Gõ cửa thăm nhà - Tập 73

Leon Vũ rơi nước mắt nhắc về mẹ với tuổi thơ khắc khổ

Tập 73, Leon Vũ đã trải lòng cùng người bạn thân là MC Thúy Nga về cuộc sống và những góc khuất anh chưa từng tiết lộ - khác hoàn toàn với sự vui vẻ, hài hước mà anh thường thể hiện trước công chúng.

Tuổi thơ vắng bóng mẹ, đến khi đoàn tụ lại chịu nhiều nỗi buồn

Nhắc về tuổi thơ, ca sĩ Leon Vũ có chút nghẹn ngào: “Lúc Leon chỉ mới mấy tuổi, mẹ đã ẵm em đi mất, bỏ lại Leon và chị hai côi cút. Từ đó về sau Leon chỉ biết có bà ngoại thôi, nhiều khi tưởng bà ngoại là mẹ. Lúc đó bà thương Leon quá nên mấy dì giận không cho bà ở trong nhà, hai bà cháu phải ra ngoài chợ ở trong cái sạp. Tối thì Leon tới mấy rạp chiếu phim, sân vận động bắt dế cơm để sáng đem ra chợ bán.”

Đến khi mẹ ca sĩ Leon Vũ trở về thì anh cũng đã được gần chục tuổi. Trong tâm thức của một đứa trẻ con, thật khó để cảm nhận tình mẫu tử từ người mẹ biệt tích nhiều năm ngay trong lần gặp mặt đầu tiên. Từ đó mà mâu thuẫn tình cảm giữa hai mẹ con bắt đầu diễn ra. 

Thuý Nga đến thăm nhà Leon Vũ

Một thời gian sau, bà ngoại Leon Vũ vì tuổi già không còn khả năng nuôi anh nữa, đành để anh về ở với mẹ để được tiếp tục đi học. Chọn xứ cờ hoa để thay đổi cuộc đời, một mình mẹ ca sĩ Leon Vũ đưa 5 đứa con sang đất khách quê người, bất chấp việc không người thân ở đó. Nam nghệ sĩ qua Mỹ định cư khi chưa đầy 15 tuổi, anh vừa đi học, đi làm và phụ mẹ chăm em. 

Sau khi cuộc hôn nhân của Leon Vũ đổ vỡ, cũng là lúc anh và mẹ gỡ được “nút thắt” trong lòng nhau. Nhắc tới đây, ca sĩ Leon Vũ không giấu được sự xúc động: “Khi hôn nhân của Leon đổ vỡ thì mẹ có gọi đến khóc và xin lỗi dữ lắm. Mẹ Leon xin lỗi vì cuộc sống hồi xưa cực khổ quá, mẹ giống như trút giận lên mình chứ cũng không ai muốn. Gần đây, Leon gặp mẹ nhiều hơn, có một lần chụp hình với mẹ xong nhìn lại mới thấy mẹ già rồi, tóc bạc hết, mắt nheo nheo. Mình mới bắt đầu cảm giác là không gì bằng sức khỏe của mẹ, Leon quyết định sống gần gũi mẹ, sống có hiếu hơn. Mặc dù hai mẹ con rất khắc khẩu nhưng tình mẫu tử vẫn thiêng liêng hơn”.

Leon Vũ đi diễn mà không ai muốn cho hát

Được biết đến là ca sĩ có chất giọng trữ tình, nhưng bước chân đầu tiên của Leon Vũ vào nghệ thuật không phải là ca sĩ mà là người mẫu. Sau này, từ công việc đưa đón nghệ sĩ, anh dần có mối quan hệ tốt với bầu show và đàn anh, đàn chị. Anh có duyên được mẹ của ca sĩ Hương Lan nhận làm con nuôi, được nữ ca sĩ hướng dẫn tận tình để anh theo đuổi đam mê nghệ thuật. Những ngày đầu, ca sĩ Leon Vũ chưa đủ nghị lực để vượt qua sự vất vả của việc luyện tập, anh đã có ý định từ bỏ. Cho đến khi nhận được sự động viên từ ca sĩ Mỹ Huyền, anh mới tiếp tục hành trình trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.     

“Hồi đó không có xe riêng, Leon đón xe buýt hay nhờ người quen cho quá giang đi đi về về. Chị chủ thấy tội nghiệp quá, cho làm thứ Tư, thứ Năm với giá 50 - 60 đồng/ngày, mỗi tối đều được hát mình mừng lắm. Dần dần bên đây người ta nghe tên mình rồi mời về Việt Nam, lúc đó Leon hát nhiều lắm” - Leon Vũ chia sẻ.

Sau nhiều vất vả để tạo dựng tên tuổi, sự nghiệp trên xứ người, ca sĩ Leon Vũ hiện tại đã có cuộc sống ổn định bao người mơ ước. Tại Gõ cửa thăm nhà, nam ca sĩ tự hào khoe với MC Thúy Nga “khu thượng uyển” được đầu tư nuôi trồng đa dạng hoa quả, động vật và có thể tận dụng để quay MV lung linh, hoành tráng. Đây cũng là lần đầu tiên, ca sĩ Leon Vũ tiết lộ với người bạn thân Thúy Nga căn phòng phục trang anh rất coi trọng, giữ gìn cẩn thận. 

Khu vườn đa dạng chủng loài của Leon Vũ

Chia sẻ về dự định tương lai, nam nghệ sĩ đang ấp ủ nhiều dự án nghệ thuật, trong đó có cả việc trở về và làm liveshow tại Việt Nam. Nghệ sĩ Leon Vũ hy vọng mọi thứ sớm ổn định, để được mang tiếng hát phục vụ cho những khán giả đã luôn ủng hộ con đường nghệ thuật của anh. 

Gõ cửa thăm nhà - 22g45 thứ Năm trên kênh HTV7.

Mai Ca
Xem thêm