Cả nhà thương nhau - Tập 49

Lâm Vỹ Dạ bất ngờ với định nghĩa “sự trưởng thành” của bé

Tập 49 là sự trở lại của hai bé gái dễ thương Anh Thư và Thảo Nguyên sau gần một năm.

Trong phần mở đầu, Thảo Nguyên tâm sự cô bé có rất nhiều bí mật không muốn mẹ biết, chẳng hạn như khi giận mẹ, bạn nhỏ sẽ không nói gì mà lặng lẽ ra ngồi ở một góc. Những khi có chuyện buồn Thảo Nguyên thường viết vào nhật ký và hy vọng mẹ không bao giờ đọc được những điều mà mình viết. Ngược lại, Anh Thư và mẹ luôn chia sẻ tất cả mọi thứ với nhau, cô bé còn đánh giá 10/10 về mức độ hiểu nhau của hai mẹ con. 

Hai bé Anh Thư và Thảo Nguyên quay trở lại chương trình Cả nhà thương nhau

Khi được hỏi: “Câu hỏi nào của con khiến mẹ trả lời là không biết?”, cả hai bạn đều khẳng định mẹ mình là người “biết tuốt”. Chưa có câu hỏi nào của Anh Thư làm khó được mẹ Cẩm Hường cả, còn mẹ Phương Thảo sẽ nhờ tới “Bác Google” nếu gặp phải câu hỏi “xoắn não” từ bé Thảo Nguyên. Một câu nói của mẹ mà cả hai bạn đều thích được nghe nhất đó chính là: “Mẹ yêu con/I love you”. 

Mẹ Cẩm Hường và bé Anh Thư

Điều đặc biệt trong tập này là lúc Lâm Vỹ Dạ lắng nghe định nghĩa “người trưởng thành” của hai cô bé. Với câu hỏi: “Theo con bao nhiêu tuổi là trưởng thành?”, Thảo Nguyên nghĩ rằng 25 tuổi là tuổi trưởng thành, theo Anh Thư là khi cô bé vào đại học. Về khái niệm “người trưởng thành” Thảo Nguyên cho rằng đó là người có suy nghĩ chín chắn có ước mơ và biết cách hiện thực hóa ước mơ. Trong khi đó Anh Thư nhấn mạnh bản thân không phải người trưởng thành nên không biết “thế nào là người trưởng thành”. 

Mẹ Phương Thảo và bé Thảo Nguyên

Ở phần tiếp theo, mẹ Cẩm Hường chia sẻ mỗi khi bé làm sai điều gì đó, mẹ sẽ nhẹ nhàng khuyên bảo, phân tích nguyên nhân, chỉ ra hậu quả để bé nhận thức và sẽ phạt nếu bé tái phạm lần nữa. Còn đối với mẹ Phương Thảo khi bé không chịu làm gì, mẹ sẽ đếm từ 1 đến 3, khi đến 3 mà bé chưa chịu thay đổi thì sẽ phạt. Cả hai bạn nhỏ đều có cách dỗ dành và xin lỗi mẹ vô cùng ngọt ngào đó là bước đến ôm hôn và nói: "Con xin lỗi mẹ" , sau đó lập tức được tha thứ.

Đón xem Cả nhà thương nhau - 19g thứ Ba trên kênh HTV7.

Mai Ca
Xem thêm
Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 22

Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 22

Về Đồng Tháp khám phá khu homestay đậm chất miền Tây
Ngôi nhà chung Mùa 18 - Tập 13

Ngôi nhà chung Mùa 18 - Tập 13

Em rất ghét phải trở thành một người thay thế