Gõ cửa thăm nhà - Tập 222

NSƯT Ngọc Đợi: Giải thưởng CVVC 2007 là bước ngoặt cuộc đời

"Gồng gánh" cả gia đình từ khi còn rất trẻ, nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Đợi đã miệt mài lao động nghệ thuật để đem lại cuộc sống ổn định cho cả nhà. Giải vàng Chuông vàng vọng cổ 2007 là bước ngoặt để cô thành danh và thực hiện nguyện vọng lớn đời mình.

NSƯT Ngọc Đợi là một người con đất cải lương Bạc Liêu

Nguyễn Ngọc Đợi sinh ra tại Bạc Liêu, quê hương của nghệ thuật đờn ca tài tử trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật với cha là nhạc công và chú ruột cũng theo nghề hát. Vì hoàn cảnh khó khăn, Ngọc Đợi quyết định xin cha mẹ theo đoàn hát khi vừa tròn 15 tuổi, dưới sự dìu dắt của người chú ruột. 

MC Phan Như Thảo cùng Ngọc Đợi chuẩn bị bữa cơm đậm chất miền Tây

Tại Gõ cửa thăm nhà, Ngọc Đợi đã trải lòng về những khó khăn ngày đầu theo nghiệp hát, đặc biệt với những lời nhận xét "không có nhan sắc, chỉ có thể vào vai... tì nữ". Không chấp nhận dừng lại ở đó, nữ nghệ sĩ sinh năm 1987 quyết tâm phải học ngày đêm, để có thể nâng tầm giọng ca của mình. Sau những nỗ lực không ngừng, cô đã vinh dự giành giải Chuông Vàng tại cuộc thi CVVC 2007. Giải thưởng lớn khi đó mang đến cho Ngọc Đợi cơ hội được tỏa sáng với nghề.

Cha mẹ Ngọc Đợi luôn là những người cô yêu thương nhất

Trở nên nổi tiếng, cuộc sống gia đình cũng ổn định hơn, ít ai biết được Ngọc Đợi từng có giai đoạn rơi vào trầm cảm, bế tắc. Tuy nhiên, khi nghĩ đến cha mẹ tuổi cao, nhiều đau bệnh, cô quyết định phải từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Tình thương của cha mẹ dành cho cô con gái út chính là động lực để nữ nghệ sĩ vượt qua những lúc khó khăn, cô độc nhất trong cuộc đời.

Gõ cửa thăm nhà - 19g30 thứ Năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh (Nguồn HTV)