Lan Nhi đăng quang Quán quân “Gương mặt Truyền hình” 2018

Sau ba tháng tranh tài, chương trình truyền hình thực tế về nghề MC truyền hình đã khép lại bằng đêm chung kết đầy cảm xúc với chủ đề “Đam mê bất tận”. Cô sinh viên 19 tuổi – Nguyễn Thị Lan Nhi đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Quán quân.

Câu chuyện về lớp học của cô Đinh Thị Kim Phấn qua phần dẫn chuyện của Lan Nhi và Phạm Thanh đã gây được xúc động cho khán giả

Chuyên nghiệp, văn minh, đầy cảm xúc là những gì khán giả cảm nhận được trong đêm Gala chung kết của “Gương mặt Truyền hình” 2018. Với phần biên tập kịch bản của chính huấn luyện viên Tấn Tài, đạo diễn sân khấu Lê Quỳnh Thư cùng ê-kíp là những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất chương trình truyền hình và tổ chức sự kiện đã chạm đến cảm xúc của khán giả.

Với chủ đề “Đam mê bất tận”, chương trình mở đầu bằng những hình ảnh ghi hình và phát sóng suốt những tháng qua. “Cha đẻ” format, nhà đồng sản xuất và là huấn luyện viên mùa này, nhà báo Tấn Tài chia sẻ: Hành trình tìm kiếm những nhân tố mới cho “Gương mặt truyền hình” là hành trình của đam mê nối dài đam mê. Đó là niềm khát khao với nghệ thuật dẫn chương trình từ các bạn trẻ, là tâm huyết của những người làm truyền hình, là những trình cảm trân quý dành cho nhau của đại gia đình “Gương mặt Truyền hình” 2018.


Chứng kiến quá trình của Lan Nhi tại “ngôi nhà chung” và phần thể hiện của cô gái trẻ trong đêm gala chung kết thì danh hiệu quán quân là hoàn toàn xứng đáng

Khách mời của đêm chung kết cũng là những cái tên đầy thu hút trong showbiz Việt hiện nay, ở họ cũng toát lên niềm đam mê sáng tạo trong từng lĩnh vực. Đó là chàng vũ công Quang Đăng, nhạc sĩ tận tâm với nghề Phan Mạnh Quỳnh, cô ca sĩ tràn đầy nhiệt huyết Thảo Trang. Điểm nhấn của chương trình có lẽ thuộc về cô giáo Đinh Thị Kim Phấn. Ở tuổi hưu trí, cô vẫn ngày ngày đến với Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, nơi có lớp học dành cho các bé bị bệnh ung thư. Và đây cũng là thử thách dành cho Lan Nhi trong đêm chung kết.  

Lan Nhi được giao đề tài dẫn chuyện cùng cô giáo Đinh Thị Kim Phấn – người có hơn 10 năm dạy chữ cho các bệnh nhi ung thư. Với lối dẫn nhẹ nhàng, sâu lắng, Lan Nhi kết hợp cùng Phạm Thanh (đạt danh hiệu á quân) đã làm cả khán phòng rơi nước mắt. Sự lay động này đã chạm đến trái tim các doanh nhân có mặt tại sân khấu, nhiều doanh nhân đã đóng góp với tổng số tiền trên 200 triệu đồng tặng cho lớp học này.


Lan Nhi đã dùng toàn bộ tiền thưởng để tặng bệnh nhi ung bướu và người dân vùng bão lũ

Khi nhận giải xong, ngay trên sân khấu của gala “Gương mặt Truyền hình” Lan Nhi đã quyết định dùng một nửa số tiền thưởng tặng cho lớp học của cô Đinh Thị Kim Phấn, một nửa còn lại nữ sinh viên gửi về tỉnh Khánh Hòa để chia sẻ với bà con quê nhà vừa gánh chịu thiên tai trong cơn bão số 9 vừa mới đi qua.

Là thí sinh được quay trở lại đêm gala nhờ lượt bình chọn của khán giả, Ninh Hoàng Ngân đã không làm phụ lòng những người đã yêu mến cô. Phần thi đầy ấn tượng đã giúp cô đạt danh hiệu á quân

Ngoài danh hiệu quán quân, “Gương mặt Truyền hình” 2018 còn trao hai giải á quân cho Hoa hậu biển Ninh Hoàng Ngân và chàng chuyên viên ngân hàng Phạm Thanh. Ninh Hoàng Ngân với sự trở lại đầy ấn tượng đã thuyết phục được Hội đồng bình chọn, còn Phạm Thanh sau 3 tháng an toàn thì nay đã thật sự làm mới mình trong phần thi mang tính quyết định. 

Thanh Nhàn