100% - Tập 38

Lâm Vỹ Dạ, Hạnh Thảo và Tạ Lâm lập kỷ lục mới tại "100%"

Trải qua những phút giây căng thẳng xen lẫn hài hước, các chàng trai Beta có ba trận thắng liên tiếp, đạt 340 điểm. Trong khi đó, Alpha của những cô gái lại lập nên một kỷ lục không tưởng khi “giữ vững phong độ” với 0 điểm từ đầu đến cuối chương trình.

Alpha gồm có Lâm Vỹ Dạ, Hạnh Thảo và Tạ Lâm đã có màn chào sân đầy phấn khởi với khẩu hiệu “Chơi thả ga, thua vẫn cười haha”. Trước câu hỏi liệu Lâm Vỹ Dạ có thể chiến thắng ở tập phát sóng lần này hay không từ Maika, nữ đội trưởng Alpha tự tin “cà khịa” Beta: “Tôi nghĩ là thắng vì người ta có câu ‘Tam nam bất phú”, còn ‘Tam nữ thì bất bần' nên chắc chắn sẽ có tiền mang về!”. Đây cũng được xem như lời khiêu chiến đầy hài hước đến với Beta.

Tam nữ thì bất bần” Alpha 

Đội Beta của Quỳnh Lý, Huỳnh Quý và Huỳnh Thi khẳng định tham gia với tinh thần “Chơi vì đam mê”. Ngoài ra, các thành viên còn gây ấn tượng khi có tên gần giống nhau. Trước điểm chung này, Maika thắc mắc về mối quan hệ của ba thành viên và nhận được câu trả lời đầy tự tin từ Huỳnh Quý: “Có họ hàng với nhau không thì không biết, nhưng về nhan sắc và trí tuệ thì na ná nhau!”

Beta tự tin về nhan sắc và trí tuệ đồng đều giữa các thành viên

Bước vào vòng thi đấu đầu tiên, 100% đã khiến cả hai đội chơi phải “vò đầu, bứt tóc” vì câu hỏi khó “Những từ phức (không bao gồm tên người) nào có vần ‘uây?’”. Tuy giành quyền trả lời trước, thế nhưng Beta lại không hề tự tin trong việc đưa ra câu trả lời. Đúng như dự đoán, Beta chỉ có ba câu trả lời trùng khớp với 100 người được khảo sát. Ngược lại, tuy cơ hội đã thuộc về Alpha, thế nhưng các cô gái đã phải tận dụng hết thời gian cho phép để có thể chốt câu trả lời “quẫy đuôi”. Xuất hiện trên màn hình, Alpha thẫn thờ vì đáp án là “quầy hàng”, một từ vốn rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, các chàng trai Beta đã có thể bảo toàn 66 điểm.

Câu hỏi khó dành cho hai đội ngay từ vòng đầu tiên

Ở câu hỏi thứ hai được nhân đôi số điểm, Beta tiếp tục giành chiến thắng và nâng số điểm lên 172-0 so với Alpha. Đến với câu hỏi số 3, cả hai đội đều không muốn bấm chuông, đầy thiện chí muốn "nhường" quyền trả lời cho đối phương nhằm "Ngư ông đắc lợi".

Kì kèo mãi chẳng được và đang ở thế thua, Lâm Vỹ Dạ đặt cược tất cả vào ván đấu quyết định này, đồng thời bày tỏ sự ức chế trước Beta: “Chơi mà hèn!”. Huỳnh Quý đáp lời đàn chị: “Tại nãy giờ thắng nhiều quá, giờ bấm nữa thì kỳ. Nhường!”. Từ đây, hội chị em quyết “có thua cũng thua trong danh dự”, và mong ước ấy đã thành sự thật khi Beta tiếp tục chiến thắng ở vòng thi này. Đồng nghĩa với việc Alpha đã lập nên kỷ lục mới với 0 điểm từ đầu đến cuối chương trình

Ở câu hỏi cuối, Beta và Alpha đều muốn "nhường" đối phương để có điểm 

Alpha gây bất ngờ lớn khi giữ vững 0 điểm từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc

Duy Dương