Ở ĐÂY CÓ TÍCH CỰC - TẬP 16

Làm sao để luôn tích cực trong cuộc sống?

Đến với tập 16 chương trình “Ở đây có tích cực”, mời khán giả “ôn lại” một số khoảnh khắc thú vị của các khách mời và MC Kiwi Kim Quý. Họ đã truyền năng lượng tích cực đến mọi người như thế nào và làm sao để luôn giữ tinh thần lạc quan?

Diễn viên Hữu Đằng hy vọng anh có thể lan tỏa sự tích cực cho khán giả 

Với diễn viên Hữu Đằng: “Người nghệ sĩ trước tiên phải tích cực, thì mới có thể truyền nguồn năng lượng đó cho khán giả. Khi khán giả buồn, họ đi xem phim, xem kịch để vui hơn, cải thiện tâm trạng. Mình phải tích cực mới có thể ‘bán sự tích cực’ cho họ được. Lúc trước khi vào nghề, tôi là người hướng nội, nhưng sau này, tôi là người hướng ngoại và cả hướng nội. Tôi biết cách cân bằng 2 khía cạnh này”. 

Chia sẻ suy nghĩ về việc phụ nữ chủ động trong tình yêu, Hoa hậu Phương Khánh cho biết: “Tôi thích ai thì tôi sẽ là người chủ động. Tuy nhiên, tôi cũng không để mình bị mất giá. Cần có một khoảng thời gian để tìm hiểu nhau, đồng thời cũng phải tôn lên giá trị của mình, thì tôi sẽ chủ động trong chuyện tình cảm”. 

Phương Khánh (trái) - cô Hoa hậu luôn tràn đầy sự tích cực trong buổi gặp gỡ MC Kiwi Kim Quý

Khi MC Kiwi gặp Quán quân Én vàng nghệ sĩ Võ Tấn Phát trong một tập phát sóng, cô nàng thắc mắc vì sao nam diễn viên luôn tươi cười và lạc quan. Phải chăng Tấn Phát không cảm thấy áp lực trong cuộc sống? Câu trả lời là có, nhưng anh chàng biết cách giữ tinh thần tích cực nhất và sống đúng với bản chất con người mình. 

Diễn viên Phương Lan đã đối diện với những điều tiêu cực như thế nào? Theo Phương Lan: “Những lời nhận xét tiêu cực có thể khiến cho mình buồn, nhưng đó cũng chính là động lực để mình nhận ra khuyết điểm của bản thân. Không phải ai cũng nhận ra điều đó để thay đổi thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Thái độ đối diện với tiêu cực mới là mấu chốt”. 

Diễn viên Phương Lan (phải) tiết lộ cách đối diện với tiêu cực

Nói về áp lực đồng trang lứa, Hải Triều cho biết: “Nếu gia đình không so sánh con nhà mình với ‘con nhà người ta’ thì sẽ tạo nên không gian tích cực cho những đứa trẻ. Khi mà những đứa trẻ tích cực sẽ tạo ra một xã hội luôn tích cực. Mỗi người đều là những cá thể khác nhau và là duy nhất. Thế nên, việc so sánh chỉ mang đến suy nghĩ tiêu cực cho họ thôi. Thay vì so sánh, hãy rèn luyện, trau dồi để phát triển nhiều hơn”. 

"Ở đây có tích cực" là chương trình talkshow, trong đó MC sẽ cùng trò chuyện với một nghệ sĩ khách mời về cách lan tỏa những năng lượng tích cực, cách cân bằng cuộc sống, sự chữa lành… Chương trình “Ở đây có tích cực” được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý vị đón xem!

Nha Trang