Cả nhà thương nhau - Tập 26

Lâm Vỹ Dạ khiến các phụ huynh "choáng váng" với món gỏi cuốn mù tạt

Với vẻ ngoài chững chạc, những chia sẻ của hai bạn nhỏ đã để lại ấn tượng cho Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt cũng như khán giả xem truyền hình.

Cả nhà thương nhau tập 26 đón chào sự tham gia của hai bé Hoàng Bách (10 tuổi) và Nhã Uyên (10 tuổi). Với vẻ ngoài chững chạc, những chia sẻ của hai bạn nhỏ đã để lại ấn tượng cho Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt cũng như khán giả xem truyền hình.

Trước câu hỏi về việc lựa chọn một loại thuốc có thể chữa bệnh bất kì, Hoàng Bách và Nhã Uyên đều chọn thuốc chữa COVID-19. Câu trả lời cho thấy hai bé có chung mối quan tâm lớn tới các vấn đề về sức khỏe và xã hội. Hoàng Bách tỏ ra là một cậu bé ưa khám phá, thích viết sách về những vấn đề kỳ thú như khoa học, thiên văn vũ trụ. Về phần Nhã Uyên, cô bé lại thích viết sách về cách tạo ra những đồ vật trong gia đình - một chia sẻ rất thú vị và ít người nghĩ đến.

Mẹ của Hoàng Bách chia sẻ, chị không can thiệp quá nhiều vào việc học của con bởi không muốn tạo những áp lực không đáng có cho bé. Chỉ cần Hoàng Bách hoàn thành đầy đủ những yêu cầu từ giáo viên, phần còn lại, ba mẹ sẽ hạn chế rầy la, nhắc nhở. Chính điều này đã vô tình giúp chị khám phá ra sự say mê sáng tạo những câu chuyện về siêu anh hùng, về vũ trụ thông qua những nét vẽ trong vở của Hoàng Bách. "Rất khó để đoán được suy nghĩ của bé trai" - mẹ Hoàng Bách kết luận.

Ở phần Bé yêu trổ tài, các bé làm món gỏi cuốn, cũng như tự pha nước chấm cho phụ huynh nếm thử. Lâm Vỹ Dạ tiếp tục nhận nhiệm vụ "gây nhiễu" phần thi này với món gỏi cuốn toàn rau và nước chấm mù tạt. Mặc dù các thử thách chương trình đưa ra đều không mấy dễ dàng nhưng hai cặp mẹ con vẫn xuất sắc vượt qua, mang về số điểm ấn tượng cho đội mình.

Dù còn nhỏ tuổi nhưng Hoàng Bách, Nhã Uyên và mẹ rất hiểu nhau. Các mẹ có thể phán đoán gần như chính xác suy nghĩ của con mình. Tham gia chương trình, Hoàng Bách và Nhã Uyên cùng mẹ mình đã có cơ hội được trò chuyện để thấu hiểu nhau hơn.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Bếp nhà mình – Tập 24

Bếp nhà mình – Tập 24

Cùng Hoa hậu Mai Phương làm “táo nhúng sữa chua – bơ đậu phộng”
Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 8

Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 8

Đi chợ Campuchia, khám phá chợ ẩm thực "Xứ chùa tháp" cùng Hỷ Khí Dương Dương