Góc nhỏ thanh xuân - Tập 6

Lou Hoàng: “Tôi từng hạ quyết tâm bỏ nghề khi bị liệt cơ mặt”

Chính thức trở lại đường đua âm nhạc sau thời gian dài mắc bệnh liệt dây thần kinh số 7, Lou Hoàng lần đầu trải lòng về giải pháp giúp nam ca sĩ vực dậy tinh thần trong chương trình “Góc nhỏ thanh xuân” tập 6.

Lou Hoàng biểu diễn ca khúc “Miền cát trắng” - một sáng tác của Lê Quang với chất giọng đầy cảm xúc

Tái xuất sau thời gian dài đóng băng các dự án âm nhạc, Lou Hoàng mở lòng chia sẻ về căn bệnh liệt dây thần kinh số 7. Đây được xem là lần đầu tiên Lou Hoàng nhận lời tham gia một chương trình truyền hình kể từ khi thông báo mắc phải chứng bệnh quái ác này. Anh kể về triệu chứng đầu tiên của bệnh: “Tôi vừa tập gym xong thì mặt bất ngờ nặng nề đi, tôi cảm thấy nụ cười trước gương cứ sao sao đó. Tôi hỏi người nhà thì mọi người vẫn nghĩ là không sao, nhưng đến sáng hôm sau lúc đang súc miệng tôi không ngậm miệng lại được”. Mắc bệnh trong mùa dịch, việc tìm bác sĩ chữa trị cũng gặp nhiều khó khăn. 

Chia sẻ với MC Minh Xù, Lou Hoàng nói: “Thời gian đầu tôi rất tiêu cực, đã từng hạ quyết tâm bỏ nghề. Một ca sĩ lên sân khấu mà mình giống như cà lăm vậy, rất khó để tương tác hay trình diễn bài hát của mình”. Thế nhưng, chính bản thân anh đã tự mình vực dậy tinh thần. Đó là khi “tình cờ tìm lại được những demo, những sáng tác đầu tiên của mình”, anh nhớ lại lý do đã lựa chọn và dấn thân vào con đường sự nghiệp này. Điều đó khiến Lou Hoàng mạnh mẽ hơn để vượt qua khó khăn và không từ bỏ âm nhạc. 

Chọn được từ khóa “Tình đầu”, ca sĩ Lou Hoàng chia sẻ, mẹ anh là giáo viên và anh từng thích cô bạn lớp phó kỉ luật trong lớp mẹ làm chủ nhiệm. Sau thời gian dài “cưa cẩm”, Lou Hoàng thành công và trải qua mối tình đầu ngọt ngào. Đó cũng là những kí ức khó quên mang lại nhiều cảm xúc cho anh đến tận bây giờ. 

Bên cạnh đó, Lou Hoàng nhớ lại quãng thời gian anh còn là sinh viên Đại học Sư phạm, vì quá đam mê âm nhạc nên cố gắng dành dụm tiền làm MV. Sản phẩm âm nhạc đầu tay với kinh phí 5 triệu đồng ra đời cùng sự hỗ trợ của những người bạn thân thiết. 

Ngoài ra, Lou Hoàng tiết lộ về cuộc gặp định mệnh với rapper Karik khi cả hai cùng chơi game online. Anh kể: “Tôi chơi với anh Karik chắc tầm 2-3 năm cho đến khi có bài “Anh không đòi quà”. Và Karik cũng là người giới thiệu tôi với anh OnlyC”. Nhờ Karik, OnlyC và Lou Hoàng có duyên hợp tác với nhau gần 10 năm. Chủ nhân của bản hit “Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao” thấy may mắn vì đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Mời quý vị xem lại câu chuyện cuộc đời của ca sĩ Lou Hoàng trong tập 6 chương trình Góc nhỏ thanh xuân và đón theo dõi những tập phát sóng kế tiếp để gặp gỡ các khách mời trong làng giải trí. 

Góc nhỏ thanh xuân - 19g Chủ Nhật - HTV7

Nha Trang