu bé chia sẻ với host Thanh Thủy và Dương Lâm.

Tấn Long chọn đi hát mà không đi diễn như ba vì tự thấy mình không có khiếu hài giống ba và cậu bé cũng tự ti vì ngoại hình. Nghệ sĩ Tấn Bo hài hước kể lại, anh từng dắt con trai đi diễn, nhưng chỉ vừa bước lên đã làm sập sân khấu nên Tấn Long không dám theo nữa.

 Trải qua nhiều biến cố, Tấn Bo hi vọng con sẽ thành người có ích cho xã hội

Cũng trong chương trình, Tấn Bo gửi lời nhắn nhủ với con trai: “Cuộc đời, gia đình mình gặp nhiều biến cố, sướng cũng có, khổ cũng có rồi. Sau khi trải qua biết bao thăng trầm, ba mong con trưởng thành, không cần làm gì lớn lao đâu, chỉ cần làm gì đó giúp được cho xã hội. Dù con chỉ vác thùng mì hay bao gạo cũng nên đi, mình tập làm những điều nhỏ nhất nhưng phải làm điều tốt”.

Về phía Tấn Long, cậu bé hứa sẽ sống tốt, đi theo nghề để ba và mẹ đỡ buồn lòng.

Đón xem chương trình "Con tôi vô số tội" phát sóng lúc 22g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kha Đồng