Cả nhà thương nhau - Mùa 2 - Tập 25

Lâm Vỹ Dạ thích thú khi được các bạn nhỏ tặng quà

Các bạn nhỏ Uyên Linh (10 tuổi) và Kiến Đạt (8 tuổi) rất vui và phấn khích khi lần đầu được tham gia chương trình “Cả nhà thương nhau”. 2 em bé còn mang theo quà tặng MC khiến Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt thích thú.

Mở đầu chương trình, Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt chia sẻ về những ngày tháng tuổi thơ gắn liền với những trò chơi như bắn bi, chơi búp bê, đá banh, nhảy cò cò hoặc những ngày trốn nhà đi tắm mưa. Bởi thế hệ 8X chưa có sự phát triển về công nghệ nên tuổi thơ của 2 MC chỉ gắn bó với những trò chơi dân gian. 

Bé Kiến Đạt tặng kẹp tóc cho Lâm Vỹ Dạ 

Khi Hứa Minh Đạt hài hước hỏi 2 em bé “Con đã từng làm điều gì đột phá chưa?”, bé Kiến Đạt cho biết từng trốn nhà đi đá banh với bạn. Còn bé Uyên Linh tiết lộ từng bị bệnh nhưng trốn mẹ đi tắm mưa khiến bệnh nặng hơn làm mẹ buồn. Chú Minh Đạt liền khuyên 2 bé nên nghe lời ba mẹ, vì lúc nào ba mẹ cũng yêu thương và lo lắng cho sức khỏe của mình. 

Bé Uyên Linh tặng hoa cho Hứa Minh Đạt

Bên cạnh đó, Kiến Đạt và Uyên Linh đến sân khấu chương trình “Cả nhà thương nhau” mang theo 2 món quà đáng yêu tặng cho 2 MC vì đã ngưỡng mộ cô chú từ lâu. Bé Kiến Đạt chia sẻ rất thích cô Lâm Vỹ Dạ, đặc biệt là thường xem cô Dạ trong chương trình “7 nụ cười xuân”. Bé Uyên Linh lại chuẩn bị bó hoa tặng chú Minh Đạt để chú tặng lại cho cô Dạ. Món quà đáng yêu của 2 bé khiến MC xúc động và hạnh phúc. 

Giao lưu với 2 bé để đo độ thấu hiểu giữa mẹ và con, câu hỏi dành cho bé Kiến Đạt là “Để được mẹ thưởng quà, con sẽ làm gì?”, bé Đạt trả lời là học giỏi. Câu thứ hai “Mỗi lần con khóc, mẹ thường nói câu gì?”, bé Đạt cho biết, mẹ thường nói “Con nín đi” nhưng đáp án không trùng khớp với mẹ. Câu trả lời của mẹ là “Mạnh mẽ lên con!”. 

Câu hỏi dành cho bé Uyên Linh “Mẹ thường khen con câu gì làm con thấy vui nhất?”, bé Linh trả lời là “Mẹ khen con học giỏi”. Nhưng đáng tiếc câu trả lời của mẹ bé là “Mẹ rất tự hào về con”. Câu thứ hai cho bé Linh là “Nếu con có em, con thích em trai hay em gái?”, bé Linh tiết lộ thích em gái, trùng với đáp án của mẹ. Sau 4 câu hỏi, 2 bé đạt được 10 điểm. 

Món gỏi mực được làm trong vòng “Bé yêu trổ tài”. Bé Kiến Đạt làm món “Gỏi mực kỳ lạ”, bé Uyên Linh làm “Gỏi mực bánh tráng trộn từa lưa” và Lâm Vỹ Dạ làm món “Gỏi mực cực đã”. Sau khi thưởng thức, phụ huynh đoán đúng vị trí món ăn con mình làm. 2 đội đạt 50 điểm sau vòng đầu tiên. 

Vòng thứ hai mang tên “Nhà ta cùng vui”, người chơi tham gia trò “Bay cao đoán đúng”. Các bé đoán đồ vật bằng cách nhảy lên để xem bức tranh miêu tả do phụ huynh vẽ, rồi diễn đạt cho MC hiểu và đoán đúng món đồ đó. Sau 2 vòng, 2 đội đạt 90 điểm. 

Cả nhà thương nhau - 19g thứ Ba - HTV7 

Nha Trang